• Tổng quan về tài khoản Như Ý BIDV

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Ngân hàng BIDV gần đây cho ra mắt dịch vụ Tài khoản Như Ý BIDV với mong muốn đáp ứng nhu cầu đặt tên tài khoản theo cá tính riêng của mình. Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin tổng quan về loại tài khoản này. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Tài khoản như ý BIDV là gì?

  Tài khoản Như Ý BIDV là một loại tài khoản mà cho phép khách hàng tự do chọn số tài khoản theo sở thích cá nhân với sự độc đáo cũng như phong cách riêng trong các giao dịch. Đặc biệt, việc lựa chọn số tài khoản có thể góp phần tạo thêm may mắn, tài lộc và phú quý cho khách hàng. Với khả năng chọn lựa tối đa 7 chữ số cuối trong số tài khoản, khách hàng có thể chọn những con số mang ý nghĩa đặc biệt, như các dãy số liên quan đến may mắn, phú quý, sự thịnh vượng, hoặc các con số kỷ niệm, ngày tháng năm sinh, số điện thoại cá nhân.

  Về mặt cấu trúc, tài khoản Như Ý BIDV sẽ có cấu trúc như sau:

  Dãy số/Nickname: Đối với dãy số, tối thiểu là 4 và tối đa là 19 ký tự, với điều kiện cụ thể như sau:

  • Dãy số: Ký tự đầu tiên phải là “T”, các ký tự tiếp theo phải là số, không được nhập chữ cái.
  • Nickname: Đối với nickname, tối thiểu là 4 và tối đa là 19 ký tự, với điều kiện cụ thể như sau:
   • 2 ký tự đầu tiên bắt buộc phải là chữ cái.
   • Các ký tự tiếp theo có thể là chữ cái hoặc số.

  Theo đó, khách hàng có thể mở tài khoản Như Ý BIDV theo các hình thức sau:

  • Mở tài khoản theo số điện thoại đăng ký nhận mã Smart OTP tại BIDV.
  • Chọn dãy số tùy chọn từ 2 – 7 số theo mong muốn
  • Chọn tài khoản theo Nickname

  Tham khảo thêm:

  Quy tắc đặt tên tài khoản Như Ý BIDV

  Về quy tắc đặt tên, tài khoản Như ý đảm bảo các quy tắc như không có dấu cách (khoảng trống), chỉ gồm số hoặc chữ cái và không gồm ký tự đặc biệt như dấu chấm (.), dấu phẩy (,), @, $,&,#…

  Về tài khoản Như ý là Số điện thoại: Là tài khoản trùng với số điện thoại nhận mã Smart OTP của khách hàng tại BIDV. Số điện thoại bắt đầu bằng số 0 và có độ dài 10 ký tự.

  Đối với tài khoản Như ý là dãy số tùy chọn: Hệ thống mặc định thêm 01 ký tự chữ cái ở đầu dãy số là chữ “T”, các ký tự sau khách hàng được tự chọn là các chữ số, tổng độ dài dãy số từ 4 đến 19 ký tự và không được phép nhập các chữ cái, ký tự đặc biệt. Ví dụ: T999999, T123456…

  Với tài khoản Như ý là Nickname: Hai ký tự đầu tiên là chữ cái (A-Z), các ký tự sau khách hàng có thể nhập số hoặc chữ cái, tổng độ dài tối thiểu là 4 ký tự và tối đa 19 ký tự. Ví dụ: TUAN9999…

  Lưu ý rằng, khách hàng được phép đặt Nickname gần giống tên khách hàng hoặc dãy ký tự không phải là tên cá nhân. VÍ dụ, khách hàng tên là NGUYEN VAN AN thì được phép đặt nickname là NGUYENVANAN, NGUYENVANAN88, NGUYENVANAN2022, VANAN, NGUYENAN, HANOI88, QUEHUONGTOI…không được phép đặt nickname là HIEUTHUHAI, DO THI TUOI…

  Tiện ích khi mở tài khoản như ý BIDV

  Tài khoản Như Ý BIDV mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn cho khách hàng khi sở hữu loại tài khoản này. Theo đó, khi sử dụng Tài khoản Như Ý BIDV, khách hàng sẽ được hưởng vô số tiện ích như:

  • Tự chọn số tài khoản theo ý thích: Khách hàng có tự do lựa chọn số tài khoản theo sở thích cá nhân của mình, bao gồm cả các số may mắn và phong thủy.
  • Miễn phí nhiều loại phí: Tài khoản Như Ý BIDV cung cấp miễn phí cho nhiều loại phí khác nhau, bao gồm cả phí mở tài khoản, phí duy trì tài khoản, phí chuyển khoản, phí rút tiền và phí thanh toán hóa đơn. Giúp khách hàng tiết kiệm được một lượng lớn tiền khi sử dụng tài khoản.
  • Dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi: Tài khoản Như Ý BIDV đi kèm với một loạt các dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi, bao gồm BIDV SmartBanking, Internet Banking và nhiều dịch vụ khác.
  • Bảo mật cao cấp: Tài khoản Như Ý BIDV đảm bảo bảo mật cao cấp thông qua sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến như bảo mật hai lớp, xác thực sinh trắc học, và nhiều tiện ích khác.

  Hướng dẫn mở tài khoản Như Ý BIDV

  Khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản Như Ý BIDV ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Dưới đây là hướng dẫn:

  Bước 1: Mở ứng dụng SmartBanking và đăng nhập tài khoản

  Bước 2: Chọn tính năng Tài khoản Như ý

  Chọn tính năng Tài khoản Như ý
  Chọn tính năng Tài khoản Như ý

  Bước 3: Chọn loại tài khoản theo nhu cầu

  Chọn loại tài khoản theo nhu cầu
  Chọn loại tài khoản theo nhu cầu

  Bước 4: Khách hàng thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục mở tài khoản Như Ý BIDV.

  Cách sử dụng tài khoản Như Ý BIDV

  Rút tiền bằng tài khoản Như Ý BIDV

  Khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản Như Ý BIDV như cách rút tiền bằng thẻ ATM BIDV thông thường. Theo đó, khi lựa chọn tài khoản rút tiền, khách hàng lựa chọn tài khoản Như Ý trên màn hình và thực hiện thanh toán như thông thường.

  Cách chuyển khoản từ tài khoản Như Ý BIDV

  Như cách chuyển khoản BIDV thông thường, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản đến tài khoản khác bằng tài khoản Như Ý BIDV của mình. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán qua ứng dụng BIDV SmartBanking, Internet Banking BIDV hay tại quầy giao dịch.

  Tham khảo thêm:

  Cách thanh toán bằng tài khoản Như Ý BIDV

  Giống như tài khoản thanh toán thông thường, khách hàng có thể sử dụng tài khoản Như Ý BIDV để thực hiện thanh toán các hóa đơn sản phẩm, dịch vụ như thông thường. Theo đó, khi thanh toán, khách hàng lựa chọn tài khoản Như Ý mà mình muốn.

  >>>Xem chi tiết các cách thanh toán dịch vụ qua BIDV tại đây:

  Kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch tài khoản Như Ý BIDV

  Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch tài khoản Như Ý BIDV như cách kiểm tra trên tài khoản thông thường thông qua nhiều phương thức như: Trên BIDV SmartBanking, trên website ngân hàng, tại quầy giao dịch BIDV, tại ATM BIDV, qua tổng đài,…

  Tham khảo chi tiết tại đây:

  Lưu ý về tài khoản Như Ý BIDV

  Tài khoản Như Ý của BIDV là tài khoản thanh toán được cá nhân có thể tự chọn số đẹp theo sở thích cá nhân. Tài khoản này mang lại nhiều ưu đãi đặc biệt như miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, và rút tiền tại ATM. Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản Như Ý, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Một số điểm giao dịch, đặc biệt là các điểm giao dịch nhỏ, lẻ có thể không chấp nhận tài khoản Như Ý.
  • Tài khoản có thể bị khóa nếu khách hàng vi phạm các quy định của ngân hàng BIDV. Do đó, hãy liên hệ tổng đài CSKH BIDV theo số 1900 9247 để được hỗ trợ kịp thời khi gặp rắc rối về tài khoản Như Ý BIDV.

  Thắc mắc liên quan khi mở tài khoản Như Ý BIDV

  Mở tài khoản Như Ý BIDV có tốn phí không?

  Tùy vào loại tài khoản Như Ý BIDV mà sẽ có những mức phí thu khác nhau, cụ thể:

  • Miễn phí chọn 3 số cuối bất kỳ, theo ngày tháng năm sinh, số cuối số điện thoại… (với số tài khoản đầu 88 và không nằm trong kho số đẹp niêm yết phí của BIDV)
  • Miễn phí mở tài khoản Chọn tên Như Ý là số điện thoại
  • Mở tài khoản là dãy số tùy chọn, nickname/shopname: 99.000VND.
  • Số tài khoản chọn từ 3 đến 7 chữ số: Dao động từ 500.000 đến 50.000.000VND tùy theo vào số tài khoản và loại tài khoản Như Ý mà khách hàng lựa chọn.

  Có thể đăng ký Tài khoản Chọn tên Như ý là số điện thoại người khác được không?

  Khách hàng chỉ có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký để nhận mã OTP từ dịch vụ BIDV SmartBanking để có thể sử dụng tài khoản Chọn tên Như Ý. Trong trường hợp muốn thay đổi số điện thoại nhận OTP, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của BIDV để thực hiện thay đổi và sau đó đăng ký tài khoản Chọn tên Như Ý với số điện thoại mới.

  Có thể mở tài khoản Như Ý BIDV tại quầy giao dịch không?

  Hiện tại khách hàng chỉ đăng ký trên ứng dụng BIDV SmartBanking đối với tài khoản Như Ý với số điện thoại và nickname.

  Còn với Tài khoản Phú quý/Lộc phát/Thần tài/Thăng tiến/Lộc kép/Soi gương/Sánh đôi/Phong cách Như Ý, đây là loại tài khoản Như Ý dành cho khách hàng BIDV Private Banking, do đó khách hàng có thể đến quầy giao dịch để được hỗ trợ mở tài khoản Như Ý BIDV.

  Có được thay đổi tài khoản thanh toán liên kết với Tài khoản Chọn tên Như ý không?

  Có, khách hàng có thể vào chức năng quản lý tài khoản Chọn tên Như ý trên SmartBanking để thay đổi Tài khoản thanh toán liên kết với Tài khoản Chọn tên Như ý.

  Khi nào thì Tài khoản Chọn tên Như ý của khách hàng bị khóa?

  Trong trường hợp tài khoản Chọn tên Như ý của khách hàng đặt vi phạm quy tắc đặt tên, hoặc trong quá trình sử dụng khách hàng vi phạm các quy tắc sử dụng tài khoản theo quy định tại Điều khoản, điều kiện đăng ký, sử dụng Tài khoản Chọn tên Như ý.

  Có thể mở bao nhiêu Tài khoản Như Ý BIDV?

  Khách hàng có thể mở nhiều Tài khoản Chọn tên Như Ý BIDV khác nhau, mỗi tài khoản có thể được liên kết với một tài khoản thanh toán duy nhất. Tuy nhiên, cũng có thể mở nhiều Tài khoản Chọn tên Như Ý và liên kết mỗi tài khoản này với nhiều tài khoản thanh toán khác nhau.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về tài khoản Như Ý BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc biết thêm thông tin về loại tài khoản này và giúp khách hàng biết được quy trình mở tài khoản Như Ý BIDV nếu muốn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top