• Các cách thanh toán khoản vay Sacombank

  Lý Ngọc Anh Thư

  Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam, Sacombank cung cấp nhiều dịch vụ tài chính cho khách hàng, trong đó có dịch vụ khoản vay. Vậy có thể thanh toán khoản vay Sacombank bằng cách nào? Có thể thanh toán khoản vay Sacombank online không?

  Cùng Fingo theo dõi chi tiết qua bài viết sau nhé!

  Cách thanh toán khoản vay Sacombank online

  Thanh toán khoản vay Sacombank online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, việc thanh toán online giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức. Dưới đây là một số lợi ích chính khi khách hàng thanh toán khoản vay Sacombank online:

  • Tiện lợi: Việc thanh toán khoản vay Sacombank online mang lại nhiều tiện lợi và nhanh chóng với việc thực hiện các thao tác thanh toán trên thiết bị di động kết nối internet của mình mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Rất thuận tiện cho những khách hàng không có nhiều thời gian đến làm việc trực tiếp tại ngân hàng.
  • An toàn: Khi thanh toán khoản vay Sacombank online, tất cả các giao dịch được thực hiện đều được mã hóa để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng.
  • Nhanh chóng: Việc thanh toán khoản vay Sacombank online qua internet banking/ mobile banking thường được xử lý trong thời gian ngắn, thông thường sẽ hoàn thành ngay sau khi chọn hoàn tất giao dịch. Qua việc thanh toán khoản vay Sacombank online giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi lâu để giao dịch được xử lý.
  • Lịch sử thanh toán: Qua việc thanh toán khoản vay Sacombank online giúp khách hàng theo dõi được tình hình tài chính một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Khách hàng có thể kiểm tra số dư, xem lịch sử giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  loi ich thanh toan khoan vay sacombank
  Thanh toán khoản vay Sacombank

  Thanh toán khoản vay Sacombank online qua Sacombank Pay

  Sacombank Pay là một siêu ứng dụng quản lý tài chính của Ngân hàng Sacombank. Qua ứng dụng Sacombank Pay khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán online bao gồm việc thanh toán khoản vay Sacombank. Khách hàng có thể tham khảo các bước thanh toán khoản vay Sacombank sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Sacombank Pay
  • Bước 2: Khi có khoản vay, tài khoản sẽ kết nối tài khoản, khách hàng có thể chọn mục “Thanh toán khoản vay” trên ứng dụng để thanh toán khoản vay Sacombank online.
  • Bước 3: Nhập thông tin khoản vay: Khách hàng cần nhập thông tin khoản vay và số tiền muốn thanh toán và xác nhận giao dịch bằng mật khẩu hoặc mã OTP.
  Thanh toán khoản vay Sacombank online qua Sacombank Pay
  Thanh toán khoản vay Sacombank online qua Sacombank Pay

  Thanh toán khoản vay Sacombank bằng mBanking Sacombank

  mBanking Sacombank cũng là một ứng dụng quản lý tài chính của ngân hàng Sacombank tương tự như Sacombank Pay. Qua ứng dụng này, khách hàng cũng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán vô cùng đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tải xuống ứng dụng mSign song song để nhận mã xác thực khi xác nhận các giao dịch.

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng mBanking Sacombank
  • Bước 2: Trên giao diện lướt chọn, “khoản tiền vay” , khi có khoản vay, giao diện hệ thống sẽ hiển thị khoản tiền vay của khách hàng, bao gồm mã hợp đồng, tên sản phẩm vay, ngày đáo hạn, ngày hiệu lực, tình trạng khoản vay và lãi suất.
  • Bước 3: Chọn 3 gạch dưới góc phải màn hình, giao diện ứng dụng sẽ hiển thi các lựa chọn như: Mở tài khoản tiền vay, trả vốn trước hạn, tất toán, lịch trả nợ, lịch sử giao dịch > Lựa chọn mục theo nhu cầu của khách hàng nhập OTP và hoàn thành.
  Thanh toán khoản vay Sacombank bằng mBanking Sacombank
  Thanh toán khoản vay Sacombank bằng mBanking Sacombank

