Hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ BIDV trong 5 phút
Trần Thị Diễm Quỳnh
12/09/2023
123 lượt xem

Hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ BIDV trong 5 phút

Với nhu cầu giao dịch chuyển/nhận tiền từ nước ngoài ngày càng lớn, ngân hàng BIDV mang đến sản phẩm tài khoản ngoại tệ đến với mọi khách hàng để đáp ứng nhu cầu ấy. Vậy làm thế nào để mở tài khoản ngoại tệ BIDV? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách mở, cũng như những thông tin chính về tài khoản ngoại tệ này. Hãy cùng đón xem nhé!

Tài khoản ngoại tệ BIDV là gì?

Tài khoản ngoại tệ BIDV là gì?
Tài khoản ngoại tệ BIDV là gì?

Tài khoản ngoại tệ BIDV là tài khoản được sử dụng để giao dịch và lưu trữ tiền trong các loại ngoại tệ khác nhau, thay vì sử dụng Việt Nam Đồng (VND). Tài khoản này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch quốc tế, như chuyển tiền ra nước ngoài hoặc mua bán ngoại hối.

Tài khoản ngoại tệ BIDV có thể mở bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau, chẳng hạn như USD, EUR, GBP, JPY và nhiều ngoại tệ khác tùy theo những chính sách của ngân hàng BIDV.

Lợi ích khi mở tài khoản ngoại tệ BIDV

 • Giao dịch ngoại tệ: Dễ dàng giao dịch ngoại tệ trực tiếp từ tài khoản ngoại tệ của khách hàng, cho phép khách hàng mua, bán hoặc trao đổi tiền ngoại tệ theo tỷ giá hối đoái hiện tại.
 • Chuyển tiền quốc tế: Chuyển tiền ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài, tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với việc sử dụng tài khoản tiền đồng.
 • Đầu tư ngoại tệ: Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngoại tệ để đầu tư vào các cơ hội đầu tư ngoại tệ, như mua bán ngoại hối hoặc các tài sản ngoại tệ khác.
 • Bảo vệ tỷ giá hối đoái: Nếu khách hàng có dư tiền ngoại tệ, tài khoản này giúp bạn bảo vệ giá trị của tiền ngoại tệ khỏi biến động tỷ giá hối đoái không lợi.
 • Tiện lợi cho người thường xuyên đi nước ngoài: Đối với những người thường xuyên du lịch hoặc sống ở nước ngoài, tài khoản ngoại tệ giúp quản lý tiền một cách thuận tiện.
 • Lựa chọn nhiều loại ngoại tệ: Khách hàng có thể mở tài khoản ngoại tệ với nhiều loại ngoại tệ khác nhau, tùy theo nhu cầu như USD, EUR, GBP, JPY và nhiều loại khác.
 • Bảo mật và tiện ích online: BIDV cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến để khách hàng có thể theo dõi và quản lý tài khoản ngoại tệ của mình một cách thuận tiện và an toàn.
 • Rút tiền: Tài khoản ngoại tệ thường cho phép rút tiền bằng ngoại tệ ở mức tỷ giá hối đoái hiện tại.

Biểu phí mở tài khoản ngoại tệ BIDV

PhíMức phí
Mở tài khoảnMiễn phí
Quản lý dịch vụ– Phí khởi tạo quan hệ đồng sở hữu: 10 USD/lần
– Ngắt quan hệ đồng sở hữu: Miễnphí
– Phí QLTK định kỳ: 2USD/TK/tháng. Kỳ thu phí 6 tháng/lần thu theo số tháng thực tế.
Rút quá số dư tối thiểu3USD/tài khoản/lần phát sinh
Đóng tài khoản theo yêu cầu của chủ tài khoản
≤01 năm kể từ ngày mở5 USD
>01 năm kể từ ngày mở Miễn phí
Nộp tiền mặt vào tài khoản
Nộp lần đầu ở mức số dư tối thiểu khi mở tài khoảnMiễn phí
Với USD mệnh giá lớn (>=USD 50)0,15% x số tiền
Tối thiểu: 2USD
Với USD mệnh giá lớn (<USD 50)0,3% x số tiền
Tối thiểu: 2USD
Với ngoại tệ khác0,4% x số tiền
Tối thiểu: 3USD
Rút tiền mặt từ tài khoản ngoại tệ
Lấy VNDMiễn phí
Lấy USD0,2% x số tiền
Tối thiểu: 2USD
Lấy ngoại tệ khác0,4% x số tiền
Tối thiểu: 3USD

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngoại tệ BIDV

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự và pháp luật. Đối với người nước ngoài cần đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.

Hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ BIDV

Ngân hàng BIDV hiện chưa hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngoại tệ BIDV online. Vì thế, khách hàng cần trực tiếp đến chi nhánh BIDV gần nhất để thực hiện mở tài khoản ngoại tệ.

Dưới đây là trình tự mở tài khoản ngoại tệ BIDV:

 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi đến chi nhánh BIDV.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên mở tài khoản ngoại tệ và cung cấp những giấy tờ liên quan.
 • Bước 3: Điền đơn đăng ký mở tài khoản ngoại tệ. Đảm bảo cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ.
 • Bước 4: Nộp tiền khởi tạo vào tài khoản ngoại tệ.
 • Bước 5: Ký hợp đồng và nhận thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản và số IBAN (International Bank Account Number) nếu có.

Lưu ý: Khách hàng nên quyết định loại tài khoản ngoại tệ muốn mở (ví dụ: USD, EUR, GBP, JPY,…) và cân nhắc loại tài khoản nào phù hợp với nhu cầu (tài khoản thường, tài khoản tiết kiệm kiều hối,…).

Một số thắc mắc liên quan đến mở tài khoản ngoại tệ BIDV

Phí mở tài khoản ngoại tệ BIDV là bao nhiêu?

Ngân hàng BIDV miễn phí mở tài khoản ngoại tệ BIDV. Điều này giúp khách hàng không phải băn khoăn khi quyết định mở tài khoản ngoại tệ.

Mở tài khoản ngoại tệ BIDV online được không?

Hiện tại, ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngoại tệ BIDV online vì cần xác thực đầy đủ thông tin, đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy trong quá trình mở tài khoản ngoại tệ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách mở tài khoản ngoại tệ BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Từ đó giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền từ nước ngoài. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm những thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

5/5 - (1 vote)

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan