Phí chuyển đổi trả góp HSBC là gì? Cách chuyển nhanh nhất
Phạm Thị Như Lý

Phí chuyển đổi trả góp HSBC là gì? Cách chuyển nhanh nhất

Phí chuyển đổi trả góp HSBC là loại phí mà bạn cần phải trả trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng HSBC để thanh toán trả góp. Mời bạn xem bài viết dưới đây của Fingo để hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến phí chuyển đổi trả góp HSBC nhé

Phí chuyển đổi trả góp HSBC là gì?

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng HSBC là khoản phí mà bạn phải trả cho ngân hàng HSBC khi mua hàng trả góp. Loại phí này có thể cao hơn hoặc tương đương với số tiền lãi. Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi dựa trên giá trị món hàng. Phí chuyển đổi này sẽ được lên sao kê như một giao dịch thông thường ngay sau khi khách hàng đăng ký chuyển đổi trả góp thành công.

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng HSBC bao nhiêu?

Thông thường, nếu mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng HSBC, bạn sẽ được hưởng chương trình trả góp 0%. Hình thức này cho phép bạn chia số tiền cần thanh toán theo từng kỳ hạn và đóng vào mỗi tháng cho ngân hàng HSBC.

Chương trình trả góp thẻ tín dụng HSBC
Chương trình trả góp thẻ tín dụng HSBC

Chương trình trả góp 0% HSBC được áp dụng tại một số cửa hàng có liên kết với ngân hàng HSBC. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua trả góp bằng thẻ tín dụng tại cửa hàng không liên kết với HSBC thì đừng lo, bạn cũng được áp dụng chương trình trả góp 0% nhưng thay vào đó, bạn sẽ phải mất một khoản tiền nhỏ gọi là phí chuyển đổi trả góp HSBC.

Vì vậy, để tránh bất kỳ phí phát sinh khoản phí nào, bạn nên tìm hiểu cách tính phí chuyển đổi HSBC trước khi quyết định mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng.

Tên thẻ tín dụngPhí chuyển đổi trả góp
Thẻ tín dụng HSBC Premier World Mastercard
Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Online

Tối đa 6,49%

Thẻ tín dụng HSBC Visa chuẩn LiveFree

Tối đa 6,49%

Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

1,25% – 5,99%

Thẻ tín dụng HSBC TravelOne

Từ 1,99%

Cách gửi yêu cầu chuyển đổi trả góp HSBC

Gửi yêu cầu trả góp qua SMS hoặc đơn đăng ký

Cách đăng ký trả góp thẻ tín dụng HSBC nhanh chóng nhất là gửi tin nhắn SMS hoặc viết đơn đăng ký. Cụ thể: 

 • Nhắn tin theo cú pháp: HSBC TG [Số CMND/ Căn cước công dân] gửi đến 6089. Ví dụ: Soạn HSBC TG 123456789 gửi 6089 với mức phí tin nhắn là 1.000 VND/tin.
 • Đăng ký thông tin qua Form đăng ký trả góp TẠI ĐÂY.

Lưu ý:

 • Chủ thẻ cần gửi đăng ký thanh toán trả góp trước ngày ra sao kê ít nhất là 5 ngày.
 • Tin nhắn đăng ký không đồng ý với giao dịch thanh toán trả góp thành công. Sau khi gửi tin nhắn, khách hàng được nhân viên HSBC liên hệ để hỗ trợ và xác nhận. Chỉ khi nào nhân viên HSBC xác nhận, giao dịch thanh toán trả góp mới được xem là thành công. 

Gửi yêu cầu trả góp qua ứng dụng HSBC

Thông qua ứng dụng HSBC Việt Nam, bạn có thể chuyển đổi các giao dịch thẻ tín dụng thành các khoản trả góp hàng tháng một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện nhất chỉ với các bước vô cùng đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng HSBC Việt Nam, chọn tài khoản thẻ tín dụng và đăng ký “Mua sắm trả góp“.
buoc 1
Chọn tài khoản và nhấn chọn “Mua sắm trả góp”
 • Bước 2: Chọn nút “Bắt đầu”.
buoc 2 chon nut bat dau
Chọn nút “Bắt đầu”
 • Bước 3: Chọn “Đăng ký một yêu cầu trả góp mới”.
buoc 3 chon dang ky mot yeu cau tra gop moi
Chọn “Đăng ký một yêu cầu trả góp mới”
 • Bước 4: Chọn các giao dịch cần chuyển đổi sang trả góp và sau đó nhấn “Tiếp tục”.
buoc 4
Chọn các giao dịch cần chuyển đổi sang trả góp và sau đó nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Lựa chọn kỳ hạn mua sắm trả góp.
 • Bước 6: Kiểm tra toàn bộ yêu cầu của ngân hàng, bấm chọn “Xem bảng thanh toán hàng tháng” để xem thông tin lịch trả góp và sau đó nhấn “Xác nhận”.
buoc 6
Bấm chọn “Xem bảng thanh toán hàng tháng” sau đó nhấn “Xác nhận”
 • Bước 7: Đọc và tích chọn đồng ý với các điều khoản và điều kiện.
buoc 7 doc va tich chon dong y voi cac dieu khoan va dieu kien
Đọc và tích chọn đồng ý với các điều khoản và điều kiện
 • Bước 8: Hoàn tất yêu cầu trả góp qua ứng dụng HSBC.
buoc 8 hoan tat yeu cau tra gop qua ung dung HSBC
Hoàn tất yêu cầu trả góp qua ứng dụng HSBC

