Quên mật khẩu Nam A Bank và 3 cách lấy lại đơn giản
Huỳnh Bảo Trâm

Quên mật khẩu Nam A Bank và 3 cách lấy lại đơn giản

Open Banking Nam A Bank là dịch vụ ngân hàng số mang đến nhiều sự tiện ích trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến, tuy nhiên sẽ có nhiều khách hàng quên mật khẩu Nam A Bank và không thể đăng nhập để tiến hành sử dụng dịch vụ được.

Đừng lo, vẫn có nhiều cách để bạn có thể lấy lại mật khẩu trực tuyến tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng, cùng Fingo tìm hiểu về cách xử lý khi quên mật khẩu Nam A Bank qua bài viết sau đây nhé!

Quên mật khẩu Nam A Bank có lấy lại được không?

Mật khẩu Nam A Bank hay có thể hiểu là mật khẩu đăng nhập ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng Nam A Bank tên Open Banking. Ứng dụng này giúp khách hàng giải quyết các vấn đề và thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Mật khẩu Open Banking Nam A Bank gồm 8 đến 16 ký tự, trong đó có 1 ký tự viết hoa, chữ và số được cấp qua email khi đăng ký lần đầu tại quầy giao dịch.

Khách hàng cần phân biệt mật khẩu Nam A Bank của ứng dụng Open Banking và mã PIN ATM. Mã PIN gồm 6 số và được sử dụng tại ATM hoặc thanh toán qua máy POS tại các cửa hàng, trung tâm thương mại. Mật khẩu Nam A Bank được sử dụng để truy cập vào ứng dụng ngân hàng số Open Banking.

Đối với trường hợp đăng ký Open Banking Nam A Bank thì có thể tự đặt mật khẩu theo sở thích cá nhân của mình. Bạn không nên đặt mật khẩu theo tên, ngày sinh hoặc các dãy số dễ đoán để tránh bị đánh cắp thông tin. Cũng không nên đặt quá phức tạp dẫn đến quên mật khẩu và không thể đăng nhập được.

Khi quên mật khẩu Nam A Bank Open Banking, khách hàng cần đặt lại mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản và có thể đăng nhập để thực hiện các giao dịch khác. Khách hàng không nên cố nhập sai mật khẩu nhiều lần vì có thể dẫn đến bị khóa thẻ.

Quên mật khẩu Nam A Bank và cách lấy lại

Quên mật khẩu Nam A Bank và cách lấy lại online

Việc quên mật khẩu Nam A Bank có thể dễ dàng lấy lại trực tiếp trên ứng dụng Open Banking. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân là hệ thống có thể giúp bạn đặt lại mật khẩu mới. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập. Chọn “Không thể đăng nhập?“.

Quên mật khẩu Nam A Bank và cách xử lý bước 1
Tại màn hình đăng nhập. Chọn “Không thể đăng nhập?“.

Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu“.

Quên mật khẩu Nam A Bank và cách xử lý bước 2
Chọn “Quên mật khẩu“.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu:

 • Nhập tên đăng nhập.
 • Số CCCD/CMND/Hộ chiếu
 • Số điện thoại
Quên mật khẩu Nam A Bank và cách xử lý bước 3
Đặt lại mật khẩu.

Lưu ý: Ngoài hình thức đăng nhập bằng mật khẩu, khách hàng có thể đăng ký sử dụng đăng nhập qua hình thức Face ID. Hình thức này giúp khách hàng truy cập vào ứng dụng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Việc quên mật khẩu cũng không còn khó giải quyết vì có thể đăng nhập bằng khuôn mặt, hình thức này còn giúp bảo mật tài khoản an toàn hơn.

Quên mật khẩu Nam A Bank và cách lấy lại qua tổng đài

Tổng đài Nam A Bank là dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi giúp giải quyết và xử lý các vấn đề nhanh chóng khi mà khách hàng không thể đến ngân hàng để yêu cầu thay đổi các thông tin hoặc hình thức liên quan đến tài khoản ngân hàng. Để liên hệ tổng đài Nam A Bank và lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Nam A Bank, khách hàng thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Gọi đến tổng đài Nam A Bank qua số hotline 1900 6679. Khách hàng tiến hành lựa chọn ngôn ngữ

 • Phím 1: Hỗ trợ tiếng Việt.
 • Phím 2: Hỗ trợ tiếng Anh.

Bước 2: Tổng đài sẽ liệt kê một số phím để khách hàng lựa chọn.

 • Phím 1: Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ thẻ.
 • Phím 2: Tư vấn về dịch vụ thẻ Happy Calender.
 • Phím 3: Giải đáp các thắc mắc về ngân hàng điện tử.
 • Phím 4: Giải đáp các dịch vụ khác.
 • Phím 0: Gặp trực tiếp tổng đài viên.

Bước 3: Khách hàng cung cấp các thông tin và yêu cầu hướng dẫn lấy lại mật khẩu hoặc xin cấp lại mật khẩu Nam A Bank Open Banking.

Quên mật khẩu Nam A Bank và cách lấy lại tại quầy giao dịch

Ngoài 2 cách trên thì khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu được cấp lại mật khẩu hoặc hướng dẫn cách đổi mật khẩu mới. Quá trình thực hiện hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể thực hiện xử lý khi quên mật khẩu Nam A Bank theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh Nam A Bank gần nhất và yêu cầu lấy lại mật khẩu.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu và hướng dẫn khách hàng cách đổi mật khẩu.

Lưu ý: Khách hàng có thể ghi chú mật khẩu của mình vào ghi chú trên điện thoại để tránh bị quên và không bị gián đoạn quá trình thực hiện giao dịch.

Một số câu hỏi liên quan

Khách hàng có thể đổi tên đăng nhập ứng dụng Open Banking được không?

Khách hàng có thể chủ động đổi tên đăng nhập trên ứng dụng Open Banking Nam A Bank theo sở thích của mình. Các bước được thực hiện đơn giản như sau:

 • Đăng nhập vào Open Banking, chọn avatar góc trên bên trái. Chọn icon sửa đổi ở mục tên đăng nhập.
 • Tại màn hình đổi tên đăng nhập, khách hàng nhập tên đăng nhập và mật khẩu hiện tại.
 • Xác thực thao tác để hoàn tất.

Nhập sai mật khẩu bao nhiêu lần sẽ bị khóa Open Banking?

Để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin cho khách hàng, Nam A Bank sẽ tạm khóa dịch vụ Open Banking khi khách hàng nhập sai mật khẩu 05 lần liên tiếp. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 Nam A Bank hoặc đến trực tiếp điểm giao dịch của Nam Á để yêu cầu mở khóa.

Lấy lại mật khẩu Open Banking Nam A Bank có tốn phí không?

Khách hàng thực hiện đổi mật khẩu trực tiếp trên ứng dụng Open Banking mà không cần di chuyển đến ngân hàng, hình thức này hoàn toàn miễn phí. Riêng với cách lấy lại khi quên mật khẩu Nam A Bank qua tổng đài, khách hàng sẽ bị tính phí theo phút gọi của nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng.

Lời kết

Việc quên mật khẩu Nam A Bank Open Banking trong quá trình sử dụng ứng dụng trực tuyến là điều không thể tránh khỏi vì ngân hàng yêu cầu mật khẩu khá phức tạp để bảo mật tài khoản của khách hàng an toàn hơn. Tuy nhiên vẫn có cách để khách hàng có thể mở khóa và thay đổi mật khẩu mà không mất quá nhiều thời gian.

Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin liên quan đến cách xử lý khi quên mật khẩu Nam A Bank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện mở khóa và sử dụng thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan