4 cách kiểm tra số thẻ VPBank online đơn giản
Trần Bình Tú

4 cách kiểm tra số thẻ VPBank online đơn giản

Khi liên kết thẻ ngân hàng với các ví điện tử, hệ thống thường yêu cầu khách hàng nhập số thẻ cùng các thông tin cá nhân khác. Vậy có cách kiểm tra số thẻ VPBank online không? Cùng Fingo tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Trên mặt thẻ ATM, ngân hàng VPBank sẽ in các thông tin cơ bản gồm:

 • Logo VPBank
 • Tổ chức liên kết phát hành thẻ Visa, Mastercard, Napas, JCB,…
 • Họ và tên chủ thẻ
 • Số thẻ
 • Thời gian phát hành thẻ
 • Thời gian hết hiệu lực của thẻ

Các thông tin này rất quan trọng và cần được bảo vệ chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của khách hàng.

Số thẻ VPBank là gì?

Số thẻ ngân hàng VPBank là một dãy số gồm 16 chữ số được in nổi trực tiếp trên bề mặt thẻ. Số thẻ giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ và quản lý các hoạt động của người dùng thẻ một cách dễ dàng hơn.

Số thẻ giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ và quản lý các hoạt động của người dùng
Số thẻ giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ và quản lý các hoạt động của người dùng

Cấu trúc của số thẻ VPBank

Số thẻ VPBank được chia làm 4 phần, với mỗi phần sẽ đại diện cho các thông tin quy định khác nhau của loại thẻ đó. Ý nghĩa các chữ số trên thẻ VPBank cụ thể như sau:

 • 4 chữ số đầu: Mã BIN đặt theo quy định của Nhà nước.
 • 2 chữ số tiếp theo: Mã của ngân hàng. Mã ngân hàng của VPBank là 32.
 • 8 chữ số tiếp theo: Mã CIF của khách hàng.
 • Các chữ số còn lại: Mã khách hàng dùng để phân biệt tài khoản người dùng khác nhau.
Cấu trúc của số thẻ VPBank
Cấu trúc của số thẻ VPBank

Tầm quan trọng của số thẻ VPBank

Đối với ngân hàng, số thẻ được dùng chính để quản lý mọi giao dịch của người dùng thẻ. Vì số thẻ của mỗi khách hàng là khác nhau, không trùng lặp nên thuận tiện hơn cho việc nhận diện và tăng độ an toàn, bảo mật cho tài khoản của chủ thẻ. Còn đối với khách hàng, số thẻ VPBank được dùng trong các trường hợp sau:

 • Thanh toán hóa đơn online: Hầu hết các trang web sử dụng thẻ khi thanh toán hóa đơn, khách hàng cần phải nhập chính xác số thẻ thì mới có thể thanh toán được.
 • Chuyển khoản: Ngoài cách sử dụng số tài khoản, ngân hàng VPBank còn cho phép khách hàng có thể sử dụng số thẻ VPBank để thực hiện chuyển khoản tại máy ATM hoặc trên ứng dụng VPBank NEO.
 • Liên kết, nộp tiền vào các ví điện tử: Tương tự như việc thanh toán hóa đơn, khi liên kết với các ví điện tử, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ và mã PIN để hoàn tất liên kết thẻ.

Phân biệt số thẻ VPBank và số tài khoản VPBank

Nhiều khách hàng vẫn thường nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Dưới đây là bảng so sánh Fingo tổng hợp giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự khác nhau giữa 2 dãy số này:

Yếu tố so sánhSố thẻ ATMSố tài khoản ngân hàng
Vị trí ghiSố thẻ được in nổi trực tiếp trên mặt trước hoặc sau thẻ. Số tài khoản ngân hàng được ngân hàng cung cấp qua thông tin trên giấy ngay khi đăng ký mở tài khoản hoặc có thể cung cấp qua email.
Cấu trúcGồm 16 hoặc 19 chữ số với cấu trúc 4 phần riêng biệt.Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tài khoản khác nhau, thường sẽ là từ 8 đến 15 chữ số. Theo xu hướng hiện nay, hầu hết số tài khoản được ngân hàng đặt theo số điện thoại hoặc sự lựa chọn của khách hàng.
Chức năng Giúp ngân hàng dễ dàng trong việc quản lý các hoạt động của thẻ. Đồng thời có thể dùng số thẻ ATM để chuyển khoản hoặc rút tiền.Được sử dụng đa dạng chức năng hơn, như các giao dịch nạp/rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán dịch vụ, hóa đơn,…

Hướng dẫn cách kiểm tra số thẻ VPBank

Kiểm tra số thẻ VPBank trên thẻ ATM

Bạn có thể kiểm tra số thẻ VPBank ngay trên thẻ ATM của mình. Số thẻ sẽ được in dập nổi ở mặt trước hoặc mặt sau tùy vào loại thẻ.

Kiểm tra số thẻ VPBank online trên app VPBank NEO

Bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ VPBank ngay trên ứng dụng VPBank NEO. Bạn hãy đăng nhập vào app VPBank NEO và vào tính năng Thẻ để kiểm tra thông tin thẻ cá nhân. Mọi thông tin về thẻ sẽ được hiển thị đầy đủ để khách hàng dễ dàng tra cứu.

Liên hệ đến tổng đài

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ VPBank bằng cách liên hệ đến tổng đài VPBank qua số điện thoại 1900 54 54 15, ấn phím 1 và tiếp tục ấn phím 6 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tổng đài VPBank hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7
Tổng đài VPBank hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

Đến trực tiếp quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến chi nhánh VPBank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số thẻ VPBank. Bạn hãy tham khảo giờ mở cửa quầy giao dịch để tránh khoảng thời gian đông đúc, không bị mất thời gian ngồi chờ tại ngân hàng.

Kiểm tra số thẻ VPBank có tốn phí không?

Câu trả lời là Không. Ngân hàng VPBank không thực hiện thu phí khi khách hàng cần hỗ trợ tra cứu các thông tin về thẻ và tài khoản.

Các lưu ý về số thẻ VPBank

Khi sử dụng thẻ ngân hàng, bạn hãy đảm bảo những điều sau để đảm bảo thông tin được bảo mật và an toàn nhất có thể:

 • Tuyệt đối không cung cấp số thẻ cho người khác hoặc bên thứ 3. Và không nên để lộ số thẻ, nhất là thẻ tín dụng trong mọi trường hợp để tránh bị mất tiền. Nếu vô tình làm lộ số thẻ, hãy khóa thẻ ngay lập tức và gọi điện đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ.
 • Tránh nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản trong giao dịch. Nên sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch sẽ an toàn và tiện lợi hơn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về số thẻ VPBank và các cách kiểm tra số thẻ nhanh chóng mà Fingo tổng hợp.. Bạn có thể thực hiện tra cứu số thẻ nhanh chóng mà không cần phải đến quầy giao dịch. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin mới nhất về các ngân hàng nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan