• Hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank chi tiết
  Trần Bình Tú

  Hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank chi tiết

  Ngoài các tài khoản thanh toán thông thường, Vietinbank còn cho phép các khách hàng mở tài khoản ngoại tệ để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, rút tiền quốc tế an toàn và tiết kiệm thời gian. Vậy cách mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank như thế nào? Các khoản phí khách hàng cần lưu ý khi mở tài khoản ngoại tệ gồm những gì? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

  Tài khoản ngoại tệ Vietinbank là gì?

  Tài khoản ngoại tệ Vietinbank là tài khoản thanh toán được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản ngoại tệ quốc tế, tuy nhiên, sẽ có hạn mức cho các giao dịch được thực hiện. USD và EURO là 2 đơn vị tiền tệ Vietinbank cung cấp cho khách hàng lựa chọn sử dụng.

  Tài khoản ngoại tệ Vietinbank còn có một tên khác là Tiền gửi ưu đãi tỷ giá. Khách hàng có thể gửi tiết kiệm không kỳ hạn bằng tài khoản này và hưởng lãi suất tiền gửi tài khoản thông thường. Đồng thời, ngoại tệ khách hàng mua với tỷ giá ưu đãi hơn so với tỷ giá niêm yết.

  Lợi ích khi mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank

  Nếu bạn thường xuyên chuyển/nhận tiền quốc tế thì việc mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank là lựa chọn phù hợp. Khi sử dụng tài khoản ngoại tệ Vietinbank, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

  • Chuyển tiền: Khách hàng có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân hoặc người khác một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay khi được phòng quản lý Ngoại hối và ngân hàng cho phép.
  • Nhận tiền: Khách hàng cũng có thể nhận tiền từ nước ngoài bằng VNĐ hoặc USD thông qua mã Swift Code Vietinbank.
  • Giao dịch: Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cũng như thanh toán các dịch vụ sử dụng ngoại tệ nhanh chóng và đơn giản.
  Lợi ích khi mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank
  Lợi ích khi mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank

  Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank

  Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank:

  • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.
  • Giấy tờ tùy thân: CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước còn hiệu lực.
  • Giấy Đăng ký thông tin KH cá nhân (trong trường hợp khách hàng giao dịch lần đầu tại Vietinbank).
  • Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật và các giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của người đó đối với chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm (trong trường hợp giao dịch thông qua người đại diện theo pháp luật).
  • Bản cam kết về đồng chủ sở hữu (trong trường hợp giao dịch tiền gửi tiết kiệm đồng chủ sở hữu).

  Cách mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank

  Hiện nay, hầu hết các ngân hàng, kể cả Vietinbank đều không hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngoại tệ bằng hình thức online vì cần phải xác nhận các thông tin cá nhân và điều khoản trong hợp đồng. Để đăng ký mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch Vietinbank và và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank để hoàn thiện hồ sơ gửi tiết kiệm.
  • Bước 2: Khách hàng nộp tiền mặt vào tài khoản (ký tên trên Phiếu gửi tiền) hoặc chuyển khoản vào tài khoản (ký tên trên Ủy nhiệm chi).
  • Bước 3: Khách hàng nhận lại giấy tờ tùy thân và sổ/thẻ tiết kiệm (lưu ý đối chiếu các thông tin in trên sổ/thẻ tiết kiệm đảm bảo chính xác).
  Đăng ký mở tài khoản ngoại tệ tại quầy giao dịch Vietinbank
  Đăng ký mở tài khoản ngoại tệ tại quầy giao dịch Vietinbank

  Biểu phí tài khoản ngoại tệ Vietinbank

  Phí mở tài khoảnMiễn phí
  Phí duy trì tài khoản (Tài khoản không đăng ký dịch vụ ebanking)3.000 VND/TK/tháng/tỷ giá quy đổi
  Phí nộp tiền mặt vào tài khoản
  Mệnh giá ≤ 20 đơn vị tiền tệ0,5%, tối thiểu 50.000VNĐ
  Mệnh giá > 20 đơn vị tiền tệMiễn phí
  Nộp bằng USD trắng mệnh giá từ 5 – 100 USD0,5%, tối thiểu 50.000VNĐ
  Phí tạm khóa tài khoản ngoại tệ100.000VNĐ
  Phí rút tiền gửi ngoại tệ
  Rút số tiền đã gửi vào ngoài 3 ngày làm việc
  Rút bằng ngoại tệ tại chi nhánh quản lý tiền gửi và chi nhánh cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh quản lý tiền gửiMiễn phí
  Rút bằng ngoại tệ tại chi nhánh khác tỉnh/thành phố với chi nhánh quản lý tiền gửiThỏa thuận, tối thiểu 50.000VNĐ
  Rút số tiền đã gửi vào trong 3 ngày làm việc (Không phân biệt chi nhánh thực hiện giao dịch)0,15%, tối thiểu 50.000VNĐ, tối đa 2 triệu đồng.

  Lời kết

  Nếu bạn đang cân nhắc mở một tài khoản ngoại tệ để thực hiện các giao dịch quốc tế, bạn có thể tìm hiểu qua các bước đăng ký mở tài khoản ngoại tệ Vietinbank Fingo đã nêu trên bài viết. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết và hãy theo dõi Fingo để cập nhật được những tin tức tài chính mới nhất.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận