2 cách rút tiền thẻ tín dụng OCB đơn giản nhất
Phạm Ngọc Khánh Linh
04/08/2023
261 lượt xem

2 cách rút tiền thẻ tín dụng OCB đơn giản nhất

Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại rất nhiều. Tuy nhiên, ít ai cũng biết đến thẻ tín dụng có thể dùng để rút tiền mặt. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản nhất để rút tiền thẻ tín dụng OCB.

Tính năng rút tiền thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng OCB là loại thẻ ngân hàng do ngân hàng OCB phát hành và cho phép chủ thẻ tiêu dùng trước và thanh toán sau, trong giới hạn tín dụng đã được cấp. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng OCB của mình thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài việc sử dụng thẻ để thanh toán, bạn còn có thể rút tiền mặt từ thẻ để chi tiêu trong những trường hợp khẩn cấp, bắt buộc phải dùng tiền mặt. Tuy nhiên, việc rút tiền thẻ tín dụng OCB sẽ kèm theo một số điều kiện của ngân hàng.

Một ưu điểm nổi bật của các sản phẩm thẻ tín dụng OCB so với các thẻ khác đó là chủ thẻ được phép rút lên đến 80% hạn mức tín dụng trong khi các thẻ tín dụng thuộc các ngân hàng khác chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức tín dụng.

Loại thẻ tín dụng của OCB có thể rút được tiền mặt

OCB hiện tại cung cấp một loạt các sản phẩm thẻ tín dụng đa dạng như sau:

 • Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural Credit: Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt, thẻ này cho phép chủ thẻ rút tiền mặt miễn phí tại các cây ATM thuộc hệ thống OCB với hạn mức rút lên đến 100%. Ngoài ra, thẻ này cũng cho phép rút tiền mặt tại tất cả các máy ATM có biểu tượng NAPAS trên toàn quốc.
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Lifestyle: Đây là thẻ có tính năng rút tiền mặt tại hơn 1 triệu cây ATM trên toàn cầu, có biểu tượng MasterCard.
 • Thẻ cao cấp OCB MasterCard Doctor Platinum: Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Bác sĩ, thẻ này cho phép rút tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard trên toàn cầu với hạn mức rút tiền mặt là 80%. Đây là một sự tri ân đối với những người làm việc tại tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ngoài ra, OCB còn cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác như:

Hầu hết tất cả các thẻ tín dụng trên của OCB đều có thể rút được tiền mặt dễ dàng và thuận lợi.

2 cách rút tiền thẻ tín dụng OCB

Có 2 cách rút tiền thẻ tín dụng OCB mà bạn cần biết:

Cách rút tiền thẻ tín dụng OCB từ ATM

Cách rút tiền thẻ tín dụng OCB từ ATM.
Cách rút tiền thẻ tín dụng OCB từ ATM.

Cũng tương tự như các thẻ khác, trong quá trình rút tiền tại cây ATM, bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng ở bất cứ cây ATM nội địa nào, không nhất thiết phải là cây ATM của nhà phát hành. Các thao tác rút tiền mặt tại cây ATM như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ và đăng nhập
 • Bước 2: Tiến hành nhập mã PIN
 • Bước 3: Chọn mục rút tiền
 • Bước 4: Chọn số tiền cần rút, Nhấn Tiếp tục
 • Bước 5: Nhận lại thẻ tín dụng và tiền muốn từ khe ATM
 • Bước 6: Hoàn thành

Nếu bạn có thắc mắc nào về việc rút tiền mặt, bạn có thể gọi đến số tổng đài OCB 18006678 để được nghe tư vấn chi tiết nhất.

Cách rút tiền thẻ tín dụng OCB từ chi nhánh ngân hàng gần nhất

Cách rút tiền thẻ tín dụng OCB từ chi nhánh ngân hàng gần nhất.
Cách rút tiền thẻ tín dụng OCB từ chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Để thực hiện rút tiền thẻ tín dụng OCB, bạn sẽ đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh OCB gần nhất để thực hiện rút tiền. Các bước rút tiền mặt thẻ tín dụng OCB như sau:

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh HSBC gần nhất và yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC.
 • Bước 2: Điền vào biểu mẫu và cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ, địa chỉ, số CCCD/CMND, mã PIN, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất và mẫu đơn rút tiền thẻ tín dụng OCB cung cấp.
 • Bước 3: Nộp biểu mẫu cho giao dịch viên và đợi nhân viên kiểm tra, xác nhận thông tin sau đó sẽ tiến hành rút tiền thẻ tín dụng OCB .
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ đưa hóa đơn cho bạn ký tên, bạn cần xem lại thông tin trước khi ký.
 • Bước 5: Bạn nhận tiền, thẻ kèm hóa đơn.

Lưu ý: Trước khi đến, bạn cần đem theo đầy đủ giấy tờ tùy thân liên quan và theo dõi giờ làm việc OCB để tránh mất thời gian.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng OCB

Một số lưu ý cần rút tiền thẻ tín dụng OCB mà bạn cần biết:

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng OCB

Lãi suất được tính vào thời điểm bạn rút tiền, và mức lãi suất này thường biến đổi trong khoảng từ 18% đến 33% mỗi năm. Trong quá trình rút tiền thẻ tín dụng, lãi suất này sẽ được áp dụng. Vì vậy, việc theo dõi và cập nhật mức lãi suất là rất quan trọng để đảm bảo bạn nhận được lợi ích của mình.

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng OCB

Bạn không thể rút hết số tiền có trong thẻ, bạn chỉ có thể rút tối đa 80% hạn mức thẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số thẻ tín dụng có hạn mức rút tiền mặt 100% như thẻ Natural Credit của ngân hàng OCB.

Trong trường hợp rút tiền từ thẻ tín dụng, hầu như các thẻ tín dụng OCB không được phép rút toàn bộ số tiền có sẵn trong tài khoản. Thay vào đó, giới hạn rút tiền tối đa là 80% của hạn mức thẻ. Tuy nhiên, cũng có một số thẻ tín dụng đặc biệt, như thẻ Natural Credit của ngân hàng OCB, cho phép bạn rút tiền mặt với tỷ lệ tối đa 100% so với hạn mức được xác định trước.

Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural.
Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural.

Phí rút tiền thẻ tín dụng OCB

Để biết thông tin chi tiết về phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng OCB, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Tên Thẻ tín dụng Hạn mức rút tiền mặt Lãi suất (%/năm) Phí rút tiền mặt
Thẻ tín dụng OCB MasterCard Priority Hạn mức rút tiền mặt lên đến 80% hạn mức tín dụng. 30 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng OCB Bamboo Airways MasterCard Platinum 80% hạn mức tín dụng 33 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Doctor Platinum 80% hạn mức tín dụng 33 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế OCB Installment Mastercard Platinum Không hỗ trợ rút tiền mặt 33
Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Lifestyle 80% hạn mức tín dụng 33 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế OCB iGen Mastercard Platinum Không hỗ trợ rút tiền mặt 33
Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural 100% hạn mức tín dụng 33 Miễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế OCB JCB Platinum 80% hạn mức tín dụng. 33 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế OCB JCB Gold 80% hạn mức tín dụng 33 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Platinum 80% hạn mức thẻ tín dụng 33 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ

Tài liệu này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các khoản phí liên quan đến việc rút tiền mặt sử dụng thẻ tín dụng OCB.

Kết luận

Như vậy, bài viết này là toàn bộ thông tin về rút tiền thẻ tín dụng OCB mà Fingo đã tổng hợp được qua quá trình trải nghiệm và sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng OCB. Để rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn có thể làm theo hai cách hướng dẫn ở trên. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính nữa nhé.

5/5 - (3 votes)

Phạm Ngọc Khánh Linh

Tôi là Phạm Ngọc Khánh Linh, sinh viên Đại học FPT ngành Digital Marketing, chuyên về viết Content SEO. Hiện tại, tôi đang làm việc tại công ty Fingo Việt Nam. Với kiến thức sâu về tối ưu hóa nội dung và kỹ năng SEO, tôi đã áp dụng thành công các chiến lược để tăng hiệu suất và đưa nội dung lên top trang tìm kiếm. Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của dự án và công ty.

Bài viết liên quan