  Thanh toán khoản vay Sacombank qua Internet Banking

  Để sử dụng Internet Banking, khách hàng cần phải đến trực tiếp đến chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank để đăng ký dịch vụ và nhận tên đăng nhập và mật khẩu. Sau khi được cấp tên đăng nhập khách hàng có thể thay đổi mật khẩu và sử dụng Internet Banking thực hiện các giao dịch trực tuyến của ngân hàng Sacombank thông qua iSacombank.

  • Bước 1: Đăng nhập internet Banking trên website chính thức của Sacombank.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập chọn “Giao dịch” và chọn mục “Thanh toán” theo nhu cầu của khách hàng.
  • Bước 3: Xác nhận giao dịch để hoàn thành.
  Thanh toán khoản vay Sacombank qua Internet Banking
  Thanh toán khoản vay Sacombank qua Internet Banking

  Thanh toán khoản vay Sacombank trực tiếp tại ngân hàng

  Phương thức thanh toán khoản vay Sacombank trực tiếp tại ngân hàng là cách thức truyền thống, khá mắc thời gian, công sức. Tuy nhiên, đây là cách vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện bởi tại đây khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng Sacombank hướng dẫn tận tình, chi tiết từng bước. Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank thuận tiện nhất và nếu yêu cầu thanh toán khoản vay với nhân viên ngân hàng. Bộ phận chịu trách nhiệm sẽ hỗ trợ quý khách hàng tận tình.

  Thanh toán khoản vay Sacombank trực tiếp tại ngân hàng
  Thanh toán khoản vay Sacombank trực tiếp tại ngân hàng

  Lưu ý: Khi đến làm việc trực tiếp tại chi nhánh Sacombank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, căn cước công dân,… để nhân viên xác nhận thông tin và tiến hành hỗ trợ.

  Một số điều cần lưu ý khi thanh toán khoản vay Sacombank

  Ngày nay, với các phương tiện thông minh, việc thanh toán khoản vay Sacombank trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết qua hình thức online, tuy mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn cho giao dịch. Dưới đây là một số điều mà khách hàng cần chú ý:

  • Bảo mật tài khoản: Vấn đề bảo mật tài khoản Internet Banking hay các ứng dụng Sacombank rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho khoản vay của khách hàng. Khách hàng cần nên bảo mật thông tin đăng nhập và tuyệt đối không chia sẻ hay để lộ thông tin cho người khác như không để lộ mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập trên các thiết bị công cộng, không ghi mật khẩu ở nơi dễ nhìn thấy, không lưu mật khẩu tự động vào trang web và không chia sẻ thông tin đăng nhập qua email hoặc tin nhắn.
  • Xác thực thông tin: Trong quá trình thanh toán, khách hàng cần chắc chắn thông tin thanh toán đúng với khoản vay của mình và xác thực thông tin giao dịch để tránh sai sót và mất tiền. Điều này bao gồm việc kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin về khoản vay, số tiền thanh toán và thông tin tài khoản ngân hàng. Nếu có bất kỳ sự không chắc chắn nào, khách hàng nên liên hệ với Sacombank để được hỗ trợ.
  • Kiểm tra kết quả giao dịch: Sau khi hoàn thành giao dịch thanh toán, khách hàng nên kiểm tra kết quả giao dịch trên tài khoản để đảm bảo giao dịch đã được xử lý đúng và tránh những sai sót không mong muốn bằng cách kiểm tra số dư tài khoản và lịch sử giao dịch, hoặc liên hệ với Sacombank qua tổng đài Sacombank để xác nhận.

  Kết luận

  Thanh toán khoản vay là điều bắt buộc, vì thế khách hàng hãy lựa chọn phương thức thanh toán khoản vay thuận tiện nhất. Hy vọng với những thông tin Fingo cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho khách hàng. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top