Cách thanh toán phí chuyển đổi trả góp HSBC

Thanh toán tại quầy giao dịch ngân hàng HSBC

Sau khi nhận được sao kê, bạn cần thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng. Cách đơn giản và phổ biến nhất là mang tiền mặt đến nạp trực tiếp tại các chi nhánh hay phòng giao dịch HSBC, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1Đến chi nhánh/phòng giao dịch HSBC gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu nhân viên giao dịch thực hiện thủ tục thanh toán phí chuyển đổi trả góp.
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin, thông báo dư nợ cần thanh toán. Khách hàng nộp tiền, nhận và ký biên lai giao dịch.

Thanh toán tại ngân hàng khác

Bạn cũng có thể thanh toán phí chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng từ ngân hàng khác bằng hình thức chuyển khoản với các bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Nhập mã OTP xác thực.

Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến HSBC

Thanh toán qua ứng dụng HSBC hiện là kênh thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Để thực hiện thanh toán phí chuyển đổi trả góp HSBC qua ngân hàng điện tử HSBC, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng/ ứng dụng ngân hàng trực tuyến, chọn mục “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 2: Tại mục “Danh sách thẻ” chọn loại thẻ tín dụng mà bạn đang dùng.
 • Bước 3: Chọn “Xem hạn mức thẻ” và chọn “Thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập số tiền thanh toán và ấn hoàn tất.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác thực.

Thanh toán tự động

Đây là một hình thức hữu ích, giúp bạn hạn chế rủi ro quên đóng tiền dẫn đến phát sinh lãi và tiền phạt. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi trong thẻ của bạn phải có một khoản tiền tương ứng với mức dư nợ thẻ tín dụng hoặc lớn hơn. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền trong thẻ để thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Yêu cầu đăng ký dịch vụ thanh toán phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng tự động tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký.
 • Bước 3: Nộp lệ phí giao dịch. Hoàn tất thủ tục.

Phí liên quan đến chuyển đổi trả góp HSBC

Ngoài phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng HSBC khi đăng ký chuyển đổi trả góp HSBC, bạn sẽ phải trả phí trả chậm nếu thanh toán dư nợ trễ hạn sao kê và không thanh toán hoàn toàn. Phí này sẽ được tính dựa trên số tiền và thời gian trả chậm. Thông thường phí trả chậm của ngân hàng là 4% trên số tiền tối thiểu cần thanh toán cho kỳ sao kê với số tiền tối thiểu là 80.000 VND.

Những lưu ý khi chuyển đổi trả góp HSBC

 • Thanh toán trả góp trước kỳ hạn: để tránh phát sinh thêm khoản phí trả chậm bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản phí trước kỳ hạn. Tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng bạn đang sử dụng và các giao dịch được thực hiện mà bạn có thể sẽ được hưởng thời hạn miễn lãi tối đa 45 ngày khi bạn thanh toán đủ dư nợ đúng hạn. Một số loại thẻ nhiều tiện ích có thời hạn miễn lãi lên tới 55 ngày.
 • Trả góp qua thẻ tín dụng HSBC không áp dụng đối với tạm ứng tiền mặt, thanh toán lãi vay, thanh toán chi phí chơi cờ bạc, nạp tiền ví điện tử, thanh toán hóa đơn trực tuyến cho những dịch vụ thẻ tín dụng, dịch vụ ngân hàng và các giao dịch với những tổ chức tín dụng khác. 
 • Tổng số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá số tiền hạn mức còn lại của thẻ tín dụng và khoản trả góp phải có giá trị từ 3 triệu VND trở lên. Bạn sẽ không được hủy giao dịch trả góp sau khi đã thông báo chuyển đổi trả góp với ngân hàng.

Lời kết

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phí chuyển đổi trả góp HSBC mà mình tổng hợp được. Khi trả góp qua thẻ tín dụng HSBC bạn sẽ hưởng được nhiều ưu đãi như lãi suất thấp, nhiều kỳ hạn linh hoạt để lựa chọn cũng như thủ tục đơn giản. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Thị Như Lý

Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

Chi tiết

Trả lời