• Sacombank mBanking là gì? Cách đăng ký trên cực đơn giản
  Lý Ngọc Anh Thư

  Sacombank mBanking là gì? Cách đăng ký trên cực đơn giản

  Sacombank mBanking một dịch vụ thanh toán được ngân hàng Sacombank triển khai với nhiều tiện ích giúp bạn có thể quản lý tài khoản trực tuyến và thực hiện các giao dịch. Vậy cụ thể Sacombank mBanking là gì? Có những tiện ích ra sao? Cách đăng ký như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Sacombank mBanking là gì?

  Sacombank mBanking là gì?
  Sacombank mBanking là gì?

  Sacombank mBanking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên thiết bị di động của ngân hàng Sacombank. Với ứng dụng này, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, thiết bị của bạn sẽ trở thành một ngân hàng di động với các tiện ích nổi trội. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ dành cho những cá nhân đã mở tài khoản thanh toán Sacombank hoặc đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking mới sử dụng được.

  Với Sacombank mBanking, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu thông tin thẻ, gửi tiết kiệm, thông báo biến động số dư,…Tích hợp tính năng thanh toán các dịch vụ nhanh chóng: Phí sinh hoạt, mua sắm…Với tính năng bảo mật cao, Sacombank mBanking đảm bảo an toàn tuyệt đối khi khách hàng truy cập ứng dụng.

  Tải Sacombank mBanking:

  Tải ứng dụng

  Tiện ích trên ứng dụng Sacombank mBanking

  Tra cứu thông tin tài khoản Sacombank

  Bạn có thể truy vấn tài khoản ngân hàng Sacombank như số dư, số tài khoản, tiền vay, tiền tiết kiệm một cách nhanh chóng và đơn giản trên ứng dụng Sacombank mBanking. Những thông tin hiển thị trên màn hình rất chi tiết để người dùng có thể quản lý tốt tài khoản của mình.

  Với Sacombank mBanking, bạn có thể truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng Sacombank như số dư, số tài khoản, tiền vay, tiền tiết kiệm, lịch sử giao dịch,… một cách nhanh chóng và đơn giản mà không cần phải ra ngân hàng. Những thông tin hiển thị tại ứng dụng rất chi tiết, cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng, giúp người dùng có thể quản lý tốt tài khoản.

  Tra cứu thông tin tài khoản Sacombank
  Tra cứu thông tin tài khoản Sacombank

  Hỗ trợ mở và tất toán tiền gửi tiết kiệm trực tuyến

  Sacombank mBanking hỗ trợ bạn mở tài khoản tiết kiệm hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm. Bạn có thể thực hiện đăng ký với hình thức online, tính năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đến ngân hàng và các thủ tục trên giấy tờ khá phức tạp.

  Hỗ trợ mở và tất toán tiền gửi tiết kiệm trực tuyến
  Hỗ trợ mở và tất toán tiền gửi tiết kiệm trực tuyến

  Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh chóng

  Bên cạnh tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng và nhận thông báo biến động số dư, bạn còn có thể chuyển tiền trực tuyến 24/7 trong và ngoài nước với mức phí thấp. Thao tác đơn giản, dễ dàng và chuyển khoản nhanh chóng.

  Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh chóng
  Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh chóng

  Rút tiền nhanh chóng bằng mã QR

  Hiện nay tính năng thanh toán hay rút tiền trực tiếp trên cây ATM mà không cần thẻ ngân hàng đã được tích hợp trên ứng dụng Sacombank mBanking. Với tính năng này bạn chỉ việc quét mã QR trên màn hình cây ATM là có thể rút được tiền mặt vô cùng tiện lợi, an toàn, không cần thẻ và tránh bị lộ mật khẩu.

  Rút tiền nhanh chóng bằng mã QR
  Rút tiền nhanh chóng bằng mã QR

  Hướng dẫn cách đăng ký Sacombank mBanking

  Đăng ký Sacombank mBanking qua Chi nhánh/PGD ngân hàng

  Để đăng ký Sacombank mBanking, bạn cần phải có tài khoản thanh toán Sacombank để đăng ký dịch vụ Sacombank mBanking. Để đăng ký dịch vụ Sacombank mBanking, bạn chỉ cần mang bản gốc CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn đến chi nhánh Sacombank gần nhất để nhân viên hỗ trợ.

  Khi đăng ký thành công, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng Sacombank mBanking trên điện thoại di động.

  Đăng ký Sacombank mBanking qua Internet Banking

  Nếu bạn đã đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking Sacombank (Sacombank iBanking) thì có thể đăng ký Sacombank mBanking Online ngay trên giao diện của iBanking.

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Sacombank tại www.isacombank.com.vn
  • Bước 2: Trên thanh công cụ Menu, chọn vào phần “Dịch vụ”, chọn “Đăng ký Mobile Banking”. Tiếp đến, lựa chọn phương thức xác thực trên mBanking.
  • Bước 3: Sau đó nhấn vào ô “Tôi đã đọc, hiểu và chấp nhận Điều khoản và Điều kiện sử dụng Sacombank ebanking” để hoàn tất việc đăng ký. Rồi nhấn vào nút “Tiếp tục” để đến màn hình xác nhận.
  • Bước 4: Tại màn hình xác nhận, bạn thực hiện kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình.
  • Nếu thông tin đúng thì nhập Mã xác thực OTP và bấm nút “Gửi” để hoàn tất. Ngược lại, nếu không tin chưa đúng thì bấm vào nút “Quay lại” để chỉnh sửa thông tin.
  • Bước 5: Hoàn tất việc đăng ký và màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký Sacombank mBanking thành công.

  Lưu ý: Nếu người dùng chọn phương thức xác thực trên iBanking là “Thiết bị Token” thì bắt buộc phải lựa chọn phương thức xác thực tương tự đối với mBanking.

  Đăng ký qua Internet Banking
  Đăng ký qua Internet Banking

  Cách đăng nhập Sacombank mBanking trên điện thoại

  Cách đăng nhập Sacombank mBanking trên điện thoại như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng, nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản. Sau đó bấm nút “Đăng nhập”.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ hiện lên thông báo “Quý khách có muốn đăng nhập bằng vân tay/ Face ID không?”. Nếu muốn thì bạn bấm “Đồng Ý” sau đó xác nhận vân tay/Face ID và bấm “Hoàn Tất”.
  • Bước 3: Đăng nhập thành công và bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ.

  Lưu ý: Thông tin đăng nhập (tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập) ứng dụng mBanking cũng chính là thông tin đăng nhập iBanking. 

  Biểu phí sử dụng dịch vụ Sacombank mBanking

  • Phí duy trì dịch vụ (tháng/người dùng): 15.000đ.
  • Phí sử dụng xác thực OTP qua SMS (/tháng/người dùng): 10.000đ
  • Phí sử dụng xác thực OTP qua Token/Token nâng cao: 200.000đ
  • Phí chuyển tiền, thanh toán: Miễn phí

  Sacombank mBanking và Sacombank Pay khác nhau như nào?

  Đặc điểmSacombank PaySacombank mBanking
  Đối tượngNhững người có tài khoản thanh toán Sacombank hoặc những người chưa có tài khoản ngân hàng.Những người đã mở tài khoản thanh toán Sacombank đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking mới sử dụng được.
  Cách thức đăng kýChỉ cần đăng ký bằng số điện thoại và nhập thông tin cá nhân chính xác là có thể mở tài khoản Sacombank Pay.Phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking để được cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập trên ứng dụng.
  Tính năng– Thanh toán các hoá đơn: điện, nước, internet, học phí, bảo hiểm.
  – Dịch vụ mua sắm trực tuyến: vé máy bay vé tàu, đặt phòng khách sạn, vé xem phim.
  – Vay tiêu dùng, mở tài khoản tiết kiệm, mua hàng trả góp.
  – Thanh toán các hoá đơn nhanh chóng với mã QR.
  – Truy cứu thông tin tài khoản, số tiền, tài khoản tiết kiệm một cách nhanh chóng. 
  – Mở sổ tiết kiệm, tất toán tiền tiết kiệm với lãi suất ưu đãi.
  – Rút tiền không cần thẻ bằng mã QR.
  – Chuyển tiền trong và ngoài nước nhanh chóng.
  Bảng so sánh Sacombank mBanking và Sacombank Pay.

  Kết luận

  Trên là tất cả thông tin về Sacombank mBanking là gì? Các tiện ích cũng như cách đăng ký dịch vụ ra sao. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ tới Fingo nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top