Số dư tối thiểu VIB là bao nhiêu? Hướng dẫn cách kiểm tra
Trần Thị Diễm Quỳnh

Số dư tối thiểu VIB là bao nhiêu? Hướng dẫn cách kiểm tra

Số dư tối thiểu VIB là số tiền bắt buộc phải có trong tài khoản ngân hàng VIB mà khách hàng không được sử dụng để thực hiện giao dịch. Vậy mức tối thiểu của ngân hàng VIB là bao nhiêu? Bài viết này Fingo sẽ mang đến một số thông tin về số dư tối thiểu đến với bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Số dư tối thiểu VIB là gì?

Số dư tối thiểu VIB là gì?
Số dư tối thiểu VIB là gì?

Số dư tối thểu VIB là số tiền bắt buộc phải có trong tài khoản ngân hàng VIB. Số tiền này được dùng để duy trì dịch vụ ngân hàng, đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ, tiện ích của ngân hàng. Khách hàng không được sử dụng để thực hiện giao dịch

Lí do cần duy trì số dư tối thiểu VIB

Lí do cần duy trì số dư tối thiểu VIB
Lí do cần duy trì số dư tối thiểu VIB

Khách hàng cần duy trì số dư tối thiểu VIB trong tài khoản ngân hàng với những lí do dưới đây:

 • Ngân hàng kiểm soát được lượng khách hàng sử dụng, tránh tình trạng mở tài khoản ảo.
 • Cầu nối liên kết giữa ngân hàng và khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng.
 • Duy trì các dịch vụ, tiện ích mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi sử dụng tài khoản tại đây. Tuy nhiên, khoản tiền sẽ không bị mất đi mà luôn luôn ở trong tài khoản của bạn.

Số dư tối thiểu trong tài khoản VIB là bao nhiêu?

Theo quy định của ngân hàng VIB, số dư tối thiểu VIB cần phải có trong tài khoản là 100.000VND

Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào việc khách hàng đang thuộc gói dịch vụ nào. Nếu khách hàng mở tài khoản thông qua doanh nghiệp trả lương, quy định số dư tối thiểu VIB sẽ theo thỏa thuận của ngân hàng VIB với doanh nghiệp ấy, dao động từ 0 – 50.000VND.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư trong tài khoản VIB

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch VIB

Khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh VIB để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư tối thiểu có trong tài khoản VIB của mình. Lưu ý, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và tham khảo giờ làm việc của VIB để thuận lợi trong việc kiểm tra số dư tài khoản VIB.

Kiểm tra trên máy ATM VIB

Ngoài cách trực tiếp đến quầy sao dịch, khách hàng có thể đến cây ATM VIB gần nhất để kiểm tra số dư tài khoản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM
 • Bước 2: Nhập mã PIN, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 3: Chọn mục “Vấn tin tài khoản“. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông tin bao gồm số dư hiện tại và số dư tối thiểu.

Kiểm tra qua kênh SMS Banking

Khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking VIB có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình bằng cú pháp sau:

VIB SDTK (Mã khách hàng) gửi 6089

Lưu ý:

 • Mã khách hàng: Thông tin ngân hàng cung cấp cho bạn khi thực hiện mở tài khoản.
 • Số điện thoại tra cứu số dư là số được dùng để đăng ký với ngân hàng.
 • Phí gửi tin nhắn là 1.000VND/tin nhắn và được trừ vào tài khoản điện thoại của bạn khi gửi tin nhắn đến đầu số 6089.

Kiểm tra qua tổng đài VIB

Ngoài kênh liên lạc SMS Banking, khách hàng có thể liên hệ tổng đài VIB theo số 1800 8180 để nhờ tư vấn viên hỗ trợ và kiểm tra số dư. Trước khi gọi đến tổng đài, khách hàng nên chuẩn bị thông tin như số CMND/CCCD/Hộ chiếu và loại tài khoản giao dịch tư vấn viên dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản của bạn.

Kiểm tra trên ứng dụng ngân hàng số MyVIB 2.0

Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản VIB trên ứng dụng ngân hàng số MyVIB 2.0 với những thao tác nhanh chóng. Cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng MyVIB 2.0
 • Bước 2: Tại mục tài khoản, chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra
 • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị kiểm tra số dư khả dụng có trong tài khoản của bạn.

Tham khảo thêm:

Có cách rút số dư tối thiểu VIB không?

Câu hỏi có rút số dư tối thiểu VIB để sử dụng được nhiều khách hàng thắc mắc khi muốn sử dụng số dư này, vậy ngân hàng VIB có cho phép khách hàng làm điều này không?

Khi rút hết số dư tối thiểu VIB, điều này đồng nghĩa với việc khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Vì số dư tối thiểu này được dùng để duy trì tài khoản, không có số dư này nghĩa là tài khoản của bạn không có hiệu lực sử dụng.

Lúc này, khách hàng cần trực tiếp đến quầy giao dịch VIB gần nhất để tiến hành việc hủy tài khoản VIB. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đóng tài khoản và rút hết số dư tài khoản VIB.

Kết luận

Và đó là toàn bộ thông tin về số dư tối thiểu VIB cũng như cách tra cứu số dư tài khoản mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin tài chính – ngân hàng mới về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời