• Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR BIDV thành công
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR BIDV thành công

  Thanh toán bằng mã QR BIDV là hình thức thanh toán không tiền mặt được ưa chuộng nhất hiện nay vì mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV như chuyển khoản nhanh chóng, thông tin chính xác… Dưới đây là bài viết chi tiết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách thanh toán bằng mã QR BIDV. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Mã QR BIDV là gì?

  Mã QR BIDV là phương thức thanh toán được ngân hàng BIDV triển khai với trên ứng dụng SmartBanking BIDV dành cho các thiết bị điện thoại. Mã QR BIDV là sự kết hợp giữa BIDV và VNPay nhằm mang đến dịch vụ thanh toán nhanh không tiền mặt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Mã QR BIDV mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng, có thể kể đến như:

  • Các thông tin giao dịch, thông tin tài khoản ngân hàng đều được xác thực, lưu trữ và quản lý tự động bằng hệ thống của ngân hàng BIDV.
  • Mọi thông tin giao dịch sẽ được cung cấp đầy đủ, dễ dàng tra cứu.
  • Mã QR BIDV được chấp nhận thanh toán tại hơn 50 ngân hàng và các bên trung gian thanh toán như: Vietcombank, Agribank, MBBank,…
  • Ngay khi người mua quét mã QR của khách hàng và thanh toán trên ứng dụng ngân hàng, khách hàng sẽ nhận ngay khoản thanh toán ấy.
  • Sau khi đăng ký, khách hàng có thể triển khai ngay mà không cần chờ đợi lắp đặt hay kết nối kĩ thuật.
  • Phí giao dịch qua QR BIDV thấp nhất thị trường, tối đa 0.55% trên doanh số giao dịch.
  • BIDV cung cấp các ưu đãi và chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi sử dụng mã QR để thanh toán.
  Mã QR BIDV là gì?
  Mã QR BIDV là gì?

  Thanh toán bằng mã QR BIDV là gì?

  Thanh toán bằng mã QR BIDV là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép khách hàng sử dụng tính năng quét mã QR BIDV Pay đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking để thực hiện giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền.

  Ưu điểm khi thanh toán bằng mã QR BIDV

  Mã QR BIDV dần trở thành xu hướng trong thanh toán của thời đại công nghệ và thịnh hành và được ưa chuộng trong mọi hoạt động như mua bán, tiếp thị cũng như các nền tảng giao tiếp xã hội. So với các mã vạch truyền thống, mã QR BIDV giúp tăng độ tin cậy, tính linh hoạt và tiện ích sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán bằng mã QR BIDV:

  Đối với người thực hiện thanh toán

  Cách thanh toán bằng mã QR BIDV giúp khách hàng không cần mang theo tiền mặt bên mình mà vẫn có thể thanh toán nhanh chóng, thuận tiện hơn chỉ với một chiếc điện thoại:

  • Thanh toán nhanh chóng, thuận tiện: Tính năng có trên mã QR BIDV này giúp giao dịch nhanh hơn vì đã tự động điền thông tin tài khoản thụ hưởng, khách hàng lúc thanh toán chỉ cần điền số tiền, nội dung chuyển khoản nếu cần thiết và xác thực để hoàn tất giao dịch.
  • Không phụ thuộc tiền mặt: Khi thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV, tiền cần thanh toán sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản thanh toán đến tài khoản thụ hưởng. Vì vậy, người thực hiện thanh toán giao dịch chỉ cần mang theo điện thoại có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi.
  • Giảm thiểu rủi ro gửi nhầm số tài khoản: Thông tin tài khoản thụ hưởng. bao gồm số tài khoản, tên ngân hàng và tên chủ tài khoản đã được tích hợp trong mã QR BIDV, vì thế mà người thực hiện thanh toán không phải tự nhập liệu, hạn chế việc nhập sai sót, nhầm lẫn thông tin.

  Đối với người nhận thanh toán

  Với cá nhân là người nhận thanh toán, đặc biệt là chủ cửa hàng hay chủ doanh nghiệp, nếu áp dụng hình thức thanh toán bằng mã QR BIDV sẽ được nhận thêm hàng loạt lợi ích sau:

