• Hướng dẫn thanh toán cước Internet qua BIDV Smart Banking
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn thanh toán cước Internet qua BIDV Smart Banking

  Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán cước Internet qua BIDV nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng sở hữu tài khoản tại ngân hàng BIDV. Vậy làm thế nào để thực hiện thanh toán? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin cũng như hướng dẫn cách thanh toán cước Internet qua BIDV, hãy cùng theo dõi nhé!

  Lợi ích của thanh toán cước Internet qua BIDV

  Các hộ gia đình hiện nay đều đăng ký sử dụng Internet cho các thiết bị như TV, điện thoại, máy tính,… cho các hoạt động thường ngày và giải trí. Tuy vậy, khách hàng thường phải đợi các nhân viên Internet đến hoặc trực tiếp đến các địa điểm thu tiền để thanh toán cước phí này. Hiểu được điều này, ngân hàng BIDV đã mang đến tính năng thanh toán hóa đơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV., Theo đó, khi thực hiện thanh toán cước Internet qua BIDV, khách hàng sẽ nhận được vô số lợi ích như:

  • Khách hàng không cần phải đến điểm giao dịch để thanh toán. Thay vào đó, khách hàng có thể thanh toán thực hiện thanh toán qua bất cứ phương thức nào qua ngân hàng BIDV.
  • Các giao dịch thanh toán qua BIDV được xử lý ngay lập tức, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Tránh trường hợp bị phạt do trễ hạn thanh toán.
  • Thanh toán cước phí Internet qua BIDV luôn được bảo mật cao, với nhiều phương thức xác thực khác nhau như mã OTP, token, chữ ký số… nhằm bảo vệ thông tin tài khoản và tiền trong tài khoản của khách hàng.
  • Chủ động trong việc thanh toán mà không cần đợi nhân viên Internet đến nhà để thu phí.
  • Thanh toán qua BIDV thường được miễn phí hoặc có phí rất thấp, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí so với việc thanh toán bằng phương thức truyền thống.
  • Dễ dàng theo dõi lịch sử thanh toán và tài khoản của mình thông qua Internet Banking BIDV, từ đó khách hàng dễ dàng thực hiện quản lý tài chính hiệu quả hơn.
  • Luôn được bộ phận hỗ trợ CSKH của ngân hàng BIDV giúp đỡ 24/7 khi có rắc rối xảy ra.

  Tham khảo thêm: Thanh toán cước Internet qua VIB

  Cách thanh toán cước Internet qua BIDV

  Cách thanh toán cước Internet qua BIDV Smart Banking

  Đây là cách thanh toán cước Internet tiện lợi nhất khi mà khách hàng chỉ cần thực hiện thanh toán qua ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Dưới đây là hướng dẫn cách thanh toán cước Internet qua BIDV Smart Banking:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng, sau đó chọn Xem thêm tại mục Dịch vụ thanh toán

  Đăng nhập ứng dụng, sau đó chọn Xem thêm tại mục Dịch vụ thanh toán
  Đăng nhập ứng dụng, sau đó chọn Xem thêm tại mục Dịch vụ thanh toán

  Bước 2: Chọn Tất cả dịch vụ để xem toàn bộ dịch vụ thanh toán được hỗ trợ tại ngân hàng BIDV

  Chọn tất cả dịch vụ để xem toàn bộ dịch vụ thanh toán được hỗ trợ tại ngân hàng BIDV
  Chọn tất cả dịch vụ để xem toàn bộ dịch vụ thanh toán được hỗ trợ tại ngân hàng BIDV

  Bước 3: Tại màn hình, chọn mục Viễn thông để tiến hành thanh toán cước Internet

  Tại màn hình, chọn mục Viễn thông để tiến hành thanh toán cước Internet
  Tại màn hình, chọn mục Viễn thông để tiến hành thanh toán cước Internet

  Bước 4: Chọn nhà cung cấp mà khách hàng đang sử dụng

  Chọn nhà cung cấp mà khách hàng đang sử dụng
  Chọn nhà cung cấp mà khách hàng đang sử dụng

  Bước 5: Nhập mã Khách hàng và chọn Tiếp tục

  Nhập mã Khách hàng và chọn Tiếp tục
  Nhập mã Khách hàng và chọn Tiếp tục

  Bước 6: Kiểm tra thông tin, nhập mã OTP hoàn tất thanh toán.

  Như vậy, khách hàng đã thực hiện thành công thanh toán cước Internet qua BIDV Smart Banking.

  Cách thanh toán cước Internet qua BIDV tại Internet Banking BIDV

  Tương tự với cách thanh toán Internet qua BIDV Smart Banking, khách hàng có thể thực hiện thanh toán cước phí Internet qua Internet Banking BIDV. Dưới đây là hướng dẫn cách thanh toán:

  • Bước 1: Truy cập đường link https://smartbanking.bidv.com.vn/ và thực hiện đăng nhập
  • Bước 2: Tại màn hình, chọn mục Thanh toán tại Màn hình Home hoặc tại Dịch vụ Ngân hàng
  • Bước 3: Chọn Thanh toán Viễn thông
  • Bước 4: Chọn nhà cung cấp và nhập mã khách hàng để tiến hành xác thực thông tin
  • Bước 5: Kiểm tra các thông tin, nhập số OTP trả về điện thoại hoặc thực hiện quét Smart OTP trên ứng dụng BIDV Smart Banking

  Như vậy, khách hàng đã thực hiện thành công thanh toán cước Internet qua BIDV bằng Internet Banking BIDV.

  Cách thanh toán cước Internet qua BIDV tại quầy giao dịch

  Ngoài 2 cách trên, khách hàng có thể thực hiện thanh toán tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV. Trước khi đến, khách hàng nên chuẩn bị các thông tin về cước Internet, thông tin cá nhân và thông tin tài khoản để quá trình diễn thanh toán diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng nên tìm kiếm các chi nhánh BIDV gần nhất và tham khảo giờ làm việc BIDV để không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện thanh toán.

  Lưu ý khi thanh toán cước Internet qua BIDV

  Khi thực hiện thanh toán cước Internet qua BIDV, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Cần duy trì một đường truyền Internet khi thực hiện thanh toán để đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ và không gặp trục trặc. Trong trường hợp giao dịch không thành công nhưng tiền đã bị trừ, khách hàng nên ngay lập tức liên hệ với ngân hàng BIDV để nhận sự hỗ trợ.
  • Ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản BIDV Smart Banking để tránh việc đăng nhập bị lỗi. Nếu khách hàng nhập sai mật khẩu quá 5 lần, tài khoản sẽ bị khóa, và khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch cho đến khi tình trạng này được giải quyết.
  • Kiểm tra thông tin giao dịch và số tiền trước khi xác nhận để tránh những sai sót như nhập sai tài khoản, mã số, hoặc số tiền cần thanh toán. Trong trường hợp nhập sai, khách hàng nên liên hệ với nhà mạng hoặc đến trực tiếp ngân hàng BIDV để nhận hỗ trợ xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về cách thanh toán cước Internet qua BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ và có thể sử dụng phương thức này để thanh toán cước phí Internet một cách dễ dàng và chủ động. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận