Số dư tối thiểu của Shinhan Bank là bao nhiêu? Cách tra cứu
Trần Thị Hồng Duyên

Số dư tối thiểu của Shinhan Bank là bao nhiêu? Cách tra cứu

Khách hàng sử dụng tài khoản tại ngân hàng Shinhan cần tìm hiểu kỹ một số điều kiện và điều khoản cũng như biểu phí dịch vụ liên quan đến tài khoản của mình như: Phí duy trì tài khoản hoặc số dư tối thiểu,… Trong bài viết này, Fingo sẽ tổng hợp thông tin về số dư tối thiểu của Shinhan Bank, cùng theo dõi nhé!

Số dư tối thiểu của Shinhan Bank là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu là số tiền tối thiểu mà khách hàng phải duy trì trên tài khoản tại mọi thời điểm. Khách hàng không được sử dụng số dư tối thiểu này. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan Bank không yêu cầu số dư tối thiểu đối với tài khoản thanh toán thông thường. Vì vậy, ngân hàng Shinhan không yêu cầu khách hàng để lại số dư tối thiểu trong tài khoản của mình. Khách hàng có thể rút hoặc sử dụng hết số tiền có trong tài khoản bất cứ lúc nào.

Đối với các tài khoản khác, quy định cụ thể về số dư tối thiểu của Shinhan Bank đối với từng loại tài khoản được thể hiện trong biểu phí từng thời kỳ được và công bố tại các chi nhánh, phòng giao dịch hoặc trên trang web ww.shinhan.com.vn của Ngân hàng. Ví dụ, nếu khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Shinhan Package với 2 gói ưu đãi: S-Basic và S-Advance, thì số dư tối thiểu trong tài khoản được áp dụng là 50.000 VNĐ/ 2 USD.

Cách kiểm tra số dư Shinhan Bank

Đối với các tài khoản Shinhan Bank có yêu cầu số dư tối thiểu, để giao dịch diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần phải tra cứu số dư tài khoản của mình thường xuyên để đảm bảo luôn có 1 khoản tiền lớn hơn số dư tối thiểu của Shinhan Bank. Sau đây là các cách kiểm tra số dư Shinhan Bank:

Kiểm tra qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản online tại nhà thông qua ứng dụng SOL Shinhan Bank, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SOL Shinhan Bank
 • Bước 2: Bạn có thể nhìn thấy số dư tài khoản ngay bên góc phải tại màn hình chính của ứng dụng
Kiểm tra qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến
Kiểm tra qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến

Kiểm tra qua tổng đài 24/7 của Shinhan Bank

Tổng đài Shinhan Bank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Khi muốn kiểm tra số dư ttài khoản Shinhan Bank, khách hàng có thể liên hệ hotline Shinhan và làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến số tổng đài 1900 1577.
 • Bước 2: Chọn phím 2 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Bước 3: Nhấn tiếp phím 3 để tra cứu số dư và thông tin tài khoản thanh toán
Kiểm tra qua tổng đài 24/7 của Shinhan Bank
Kiểm tra qua tổng đài 24/7 của Shinhan Bank

Kiểm tra tại cây ATM

Khách hàng có thể kiểm tra số dư Shinhan Bank tại bất kỳ cây ATM nào bằng các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đến trụ ATM ngân hàng bất kỳ gần bạn nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ, chọn ngôn ngữ.
 • Bước 3: Nhập mã PIN.
 • Bước 4: Chọn tính năng “vấn tin tài khoản” hoặc “kiểm tra số dư” (có sự khác nhau giữa các ngân hàng khi đặc tên tính năng này)
 • Bước 5: Thông tin về tài khoản bao gồm cả số tài khoản Shinhan Bank sẽ hiển thị trên màn hình. Khách hàng kiểm tra tại đây.
 • Bước 6: Khách hàng có thể chọn in biên lai ra giấy để lưu lại kiểm tra khi cần thiết.
 • Bước 7: Kết thúc quá trình và nhận lại thẻ.
Kiểm tra tại cây ATM
Kiểm tra tại cây ATM

Kiểm tra số dư tối thiểu của Shinhan Bank tại phòng giao dịch

Nếu không đăng ký ứng dụng ngân hàng trực tuyến, khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch chi nhánh Shinhan Bank để yêu cầu kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản Shinhan Bank. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng giải đáp về vấn đề số dư tối thiểu của Shinhan Bank là như thế nào. Nhân viên sẽ giải đáp và thông báo số tiền có trong tài khoản cho bạn.

Kiểm tra số dư tối thiểu của Shinhan Bank tại phòng giao dịch
Kiểm tra số dư tối thiểu của Shinhan Bank tại phòng giao dịch

Kiểm tra số dư tối thiểu của Shinhan Bank có tốn phí không?

Kiểm tra số dư tài khoản hay số dư tối thiểu của Shinhan Bank hoàn toàn không mất phí. Khách hàng nên kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên để nắm bắt được số tiền còn lại trong tài khoản, quản lý chi tiêu đơn giản, dễ dàng hơn.

Có thể rút hết tiền trong tài khoản Shinhan Bank được không?

Các khách hàng có thể hoàn toàn rút hết số tiền hiện có trong tài khoản ATM của mình, mà không cần phải để lại số dư tối thiểu. Tuy nhiên, sau khi rút hết tiền bạn cũng cần phải thực hiện giao dịch thường xuyên thông qua tài khoản Shinhan Bank này, để đảm bảo không bị khóa tài khoản.

Trên đây là những thông tin chi tiết về số dư tối thiểu của Shinhan Bank. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng tài khoản tại ngân hàng Shinhan. Nếu có câu hỏi, thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để đươc Fingo giải đáp nhanh chóng nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời