Quên mã pin thẻ ATM HDBank – Hướng dẫn lấy lại mã PIN mới
Phạm Ngọc Khánh Linh

Quên mã pin thẻ ATM HDBank – Hướng dẫn lấy lại mã PIN mới

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng HDBank, việc quên mã PIN thẻ ATM HDBank khiến khá nhiều khách hàng gặp rắc rối. Vậy quên mã PIN thẻ ATM HDBank phải làm sao? Cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mã PIN ATM HDBank là gì?

Mã PIN HDBank (Personal Identification Number) là một mã số định danh cá nhân, có chức năng xác nhận chủ sở hữu của thẻ ATM, thiết bị di động hoặc các dịch vụ tài khoản khác.

Mã PIN ATM HDBank là mật khẩu của thẻ.
Mã PIN ATM HDBank là mật khẩu của thẻ.

Vì vậy, mã PIN ATM HDBank là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác minh danh tính của chủ sở hữu thẻ ATM HDBank, có thể hiểu đơn giản mã PIN ATM được coi là mật khẩu của thẻ. Chỉ khi bạn nhập chính xác mã PIN này, bạn mới có quyền thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư tại máy ATM hoặc thanh toán bằng cách quẹt thẻ trên máy POS. Mã PIN ATM đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính bảo mật và xác thực khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Tầm quan trọng của mã PIN ATM HDBank

Mã PIN ATM có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ thẻ ATM và tài khoản HDBank của chủ thẻ:

Xác minh và cấp quyềnMã PIN xác minh chủ thẻ và chỉ cho phép họ truy cập vào thẻ ATM và thực hiện các giao dịch như rút tiền và thanh toán. Nếu bạn quên mã PIN thẻ ATM HDBank, khách hàng phải đến chi nhánh ngân hàng để lấy mã PIN mới.
Bảo đảm an toànMã PIN là một lớp bảo mật duy nhất, chỉ chủ thẻ biết. Điều này ngăn chặn việc thẻ ATM bị sử dụng trái phép. Chủ thẻ cần giữ bí mật mã PIN để tránh rủi ro mất tiền từ tài khoản của họ. Nếu thông tin mã PIN bị tiết lộ, cần ngay lập tức đổi mã PIN mới để đảm bảo tính bảo mật.
Tầm quan trọng của mã PIN ATM HDBank

Mã PIN ATM HDBank có mấy số?

Mã PIN ATM HDBank thường có 6 chữ số. Ban đầu, ngân hàng cấp một mã PIN khi bạn mở thẻ, và bạn cần sử dụng mã này để kích hoạt thẻ HDBank tại máy ATM lần đầu tiên. Sau khi kích hoạt thẻ thành công, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thay đổi mã PIN để đảm bảo bảo mật tuyệt đối cho thẻ ATM.

Khi đặt mã PIN, hãy tránh sử dụng thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc số căn cước, vì những thông tin này dễ bị kẻ gian tìm ra và lợi dụng. Điều này giúp bảo vệ tính bảo mật của tài khoản và thẻ ATM của bạn.

Xem mã PIN ATM HDBank ở đâu?

  • Mã PIN mặc định: Mã PIN mặc định ban đầu được cung cấp cùng với thẻ ATM, thường nằm trong phong bì hoặc thư gửi từ ngân hàng tới khách hàng. Đây là mã số sử dụng khi kích hoạt thẻ lần đầu.
  • Mã PIN sau khi đổi: Sau khi kích hoạt thẻ, bạn cần tự thiết lập mã PIN cá nhân. Đây là một con số riêng tư và bảo mật nên hệ thống ngân hàng không lưu trữ thông tin lại. Bạn có thể ghi lại mã PIN vào ghi chú, sổ sách và hãy đảm bảo không ai biết đến con số này.

Quên mã PIN thẻ ATM HDBank có lấy lại được không?

Nếu bạn lỡ quên mật khẩu thẻ ATM HDBank thì cũng đừng quá lo lắng, ngân hàng HDBank đã cung cấp nhiều phương thức hỗ trợ để giúp người dùng lấy lại mã PIN một cách thuận tiện. Cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu cách lấy lại mã PIN thẻ ATM HDBank nhé!

Quên mã PIN thẻ ATM HDBank vẫn lấy lại mã thẻ được.
Quên mã PIN thẻ ATM HDBank vẫn lấy lại mã thẻ được.

Cách lấy lại mã PIN HDBank khi quên

Nếu bạn nhập sai mã PIN 2 lần khi quên mã PIN thẻ ATM HDBank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Soạn tin nhắn HDB PIN [6 số cuối của số thẻ] gửi đến số 8149. Thao tác này sẽ giúp bạn lấy lại mã PIN cho thẻ ATM của mình.

Trường hợp bạn nhập sai mã PIN 3 lần sẽ bị khóa thẻ, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 Chi nhánh/PGD HDBank
Chi nhánh/PGD HDBank
  • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và đến chi nhánh HDBank gần nhất.
  • Bước 2: Tại quầy giao dịch, thông báo cho nhân viên rằng bạn đã quên mã PIN thẻ ATM HDBank.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và điền các thông tin cần thiết vào tờ giấy khai báo.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc điền thông tin trên tờ giấy khai báo, bạn nộp tờ giấy này cho nhân viên.
  • Bước 5: HDBank sẽ cấp cho bạn một mã PIN mới gồm 6 số. Đây là mã PIN mặc định của thẻ. Bạn có thể sử dụng mã PIN này để đăng nhập, tuy nhiên, nên đến cây ATM HDBank để thay đổi mã PIN để đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

Lưu ý: Mã PIN thẻ ATM HDBank thường không thể xem hoặc kiểm tra qua ứng dụng HDBank. Mã PIN được giữ bí mật và được nhập trực tiếp vào máy ATM để thực hiện các giao dịch tài chính.

Phí mở khóa thẻ khi quên mật khẩu thẻ ATM HDBank

Phí mở khóa thẻ khi quên mã PIN thẻ ATM HDBank
Phí mở khóa thẻ khi quên mã PIN thẻ ATM HDBank
  • Phí cấp lại mã PIN tại quầy là 22.000 VND/ lần.
  • Phí 1.500 đồng/tin nhắn nếu bạn nhập sai mã PIN 2 lần.

Lời kết

Quên mã PIN thẻ ATM HDBank có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, quan trọng là không nên nhập mật khẩu bừa bãi nếu bạn không nhớ chính xác. Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mã PIN thẻ ATM HDBank, hy vọng có thể giúp khách hàng đổi mã thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, hãy ủng hộ Fingo để Fingo có thêm các bài viết hữu ích cho bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Ngọc Khánh Linh

Tôi là Phạm Ngọc Khánh Linh, sinh viên Đại học FPT ngành Digital Marketing, chuyên về viết Content SEO. Hiện tại, tôi đang làm việc tại công ty Fingo Việt Nam. Với kiến thức sâu về tối ưu hóa nội dung và kỹ năng SEO, tôi đã áp dụng thành công các chiến lược để tăng hiệu suất và đưa nội dung lên top trang tìm kiếm. Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của dự án và công ty.

Chi tiết

Trả lời