3 cách mở lại tài khoản MoMo bị khóa dễ dàng, nhanh chóng

3 cách mở lại tài khoản MoMo bị khóa dễ dàng, nhanh chóng

Bạn lỡ quên mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần dẫn đến tài khoản MoMo bị khóa? Vậy thì làm sao để mở lại tài khoản MoMo đã bị khóa? Để Fingo chỉ cho bạn 3 cách mở lại tài khoản MoMo nhanh chóng và dễ dàng nhé!

Vì sao tài khoản MoMo bị khóa?

Ngoài lý do bạn tự khóa tài khoản MoMo thì cũng xuất hiện trường hợp tài khoản của bạn bị hệ thống MoMo khóa. MoMo có thể thực hiện khóa tài khoản của bạn nhằm đảm bảo an toàn cho chủ tài khoản và cho cả tài khoản MoMo. Nguyên nhân có thể là những ý dưới đây:

ly do khien tai khoan momo bi khoa
Các lý do khiến tài khoản MoMo bị khóa

Người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Bạn đã nhập sai mật khẩu đăng nhập nhiều lần nên tài khoản MoMo bị khóa tạm thời. Đây chắc chắn là trường hợp phổ biến nhất vì hiện nay người dùng thường sử dụng vân tay hoặc FaceID thay vì mật khẩu nên sẽ dễ dàng quên mật khẩu MoMo.

Tài khoản MoMo bị khóa tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn nhất định tùy theo số lần bạn đã nhập sai mật khẩu (nhưng không được vượt quá 9 lần):

  • 3 lần: Tạm khóa trong vòng 5 phút.
  • 6 lần: Tạm khóa trong vòng 10 phút.
  • 9 lần: Tài khoản sẽ bị khóa không thời hạn.

Ngoài ra, tính từ thời điểm thay đổi mật khẩu gần nhất, trong vòng 1 năm bạn cần phải cập nhật mật khẩu mới để tăng cường bảo mật cho tài khoản MoMo.

Người dùng vi phạm điều khoản sử dụng ứng dụng MoMo

MoMo sẽ tự động khóa tài khoản của người dùng nếu phát hiện bạn đã vi phạm một trong những điều khoản sử dụng ứng dụng MoMo. Một vài điều khoản Fingo đã tổng hợp ở đây:

  • Trong mọi trường hợp giá trị tiền được nạp vào Tài Khoản MoMo của bạn chênh lệch với giá trị thực tế mà bạn yêu cầu và đã thực hiện nạp, bạn có nghĩa vụ phải hoàn trả lại cho công ty của MoMo (M_Service) hoặc người gửi tiền theo cách thức và trong thời hạn được yêu cầu.
  • Trong trường hợp công ty có cơ sở xác định một giao dịch được thực hiện do nhầm lẫn, do sự cố kỹ thuật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, M_Service tùy theo quyết định của riêng mình có quyền thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nhằm giảm thiểu các thiệt hại có thể phát sinh, bao gồm các biện pháp sau:
    • Khoanh giữ, đóng băng khoản tiền phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch trong Tài Khoản MoMo của Người Sử Dụng;
    • Tạm ngừng hoạt động Tài Khoản MoMo của Người Sử Dụng.

Nghĩa là nếu như MoMo phát hiện người dùng có hành vi cố tình gian lận thì sẽ khóa tài khoản ngay lập tức mà không thông báo cho khách hàng.

Hệ thống MoMo ghi nhận hành vi bất thường

Nếu như hệ thống MoMo ghi nhận có hành vi bất thường sẽ tạm thời khóa tài khoản MoMo của bạn. Nếu tài khoản của bạn phát sinh những giao dịch bất thường như thực hiện rửa tiền, có người lạ đang cố gắng đăng nhập tài khoản MoMo của bạn trên thiết bị khác. MoMo sẽ cảnh báo và thực hiện khóa tạm thời tài khoản của bạn để bảo vệ số dư của người dùng.

Khách hàng yêu cầu khóa tài khoản

Ngoài các trường hợp hệ thống tự động khóa tài khoản MoMo thì tài khoản MoMo bị khóa chỉ xảy ra khi khách hàng yêu cầu tổng đài khóa ví. Sau khi xác nhận yêu cầu và thông tin cá nhân thì hệ thống mới tiến hành khóa tài khoản MoMo của bạn.

Hướng dẫn cách mở tài khoản MoMo bị khóa một cách nhanh chóng

Nếu bạn gặp phải tình huống quên mật khẩu và nhập lại nhiều lần khiến tài khoản MoMo bị khóa tạm thời thì hãy thật bình tĩnh và thực hiện các bước lấy lại mật khẩu tại đây nhé!

Trong trường hợp tài khoản MoMo bị khóa, hãy sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản MoMo để liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH qua tổng đài 1900545441. Lúc này, các nhân viên CSKH sẽ hướng dẫn bạn từng bước thật chi tiết để đảm bảo tài khoản được mở khóa an toàn. Bạn hãy cung cấp thông tin cá nhân thật chính xác để đảm bảo bảo mật an toàn tuyệt đối cho tài khoản MoMo và thực hiện mở khóa một cách nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể gửi email đến địa chỉ hotro@momo.vn. Trong email có lý do muốn mở lại ví MoMo và gửi kèm theo CMND 2 mặt và số điện thoại đăng ký ví MoMo. Sau đó, bộ phận CSKH của MoMo sẽ gọi điện cho bạn để hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Yêu cầu của bạn sẽ được MoMo tiếp nhận và hỗ trợ sau 24h.

Một cách khác MoMo mới cập nhật thêm là nhắn tin qua Fanpage của Ví MoMo qua liên kết https://www.facebook.com/vimomo/. Bạn hãy nhắn yêu cầu và số điện thoại của bạn sau đó làm theo hướng dẫn để hệ thống ghi nhận thông tin yêu cầu.

3 cách mở lại tài khoản MoMo bị khóa
3 cách mở lại tài khoản MoMo bị khóa

Trên đây là bài viết Fingo hướng dẫn bạn cách liên hệ với bên CSKH của MoMo để được hỗ trợ mở lại tài khoản MoMo bị khóa một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mong rằng Fingo đã giúp đỡ bạn mở lại tài khoản MoMo thành công.

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan