Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là gì? Cách xử lý
Huỳnh Bảo Trâm

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là gì? Cách xử lý

Khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank, bạn bỗng nhận được thông báo “tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank” dù tài khoản vẫn hoạt động bình thường. Vậy đây là lỗi gì và có thể xử lý được không? Mời bạn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi tài khoản không hợp lệ Vietcombank ở bài viết sau cùng Fingo nhé!

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là gì?

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là gì?
Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là gì?

Trong quá trình sử dụng ứng dụng VCB Digibank để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hoá đơn. Bạn nhận được thông báo tài khoản nguồn không hợp lệ trong khi số dư vẫn còn đủ và tài khoản trước đó vẫn được hoạt động bình thường. Thông thường đây là thông báo liên quan đến việc tài khoản ngân hàng của bạn bị đóng băng do vi phạm một số điều khoản.

Lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank và cách xử lý

Tài khoản VCB Digibank của bạn gặp phải lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ VCB có thể do gặp các nguyên nhân sau:

Tài khoản Vietcombank không hoạt động trong thời gian dài

Trong một khoản thời gian dài nhưng bạn không thực hiện giao dịch nào hoặc không có khoản tiền nào được gửi đến tài khoản của bạn. Điều này dẫn đến ngân hàng Vietcombank buộc phải đóng băng tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn cho bạn và bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch, ngân hàng sẽ thông báo là tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank.

Cách xử lý: Khi gặp phải lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank và bạn muốn mở lại tài khoản, hãy mang CCCD/CMND đến quầy giao dịch để xác thực và yêu cầu cấp lại thẻ. Nếu bạn không đến ngân hàng để xác thực, tài khoản của bạn có thể sẽ bị đóng băng vĩnh viễn.

Mở tài khoản Vietcombank online nhưng không đến quầy giao dịch trong thời gian thông báo

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank
Mở tài khoản Vietcombank online nhưng không đến quầy giao dịch trong thời gian thông báo.

Khi bạn thực hiện mở tài khoản online trên ứng dụng VCB Digibank và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đến quầy giao dịch để xác thực trực tiếp trong thời gian quy định. Nếu bạn không đến ngân hàng trong thời gian được yêu cầu thì Vietcombank sẽ tự động ngưng cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, nạp tiền hoặc liên kết ví được nữa, cụ thể ứng dụng sẽ thông báo tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank.

Cách xử lý: Trường hợp bạn đăng ký tài khoản trực tuyến và không đến quầy giao dịch xác thực trực tiếp theo thời gian ngân hàng yêu cầu thì bạn chỉ cần mang theo CCCD/CMND đến quầy giao dịch để xác thực tài khoản và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Tài khoản không hợp lệ Vietcombank do bị nợ và nghi ngờ gian lận

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank
Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank do bị nợ và nghi ngờ gian lận.

Các tài khoản không hợp lệ Vietcombank bị đóng băng do nợ hoặc bị nghi ngờ gian lận do lệnh của toà án, thậm chí một số trường hợp do chính ngân hàng thực hiện. Tài khoản của bạn đóng băng theo lệnh của toà án xảy ra khi chủ thẻ chưa thanh toán các khoản nợ đến chủ nợ cụ thể là cá nhân hoặc các doanh nghiệp hoặc có những hành vi, hoạt động giao dịch bất thường thông qua tài khoản và bị phát hiện.

Khi nhận được lệnh từ toà án, ngân hàng sẽ lập tức đóng băng tài khoản của bạn không báo trước. Việc huỷ bỏ lệnh đóng băng thường liên quan đến việc bạn có tuân thủ đúng các điều kiện không. Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank bị đóng băng thì bạn sẽ không được phép tiếp tục thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục gửi tiền vào tài khoản.

Cách xử lý: Chủ thẻ cần thanh toán đầy đủ các khoản nợ phát sinh hoặc khi chính phủ tháo bỏ lệnh đóng băng. Chủ thẻ cũng cần tuân theo đúng điều kiện mà ngân hàng quy định, cung cấp các thông tin cần thiết mà ngân hàng yêu cầu. Tuy nhiên nếu chủ thẻ tiếp tục có các hành vi bất thường như gian lận hoặc vi phạm pháp luật thì tài khoản có thể bị đóng băng vĩnh viễn, số tiền nằm trong tài khoản cũng bị tịch thu.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cung cấp đầy đủ các nguyên nhân và cách xử lý lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank chi tiết. Hy vọng có thể giúp bạn biết cách và khắc phục được lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để Fingo có thể giải đáp cho bạn ngay nhé! Đừng quên follow Fingo để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích!

3/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời