Số tài khoản ngân hàng OCB có bao nhiêu số?
Phạm Ngọc Khánh Linh
26/07/2023
498 lượt xem

Số tài khoản ngân hàng OCB có bao nhiêu số?

Là một khách hàng của OCB, việc bạn hiểu rõ về các chi tiết liên quan đến số tài khoản ngân hàng là điều cần thiết và quan trọng. Một trong những thắc mắc của bạn là Số tài khoản ngân hàng OCB có bao nhiêu số. Sau đây là những thông tin mà Fingo tổng hợp được để giải đáp cho câu hỏi trên. Hãy cùng Fingo tìm hiểu vấn đề này để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

Số tài khoản ngân hàng OCB là gì?

Số tài khoản ngân hàng OCB là gì?
Số tài khoản ngân hàng OCB là gì?

Số tài khoản OCB là một dãy số duy nhất được gắn cho mỗi khách hàng hoặc người sử dụng dịch vụ. Số này được sử dụng để xác định và phân biệt tài khoản của khách hàng trong hệ thống ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng OCB không chỉ được sử dụng để tra cứu thông tin tài khoản, mà còn để thực hiện các giao dịch tài chính khác. Bạn có thể sử dụng số tài khoản này để nạp tiền vào tài khoản, rút tiền từ tài khoản, chuyển khoản giữa các tài khoản khác nhau và thanh toán các dịch vụ và sản phẩm.

Mỗi số tài khoản ngân hàng OCB có thể bao gồm các con số từ 0 đến 9 và có độ dài khác nhau, tuỳ thuộc vào quy định của ngân hàng OCB. Thông thường, số tài khoản sẽ được cung cấp cho bạn khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng OCB hoặc thông qua các kênh truy cập ngân hàng trực tuyến.

Số tài khoản ngân hàng OCB có mấy số?

Số tài khoản ngân hàng OCB có bao nhiêu số?
Số tài khoản ngân hàng OCB có bao nhiêu chữ số?

Số tài khoản ngân hàng OCB thực tế có độ dài từ 2 đến 16 số. Cụ thể, số này có thể bao gồm các con số từ 0 đến 9, tạo thành một dãy số đặc biệt để xác định tài khoản của mỗi khách hàng. Đặc biệt hơn, dãy số này cũng chính là số điện thoại khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng OCB.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn số tài khoản đẹp hoặc số tài khoản không phải là số điện thoại của mình, bạn có thể có khả năng lựa chọn số tài khoản. Tuy nhiên, việc lựa chọn này có thể yêu cầu khách hàng trả một khoản phí.

Các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng OCB

Dưới đây là 5 cách kiểm tra số tài khoản do Fingo tổng hợp:

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua SMS Banking

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking trên ứng dụng OCB OMNI, mọi thông tin liên quan đến biến động số dư trong tài khoản của bạn sẽ được gửi về qua tin nhắn SMS. Thông tin trong tin nhắn sẽ bao gồm ngày, giờ, số tài khoản, số dư hiện tại và các biến động số dư. Để tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua SMS, bạn có thể tìm lại các tin nhắn SMS cũ từ ngân hàng OCB để xem thông tin tài khoản của mình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua SMS Banking.
Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua SMS Banking.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua ATM

ATM không chỉ giúp bạn thực hiện các giao dịch nạp/rút tiền mà còn hỗ trợ tra số tài khoản. Fingo sẽ cung cấp cho bạn đường link để có thể tra cứu những chi nhánh ATM OCB gần bạn nhất. Sau khi bạn hoàn thành xong các bước nạp/rút tiền. Bước cuối cùng bạn sẽ thực hiện bước in biên lai.

Trên biên lai giao dịch của cây ATM, thông tin về các hoạt động bạn thực hiện sẽ được ghi lại. Điều này bao gồm các hành động như rút tiền, kiểm tra số dư, chuyển khoản và các giao dịch khác. Ngoài ra, số tài khoản của bạn cũng sẽ được ghi lại trên biên lai này. Khi tra số tài khoản ngân hàng OCB thành công, bạn sẽ nhận lại thẻ và hoàn tất giao dịch của mình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua tổng đài OCB

Khi liên hệ tổng đài OCB theo số điện thoại 18006678, sau đó bấm 104 để cung cấp thông tin cá nhân như số CMND/CCCD/Hộ chiếu cho nhân viên tư vấn về vấn đề tra số tài khoản ngân hàng OCB.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua tổng đài OCB.
Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua tổng đài OCB.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua email

Để tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua email, bạn cần đăng ký trước với ngân hàng để nhận thông báo về biến động tài khoản qua email. Tương tự như SMS, email sẽ cung cấp thông tin chi tiết về số dư tài khoản, biến động tài khoản và số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua email.
Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB qua email.

Vì thế, bạn cũng có thể tra cứu tài khoản ngân hàng OCB qua email tương tự như SMS bằng cách tìm lại các tin nhắn cũ nhé.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB trên OCB OMNI

Để xem số tài khoản ngân hàng OCB của bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng OCB OMNI. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để xem số tài khoản trong ứng dụng OCB OMNI:

Bước 1: Vào trang chủ của ứng dụng OCB OMNI và chọn “Tài khoản”.

Bước 1: Vào trang chủ của ứng dụng OCB OMNI và chọn "Tài khoản".
Vào trang chủ của ứng dụng OCB OMNI và chọn “Tài khoản”.

Bước 2: Chọn “Danh sách tài khoản”.

Bước 2: Chọn "Danh sách tài khoản"
Chọn “Danh sách tài khoản”

Bước 3: Tất cả thông tin tài khoản sẽ được hiện bao gồm tên tài khoảnsố tài khoản của ngân hàng OCB.

Bước 3: Tất cả thông tin tài khoản sẽ được hiện bao gồm tên tài khoản và số tài khoản của người dùng.
Tất cả thông tin tài khoản sẽ được hiện bao gồm tên tài khoản và số tài khoản của người dùng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng OCB có mất phí không?

Hầu hết, các phương thức tra cứu trên đều được miễn phí cước. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tra cứu thông qua cây ATM, có thể áp dụng mức phí in biên lai của OCB. Thông thường, mức phí này là 300đ cho mỗi lần in biên lai tại cây ATM. Nếu bạn yêu cầu in biên lai sau mỗi giao dịch thành công, bạn sẽ phải trả mức phí này cho ngân hàng OCB. Hãy lưu ý về mức phí này khi lựa chọn tra cứu thông qua cây ATM để tránh bất ngờ với chi phí giao dịch.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thắc mắc số tài khoản ngân hàng OCB có bao nhiêu số đã đươc Fingo giải đáp qua bài viết trên. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính mới nhất nhé!

5/5 - (3 votes)

Phạm Ngọc Khánh Linh

Tôi là Phạm Ngọc Khánh Linh, sinh viên Đại học FPT ngành Digital Marketing, chuyên về viết Content SEO. Hiện tại, tôi đang làm việc tại công ty Fingo Việt Nam. Với kiến thức sâu về tối ưu hóa nội dung và kỹ năng SEO, tôi đã áp dụng thành công các chiến lược để tăng hiệu suất và đưa nội dung lên top trang tìm kiếm. Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của dự án và công ty.

Bài viết liên quan