Số dư tối thiểu Standard Chartered là bao nhiêu? Cách kiểm tra
Trần Thị Hồng Duyên

Số dư tối thiểu Standard Chartered là bao nhiêu? Cách kiểm tra

Ngân hàng Standard Chartered quy định khách hàng cần phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản, từ đó dễ dàng quản lý hệ thống các tài khoản còn hoạt động. Vậy số dư tối thiểu Standard Chartered là bao nhiêu? Cách kiểm tra như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của Fingo nhé!

Số dư tối thiểu Standard Chartered là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu Standard Chartered (số dư duy trì tối thiểu) là khoản tiền nhỏ nhất mà khách hàng cần giữ lại trong tài khoản của mình. Theo quy định chung của ngân hàng, khách hàng không được phép sử dụng số tiền này. Số dư tối thiểu Standard Chartered có thể thay đổi tùy theo từng loại tài khoản và quy định cụ thể của ngân hàng. Điều này nghĩa là mỗi loại tài khoản Standard Chartered có một mức số dư tối thiểu riêng, và nếu số dư trong tài khoản xuống dưới mức này, bạn có thể phải chịu phí hoặc mất quyền sử dụng một số dịch vụ.

Để biết rõ số dư tối thiểu cụ thể của tài khoản của bạn tại Standard Chartered, bạn nên tham khảo hợp đồng hoặc tài liệu mà bạn đã nhận khi mở tài khoản, hoặc liên hệ với ngân hàng hoặc xem trực tuyến thông qua ứng dụng hoặc trang web của họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Standard Chartered hoặc chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ.

Số dư tối thiểu Standard Chartered là bao nhiêu?
Số dư tối thiểu Standard Chartered là bao nhiêu?

Vì sao Shinhan Bank yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu?

Việc duy trì số dư tối thiểu Shinhan Bank nhằm:

 • Ngân hàng dễ dàng kiểm soát được tài khoản ngân hàng của bạn còn hoạt động hay không phụ thuộc vào số dư tài khoản.
 • Số dư tối thiểu sẽ được trừ vào chi phí quản lý tài khoản.
 • Số dư tối thiểu còn được xem như tiền “cọc” khi mở thẻ ATM. Bạn sẽ nhận lại được số tiền này sau khi hoàn thành thủ tục đóng tài khoản.
 • Hạn chế được các trường hợp thẻ ảo, mở tài khoản không sử dụng.

Số dư tối thiểu Standard Chartered hiện tại

Số dư tối thiểu Standard Chartered sẽ khác nhau tùy theo từng loại tài khoản và quy định cụ thể của ngân hàng:

 • Ngân hàng Standard Chartered quy định số dư trung bình hàng tháng tối thiểu cần phải có trong tài khoản là:
  • Tài khoản Standard Chartered EliteFly: 10.000.000 VNĐ
  • Các tài khoản vãng lai khác: 1.000.000 VNĐ hoặc 100 Ngoại tệ
 • Đối với tài khoản E$aver: Không áp dụng số dư tối thiểu.
 • Đối với số dư tối thiểu mở tài khoản: Tiền gửi ban đầu và số dư trung bình tối thiểu đối với ngoại tệ là 100 và 1 triệu đối với VNĐ
 • Đối với tài khoản thanh toán doanh nghiệp vừa và nhỏ: Số dư tối thiểu chỉ từ 30.000.000 VNĐ

Cách kiểm tra số dư tối thiểu Standard Chartered

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch Standard Chartered

Khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh Standard Chartered để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư tối thiểu có trong tài khoản Standard Chartered của mình. Lưu ý, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và tham khảo giờ làm việc của VIB để thuận lợi trong việc kiểm tra số dư tài khoản Standard Chartered.

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch Standard Chartered
Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch Standard Chartered

Kiểm tra qua tổng đài Standard Charterd

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tổng đài Standard Chartered theo số(84 28) 3911 0000 / (84 24) 3696 0000 để nhờ tư vấn viên hỗ trợ và kiểm tra số dư. Trước khi gọi đến tổng đài, khách hàng nên chuẩn bị thông tin như số CMND/CCCD/Hộ chiếu và loại tài khoản giao dịch tư vấn viên dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản của bạn.

Kiểm tra số dư tối thiểu Standard Chartered thông qua các điều kiện và điều khoản

Ngay khi thực hiện đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Standard Chartered, khách hàng có thể tham khảo về biểu phí dịch vụ cũng như quy định về số dư tối thiểu của tài khoản mình muốn đăng ký thông qua bản hợp đồng hoặc điều khoản và điều kiện của ngân hàng. Các giao dịch viên sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tài khoản Standard Chartered cho bạn.

Kiểm tra số dư tối thiểu Standard Chartered có tốn phí không?

Khách hàng thực hiện kiểm tra số dư tối thiểu Standard Chartered tại quầy giao dịch hoặc thông qua các điều kiện và điều khoản hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, khi gọi đến tổng đài Standard Chartered sẽ bị tính phí cước theo nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng.

Có thể rút hết tiền trong tài khoản Standard Chartered được không?

Standard Chartered không cho phép khách hàng thực hiện rút hết tiền đối với các tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản. Nếu vượt quá mức số dư tối thiểu có trong tài khoản, thì các giao dịch sẽ không thành công. Tuy nhiên, Khi không sử dụng dịch vụ ngân hàng nữa, ngân hàng sẽ hoàn trả tất cả số tiền trong tài khoản cho khách hàng. Với điều kiện khách hàng phải tiến hành khai báo khóa thẻ vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về số dư tối thiểu Standard Chartered. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng tài khoản tại ngân hàng Standard Chartered. Nếu có câu hỏi, thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để đươc Fingo giải đáp nhanh chóng nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan