• Cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank USD mới nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank USD mới nhất

  Mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank giúp các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu thực hiện các giao dịch quốc tế một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cùng Fingo tìm hiểu các thông tin, tiện ích, biểu phí cũng như cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank qua bài viết sau đây nhé!

  Tài khoản ngoại tệ Vietcombank là gì?

  Tài khoản ngoại tệ Vietcombank là tài khoản thanh toán được sử dụng phổ biến để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán ngoại tệ trên toàn cầu. Đồng ngoại tệ được sử dụng phổ biến là đồng USD, ngoài ra tài khoản cũng có thể sử dụng các ngoại tệ khác như EURO, KRW, SGD, Yên,…

  Khách hàng mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank cho phép khách hàng gửi tiền vào tài khoản với tính chất không kỳ hạn. Việc chuyển tiền ra nước ngoài hoặc các tài khoản sẽ bị giới hạn bởi các quy định về quản lý ngoại hối.

  Tiện ích khi mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank

  Tài khoản ngoại tệ Vietcombank hay còn gọi là tài khoản USD, khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thực hiện các giao dịch quốc tế, ngoài ra các tiện ích chính khi sử dụng tài khoản này cụ thể như sau:

  • Chuyển tiền: tài khoản ngoại tệ sẽ giúp bạn chuyển tiền cho cá nhân tại đất nước khác sau khi được Phòng quản lý Ngoại Hối và ngân hàng nhà nước cho phép, các giao dịch sẽ được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.
  • Nhận tiền: bạn cũng có thể nhận tiền từ người nhà gửi về tại nước ngoài bằng tiền VNĐ hoặc USD bằng cách cung cấp thông tin và Swift Code Vietcombank cho người chuyển.
  • Giao dịch: Khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc giao dịch và thanh toán các dịch vụ liên quan đến tiền tệ một cách nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả.

  Điều kiện mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Vietcombank

  Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank:

  • Khách hàng có đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Là công dân Việt Nam và có đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự và pháp luật. Hoặc người nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Cách mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Vietcombank

  Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Vietcombank vì cần xác thực đầy đủ thông tin cũng như đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy trong quá trình mở tài khoản. Khách hàng cần đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ và hoàn tất quá trình mở thẻ nhanh chóng và hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu có hiệu lực đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Yêu cầu mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank, điều thông tin vào phiếu yêu cầu mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng cung cấp.
  • Bước 3: Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành phiếu yêu cầu mở tài khoản ngoại tệ và tiến hành mở tài khoản cho bạn. Quá trình mở tài khoản mất 10 – 15 phút.
  • Bước 4: Điền lệ phí mở tài khoản theo quy định của ngân hàng.

  Sau khi có tài khoản, bạn cần thực hiện giao dịch tài chính trong 1 giờ để kích hoạt và sử dụng tài khoản.

  Cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank
  Cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank.

  Biểu phí mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Vietcombank

  Tài khoản ngoại tệ Vietcombank sẽ có các biểu phí cụ thể như sau:

  Dịch vụMức phí
  Mở tài khoảnMiễn phí
  Số dư tối thiểu300 USD
  Quản lý tài khoản
  Tài khoản thường1 USD/tháng
  Tài khoản đồng chủ sở hữu20 USD/năm
  Đóng tài khoản– Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở: 10 USD
  – Trên 12 tháng kể từ ngày mở: Miễn phí
  Nộp tiền mặt ngoại tệ vào Tài khoản
  ngoại tệ
  – Loại 50 USD trở lên: 0,2%
  – Loại từ 2 USD đến 20 USD: 0,4%
  – Loại 1 USD: 0,5%
  – Ngoại tệ khác: 0,5%
  Rút tiền mặt từ tài khoản ngoại tệ– USD: 0,2%
  – Ngoại tệ khác: 0,4%

  Xem biểu phí tài khoản ngoại tệ chi tiết tại: Biểu phí.

  Lưu ý khi mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank

  Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau khi mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank:

  • Đối với các số tiền từ tài khoản nước ngoài chuyển về VNĐ: lần đầu theo yêu cầu buộc bạn phải ra ngân hàng để xác nhận trực tiếp thì tiền mới vào tài khoản. Ngoài ra, tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ thì tiền sẽ tự động về tài khoản của bạn mà không cần xác nhận.
  • Dịch vụ SMS Banking: bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking để cập nhật các tin nhắn thông báo về giao dịch.
  • Khách hàng muốn rút tiền ngoại tệ thì nên đến các chi nhánh, phòng giao dịch mà bạn mở tài khoản hoặc những trụ lớn để rút.

  Lời kết

  Fingo đã cung cấp chi tiết các kiến thức liên quan đến cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank, hy vọng có thể giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các tin tài chính hữu ích khác nhé!

  5/5 - (4 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận