• Số dư tối thiểu TPBank là bao nhiêu? Cách kiểm tra

  Huỳnh Bảo Trâm

  Khi sử dụng tài khoản ngân hàng TPBank, bạn cần có một khoản tiền nằm trong thẻ để ngân hàng biết tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động, số tiền này gọi là số dư tối thiểu TPBank. Vậy số dư tối thiểu TPBank là gì và bao nhiêu? Fingo sẽ trả lời câu hỏi này của bạn qua bài viết sau đây, cùng tìm hiểu nhé!

  Số dư tối thiểu TPBank là gì?

  Số dư tối thiểu là số tiền cố định nằm trong tài khoản ngân hàng để đảm bảo rằng tài khoản và thẻ còn hoạt động. Bạn sẽ không thể rút hoặc sử dụng hay thanh toán giao dịch bằng số tiền này. Mỗi ngân hàng sẽ có các khoản số dư tối thiểu khác nhau, bạn cần phải giữ lại số dư để đảm bảo tài khoản vẫn luôn hoạt động.

  Số dư tối thiểu TPBank là bao nhiêu?

  Ngân hàng TPBank yêu cầu tài khoản thanh toán cá nhân sẽ có mức phí là 50.000 VNĐ. Nếu dưới mức phí này thì ngân hàng sẽ thu thêm 5.000 VNĐ/tháng phí quản lý.

  Đối với tài khoản doanh nghiệp, số dư tối thiểu cần có trong tài khoản để duy trì là 1 triệu VNĐ.

  Cách kiểm tra số dư tối thiểu TPBank

  Kiểm tra qua TPBank Mobile

  Bạn có thể kiểm tra số dư tối thiểu online tại nhà thông qua ứng dụng TPBank Mobile, các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn biểu tượng mắt, số tiền sẽ hiện ra, bạn cần 50.000 VNĐ để duy trì tài khoản.

  Số dư tối thiểu TPBank
  Kiểm tra số dư tối thiểu TPBank online.

  Kiểm tra qua tổng đài 24/7 TPBank

  Tổng đài TPBank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Khi muốn kiểm tra số dư tối thiểu TPBank, khách hàng có thể liên hệ hotline TPBank và làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Gọi đến số tổng đài 190058585.
  • Bước 2: Chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp theo giữ phím # để gặp tổng đài viên.
  • Bước 3: Cung cấp những thông tin tổng đài viên yêu cầu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, CCCD/CMND, số điện thoại và số tài khoản.
  • Bước 4: Yêu cầu tổng đài viên kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản TPBank.

  Kiểm tra tại cây ATM hoặc Livebank 24/7

  Số dư tối thiểu TPBank
  Kiểm tra tại cây ATM hoặc Livebank 24/7

  Khách hàng có thể thực hiện kiểm tra số dư tối thiểu TPBank tại máy ATM, tra soát theo các bước sau:

  Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM TPBank gần bạn nhất, cho thẻ vào máy ATM, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

  Bước 2: Trên màn hình, chọn “Tra cứu số dư tài khoản”. Màn hình sẽ hiện ra số dư của bạn, và 50.000 VNĐ trên là số dư tối thiểu TPBank.

  Kiểm tra tại phòng giao dịch

  Số dư tối thiểu TPBank
  Kiểm tra số dư tối thiểu TPBank tại quầy giao dịch.

  Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch chi nhánh TPBank gần nhất để yêu cầu kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản TPBank. Tuy nhiên, cách này có vẻ khá mất thời gian chỉ để kiểm tra số dư, khách hàng có thể đến để thực hiện thêm một số giao dịch khác đi kèm.

  Để kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản tại quầy giao dịch, khách hàng nên mang theo CCCD/CMND đến ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra số dư tài khoản. Sau khi điền vào đơn tra cứu số dư tài khoản, nhân viên sẽ thông báo số tiền có trong tài khoản cho khách hàng.

  Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng TPBank tại các chi nhánh để giao dịch được diễn ra thuận lợi.

  Một số lưu ý

  Bạn có thể lưu ý các điều sau về số dư tối thiểu TPBank để tránh bị trừ các phí không cần thiết:

  • Số dư ở mức tối thiểu trong thời gian dài, ngân hàng TPBank sẽ tự động trừ bạn một khoản phí. Nếu thời gian vượt quá quy định, ngân hàng sẽ tự động đóng thẻ của bạn.
  • Bạn có thể rút toàn bộ số dư nếu không có nhu cầu sử dụng và muốn huỷ tài khoản TPBank.

  Kiểm tra số dư tối thiểu có tốn phí không?

  Kiểm tra số dư tối thiểu sẽ không tốn phí, tuy nhiên đối với hình thức gọi đến tổng đài TPBank, cuộc gọi của bạn sẽ được tính theo cước phí của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

  Có thể rút hết tiền trong tài khoản TPBank được không?

  Bạn có thể rút hết tiền trong tài khoản TPBank, tuy nhiên bạn cần nhanh chóng nạp vào 50.000 VNĐ vì sau 6 tháng không hoạt động, ngân hàng sẽ tự động thu 5.000 VNĐ phí quản lý của bạn.

  Lời kết

  Bài viết vừa rồi đã cung cấp các thông tin về số dư tối thiểu TPBank, hy vọng có thể giúp biết và kiểm tra số dư thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên follow Fingo để đọc thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top