  • Mã QR BIDV lúc này sẽ giúp khách hàng có thêm lựa chọn về hình thức thanh toán và giảm phụ thuộc vào tiền mặt. Mang đến sự thuận tiện đến cho khách hàng lẫn người nhận thanh toán bằng mã QR BIDV.
  • Người thụ hưởng nhận tiền một cách nhanh chóng, thông báo tức thì khi chỉ cần cung cấp hình ảnh mã QR để nhận tiền. Tình trạng giao dịch được thông báo về thiết bị ngay khi giao dịch thành công, người nhận kiểm tra số tiền ngay trên ứng dụng, qua đó giúp xử lý sai sót nhanh chóng hơn.
  • Các thông tin chuyển khoản quan trọng như số tài khoản, tên ngân hàng, tên chủ tài khoản đã được chứa trong mã QR BIDV. Điều này giúp tránh sai sót khi giao dịch, gây thất thoát doanh thu.
  • Phù hợp với mọi mô hình kinh doanh dù online hay offline. Khách hàng khi là chủ cửa hàng hoặc chủ doanh nghiệp, khách hàng chỉ cần in và trưng bày mã QR tại cửa hàng cho người mua hàng để nhận thanh toán.
  • Giảm rủi ro và chi phí quản lý tiền mặt cho người nhận. Tiền sẽ được chuyển và lưu trữ trong tài khoản ngân hàng khi người chuyển sử dụng cách thanh toán bằng mã QR BIDV. Giảm nỗi lo nhận nhầm tiền giả hay tiền rách, cũng như dễ dàng kiểm soát và quản lý dòng tiền.

  Hướng dẫn cách tạo mã QR BIDV

  Dưới đây là hướng dẫn cách tạo mã QR BIDV trên ứng dụng BIDV SmartBanking:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại màn hình chính, bạn chọn mục “Quét QR”.
  • Bước 2: Tại màn hình quét mã QR, bạn chọn mục “Tạo QR”.
  • Bước 3: Tại đây, chọn tài khoản nguồn, bạn có thể thêm thông tin bổ sung tạo mã QR. Nhấn mục “Tiếp tục”.
  • Bước 4: Màn hình lúc này hiển thị mã QR tài khoản ngân hàng BIDV, bạn có thể lưu hình ảnh mã QR hoặc chia sẻ cho người khác.

  Tham khảo thêm:

  Cách thanh toán bằng mã QR BIDV

  Khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV thông qua ứng dụng ngân hàng số SmartBanking BIDV. Dưới đây là hướng dẫn:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV

  Bước 2: Chọn mục Quét mã QR trong ứng dụng

  Chọn mục Quét mã QR trong ứng dụng
  Chọn mục Quét mã QR trong ứng dụng

  Bước 3: Thực hiện quét mã QR thanh toán cần quét

  Thực hiện quét mã QR thanh toán cần quét
  Thực hiện quét mã QR thanh toán cần quét

  Bước 4: Nhập số tiền và nội dung

   Nhập số tiền và nội dung
  Nhập số tiền và nội dung

  Bước 5: Nhập mã Smart OTP BIDV để xác thực giao dịch

  Lưu ý khi thanh toán bằng mã QR BIDV

  Thanh toán bằng mã QR BIDV Khi thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV, khách hàng cần chú ý những điều dưới đây:

  • Trước khi quét để thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV, khách hàng cần kiểm tra và đảm bảo rằng mã QR đó là hợp lệ và liên quan đến giao dịch muốn thực hiện. Tránh quét và thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV từ nguồn không đáng tin cậy để ngăn chặn rủi ro gian lận.
  • Sau khi thanh toán bằng mã QR BIDV, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin giao dịch hiển thị trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Đảm bảo rằng số tài khoản thụ hưởng, số tiền và nội dung chuyển khoản là chính xác. Tránh bị nhầm thông tin tài khoản hoặc số tiền cần gửi.
  • Khi thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV, khách hàng nên sử dụng đường truyền internet an toàn và bảo mật để tránh rủi ro mất thông tin cá nhân và tài khoản.
  • Khách hàng nên sử dụng các phương tiện có độ xác thực mạnh mẽ như mã OTP để bảo vệ giao dịch của mình khỏi việc truy cập trái phép.
  • Theo dõi lịch sử thanh toán trên ứng dụng BIDV SmartBanking để đảm bảo rằng giao dịch của khách hàng đã được thực hiện thành công.
  • Liên hệ đến tổng đài BIDV để được nhận sự hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra.

  Thắc mắc liên quan đến thanh toán bằng mã QR BIDV

  Thanh toán bằng mã QR BIDV có mất phí không?

  Theo chính sách của ngân hàng BIDV, khách hàng khi thực hiện thanh toán bằng mã QR BIDV sẽ không bị thu phí. Tuy nhiên, đối với khách hàng là chủ hộ kinh doanh, khách hàng sẽ phải tốn một khoản phí xử lý giao dịch khi sử dụng mã QR để khách hàng thực hiện thanh toán.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể dễ dàng sử dụng tính năng ưu việt này trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top