• 4 cách kiểm tra số thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng
  Trần Bình Tú

  4 cách kiểm tra số thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng

  Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VPBank để liên kết với các sàn thương mại điện tử, các website bán hàng, hệ thống yêu cầu cần phải nhập số thẻ tín dụng VPBank cùng một số thông tin cá nhân khác. Nhiều khách hàng không thể nhớ số thẻ vì dãy số quá dài nên cần phải kiểm tra lại. Vậy kiểm tra số thẻ tín dụng VPBank ở đâu? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  Trên mặt thẻ ATM, ngân hàng VPBank sẽ in các thông tin cơ bản gồm:

  • Logo VPBank
  • Tổ chức liên kết phát hành thẻ Visa, Mastercard, Napas, JCB,…
  • Họ và tên chủ thẻ
  • Số thẻ
  • Thời gian phát hành thẻ
  • Thời gian hết hiệu lực của thẻ

  Các thông tin này rất quan trọng và cần được bảo vệ chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của khách hàng.

  Số thẻ tín dụng VPBank là gì?

  Số thẻ tín dụng VPBank là một dãy số gồm 16 chữ số được hình thành theo những quy luật riêng của ngân hàng và in nổi trực tiếp trên bề mặt thẻ. Số thẻ giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ tín dụng và quản lý các hoạt động, giao dịch tài chính của người dùng thẻ một cách dễ dàng hơn.

  Số thẻ giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ và quản lý các hoạt động của người dùng
  Số thẻ giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ và quản lý các hoạt động của người dùng

  Quy luật của số thẻ tín dụng VPBank

  Việc đặt số thẻ tín dụng không phải ngẫu nhiên mà phải tuân theo các quy tắc, quy ước quốc tế.

  • Chữ số đầu tiên của dãy số là loại thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ được phát hành bởi các thương hiệu khác nhau sẽ có chữ số đầu khác nhau.
   • 1 và 2 được phát hành bởi các hãng hàng không.
   • 3 được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí.
   • 4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
   • 6 được phát hành được ngân hàng và các thương gia.
   • 7 được phát hành bởi các công ty dầu khí.
   • 8 được phát hành bởi các công ty viễn thông.
   • 9 được phát hành bởi Nhà nước.
  • 3 chữ số tiếp theo thể hiện ID của ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ như thẻ tín dụng VPBank Mastercard thường bắt đầu bằng 5203, 5249,…
  • Cụm chữ số từ số thứ 7 trở về sau dùng để chỉ số tài khoản bạn và cụm này có thể được mở rộng đến 12 chữ số tùy vào loại thẻ.
  • Chữ số cuối cùng trong dãy chữ số được sử dụng để kiểm tra checksum bằng thuật toán Luhn – một loại thuật toán chuyên để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng hay số IMEI điện thoại.
  Thẻ tín dụng VPBank Mastercard thường bắt đầu bằng 5203, 5249,...
  Thẻ tín dụng VPBank Mastercard thường bắt đầu bằng 5203, 5249,…

  Tác dụng của số thẻ tín dụng VPBank

  Ngoài việc sử dụng để phân biệt các sản phẩm thẻ và quản lý người dùng, số thẻ tín dụng VPBank được dùng trong các trường hợp sau:

  • Thanh toán hóa đơn online: Hầu hết các trang web sử dụng thẻ khi thanh toán hóa đơn, khách hàng cần phải nhập chính xác số thẻ thì mới có thể thanh toán được.
  • Chuyển khoản vào tài khoản thẻ tín dụng: Bạn có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản thẻ ghi nợ đến tài khoản thẻ tín dụng thông qua ATM hoặc các dịch vụ Internet Banking thông qua số thẻ tín dụng VPBank,
  • Liên kết, nộp tiền vào các ví điện tử: Tương tự như việc thanh toán hóa đơn, khi liên kết với các ví điện tử, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ và mã PIN để hoàn tất liên kết thẻ.
  • Tra cứu số dư khả dụng trong thẻ tín dụng: Bạn cũng có thể sử dụng số thẻ để kiểm tra tình trạng dư nợ của thẻ thông qua tổng đài ngân hàng. Hãy cung cấp 4 số cuối trên thẻ tín dụng cùng các thông tin cá nhân để xác nhận chủ thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tra cứu dư nợ.

  Cách kiểm tra số thẻ tín dụng VPBank

  Kiểm tra trên thẻ ATM

  Bạn có thể kiểm tra số thẻ ngay trên thẻ tín dụng của mình. Số thẻ sẽ được in dập nổi ở mặt trước hoặc mặt sau tùy vào loại thẻ.

  Kiểm tra trên app VPBank NEO

  Bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ VPBank ngay trên ứng dụng VPBank NEO. Bạn hãy đăng nhập vào app VPBank NEO và vào tính năng Thẻ để kiểm tra thông tin thẻ cá nhân. Mọi thông tin về thẻ sẽ được hiển thị đầy đủ để khách hàng dễ dàng tra cứu.

  Liên hệ đến tổng đài

  Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ VPBank bằng cách liên hệ đến tổng đài VPBank qua số điện thoại 1900 54 54 15, ấn phím 1 và tiếp tục ấn phím 6 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Tổng đài VPBank hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7
  Tổng đài VPBank hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

  Đến trực tiếp quầy giao dịch

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đến chi nhánh VPBank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số thẻ tín dụng VPBank. Bạn hãy tham khảo giờ mở cửa quầy giao dịch để tránh khoảng thời gian đông đúc, không bị mất thời gian ngồi chờ tại ngân hàng.

  Kiểm tra số thẻ tín dụng VPBank có tốn phí không?

  Câu trả lời là Không. Ngân hàng VPBank không thực hiện thu phí khi khách hàng cần hỗ trợ tra cứu các thông tin về thẻ và tài khoản.

  Các lưu ý về số thẻ tín dụng VPBank

  Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn hãy đảm bảo những điều sau để đảm bảo thông tin được bảo mật và an toàn nhất có thể:

  • Tuyệt đối không cung cấp số thẻ cho người khác hoặc bên thứ 3. Và không nên để lộ số thẻ, nhất là thẻ tín dụng trong mọi trường hợp để tránh bị mất tiền. Nếu vô tình làm lộ số thẻ, hãy khóa thẻ ngay lập tức và gọi điện đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ.
  • Tránh nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản trong giao dịch. Nên sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch sẽ an toàn và tiện lợi hơn.
  • Không cho người khác mượn hoặc sử dụng thẻ.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về số thẻ tín dụng VPBank và các cách kiểm tra số nhanh chóng mà Fingo tổng hợp. Bạn có thể thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin mới nhất về các ngân hàng nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top