Hướng dẫn cách hủy/đóng tài khoản Standard Chartered chi tiết
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn cách hủy/đóng tài khoản Standard Chartered chi tiết

Khách hàng mở nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý tài khoản, chi tiêu. Vì một số lý do nào đó mà có một số tài khoản khách hàng không sử dụng nữa, để tránh phát sinh các khoản phí không cần thiết bạn nên thực hiện đóng/hủy tài khoản Standard Chartered. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách hủy tài khoản Standard Chartered dễ dàng, tìm hiểu nhé!

Nên đóng tài khoản Standard Chartered khi nào?

Hủy tại khoản Standard Chartered là thực hiện đóng tài khoản của bạn tại ngân hàng Standard Chartered. Khi hủy tài khoản, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn có quyền truy cập vào tài khoản đó và sẽ không thể thực hiện thêm bất kỳ giao dịch nào thông qua tài khoản đó. Việc hủy tài khoản có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Khi không có nhu cầu sử dụng tài khoản Standard Chartered nữa và không muốn phải trả các khoản phí duy trì, bạn có thể yêu cầu hủy tài khoản.
 • Khi khách hàng muốn mở tài khoản tại một ngân hàng khác và muốn chuyển hết tài sản và dư nợ từ tài khoản Standard Chartered sang ngân hàng mới, bạn có thể hủy tài khoản cũ sau khi đã chuyển tiền và dư nợ.
 • Các chi nhánh/quầy giao dịch của Standard Chartered cách xa nhà ở và nơi làm việc của khách hàng, dẫn đến bất tiện trong các giao dịch tài chính. Vì thế có thể yêu cầu hủy tài khoản.

Phân biệt việc hủy thẻ và hủy tài khoản Standard Chartered

Khi mở tài khoản tại ngân hàng Standard Chartered bạn sẽ được cấp một thẻ ATM liên kết với tài khoản đó. Thông qua chiếc thẻ nay, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản tại cây ATM hoặc thanh toán bằng hình thức quẹt POS. Khi quyết định hủy tài khoản Standard Chartered, bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch này bằng chiếc thẻ ATM nữa.

Ngược lại, nếu khách hàng chỉ yêu cầu hủy thẻ mà không yêu cầu hủy luôn tài khoản Standard Chartered của mình, thì các giao dịch vẫn có thể diễn ra bình thường thông qua điện thoại Smartphone của bạn.

Cách đóng/hủy tài khoản Standard Chartered chi tiết

Cách xóa tài khoản Standard Chartered Online

Hiện nay, ngân hàng Standard Chartered chưa hỗ trợ khách hàng hủy tài khoản bằng hình thức online. Bởi ngân hàng cần phải xem xét và xác nhận lại thông tin của khách hàng trước khi thực hiện hủy tài khoản cho bạn. Tuy nhiên, khách hàng có thể tham khảo mẫu đơn đóng tài khoản tại website của ngân hàng trước khi đến trực tiếp ngân hàng.

Đơn hủy tài khoản Standard Chartered
Đơn hủy tài khoản Standard Chartered

Cách xóa tài khoản ngân hàng Standard Chartered tại quầy giao dịch

Để hoàn tất các thủ tục hủy tài khoản Standard Chartered, khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh/quầy giao dịch ngân hàng Standard Chartered. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân trước và đến trong giờ làm việc Standard Chartered, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đến chi nhánh Standard Chartered gần nhất, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu.
 • Bước 2: Gửi yêu cầu muốn hủy tài khoản Standard Chartered với giao dịch viên.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn biểu mẫu điền thông tin yêu cầu đóng tài khoản Standard Chartered, bạn điền đầy đủ thông tin sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin của bạn, giao dịch viên sẽ tiến hành hủy tài khoản theo yêu cầu.
 • Bước 5: Bạn nộp lại thẻ ATM cho nhân viên và hoàn tất thủ tục hủy tài khoản.

>>Xem thêm: Cập nhật giờ làm việc Standard Chartered chi tiết

Cách xóa tài khoản ngân hàng Standard Chartered tại quầy giao dịch
Cách xóa tài khoản ngân hàng Standard Chartered tại quầy giao dịch

Lưu ý khi hủy tài khoản Standard Chartered

Trong quá trình hủy tài khoản Standard Chartered, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Khi đến ngân hàng Standard Chartered hủy tài khoản, bạn cần mang theo thẻ ngân hàng nếu không sẽ phải đóng một khoản phí vì làm mất hoặc thất lạc thẻ ATM.
 • Bạn nên sử dụng số dư trong thẻ trước khi hủy tài khoản để tránh lãng phí.
 • Khi khóa tài khoản, khách hàng cần kiểm tra các chi phí phát sinh và thanh toán ccác khoản hoàn tất, đồng thời nộp thẻ ATM cho ngân hàng.
 • Nên cân nhắc trước khi hủy, bởi huỷ tài khoản khác với huỷ thẻ ATM, khi huỷ thẻ bạn vẫn có thể giao dịch được thông qua ứng dụng trực tuyến. Huỷ tài khoản đồng nghĩa với việc dừng sử dụng vĩnh viễn.

Một số câu hỏi liên quan đến hủy tài khoản Standard Chartered

Phí đóng tài khoản Standard Chartered là bao nhiêu?

Ngân hàng Standard Chartered hiện tại đã miễn phí đóng tài khoản Standard Chartered cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng không nộp thẻ ATM sẽ phải đóng phí mất thẻ theo quy định của ngân hàng.

Hủy tài khoản Standard Chartered có đăng ký lại được không?

Sau khi hủy tài khoản ngân hàng mà khách hàng muốn sử dụng lại các dịch vụ của ngân hàng Standard Chartered thì hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, hệ thống đã xóa toàn bộ thông tin trước đó của khách hàng nên việc tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng Standard Chartered mới như lần đầu tiên khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng.

Hủy tài khoản standard Chartered là điều cần thiết cho khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng để tránh bị tính phí phát sinh. Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hủy tài khoản, hy vọng bạn có thể thực hiện hủy thẻ thành công. Và đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm thông tin tài chính mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời