Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank

Ngoài các phương thức thanh toán dư nợ khác thì khách hàng có thể thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank nếu đồng thời sử dụng 2 ngân hàng cùng lúc. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank sẽ được thực hiện dễ dàng trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank.

Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank đơn giản và dễ thực hiện nhất!

Cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Bạn nên kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng thường xuyên để có thể biết được và kiểm soát được số tiền bản thân đã sử dụng, qua đó quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh quẹt thẻ vượt mức quy định. Khách hàng có thể kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng tại nhà bằng cách:

  • Kiểm tra qua SMS
  • Kiểm tra tại quầy giao dịch
  • Kiểm tra thông qua Internet Banking
  • Kiểm tra qua hotline VPBank
  • Kiểm tra tại bản sao kê hàng tháng

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank

Có nhiều cách để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank như thanh toán trực tuyến qua ứng dụng VPBank, qua Ví điện tử, qua dịch vụ trích nợ tự động, tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch ngân hàng. Ngoài ra khách hàng còn có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng khác. Cụ thể là thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank.

Hiện tại VCB Digibank không có tính năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hộ, tuy nhiên khách hàng có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản cho ngân hàng VPBank từ ngân hàng Vietcombank. Sau đây là các bước hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại Chuyển tiền chọn Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank bước 1
Tại Chuyển tiền chọn Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

Bước 2: Trên mỗi thẻ tín dụng VPBank sẽ có 16 số được in trên mặt thẻ, đây là mã số duy nhất dùng để định danh thẻ tín dụng. Bạn nhập số được ghi trên thẻ vào phần số thẻ và tiến hành chuyển khoản.

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank bước 2
Bạn nhập số được ghi trên thẻ vào phần số thẻ và tiến hành chuyển khoản.

>>Một số cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khác

Lời kết

Khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng khác như Vietcombank vẫn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank trên ứng dụng VCB Digibank hoàn toàn miễn phí.

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Một số thắc mắc

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank online được không?

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank là một trong những cách khách hàng có thể áp dụng để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi sử dụng nhiều ngân hàng cùng lúc. Các bước thanh toán sẽ được thực hiện trực tuyến trên ứng dụng VCB Digibank tại nhà.

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank có tốn phí không?

Việc thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank hoàn toàn miễn phí, khách hàng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi thực hiện bằng phương thức này.

Vì sao phải thanh toán thẻ tín dụng VPBank đúng hạn?

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn theo quy định của ngân hàng sẽ giúp bạn không bị trả thêm phí lãi suất thanh toán chậm hay phí phạt vì mức phí này khá lớn, chiếm đến 4-6% số tiền đã sử dụng. Ngoài ra thanh toán chậm thì khách hàng sẽ bị liệt kê vào danh sách nhóm nợ xấu và ảnh hưởng đến các khoản vay sau này.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời