• 3 cách mở khóa tài khoản Vietinbank iPay nhanh chóng

  3 cách mở khóa tài khoản Vietinbank iPay nhanh chóng

  Việc đăng ký sử dụng dịch vụ VietinBank iPay tại ngân hàng để thanh toán và thực hiện các loại giao dịch online sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng VietinBank iPay bị khóa thì làm thế nào để mở khóa tài khoản khi bị khóa. Bài viết dưới đây, Fingo sẽ tổng hợp cho bạn 3 cách mở khóa tài khoản Vietinbank iPay, tham khảo ngay nhé!

  Nguyên nhân tài khoản Vietinbank iPay bị khóa

  Trong khi sử dụng tài khoản Vietinbank iPay, có một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc tài khoản bị khóa. Dưới đây, là một số những lý do phổ biến khiến Vietinbank iPay bị khóa:

  Nhập sai mật khẩu nhiều lần: Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 3 lần, tài khoản Vietinbank iPay sẽ tự động bị khóa. Đây là loại tính năng tự động của ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản. Nhằm để ngăn chặn việc đăng nhập trái phép và rủi ro bị mất tiền.

  Nợ xấu với ngân hàng: Nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu với ngân hàng thì tất cả các dịch vụ tài chính của bạn tại ngân hàng sẽ bị đóng, bao gồm cả tài khoản Vietinbank iPay.

  Yêu cầu hủy tài khoản từ chủ sở hữu: Nếu bạn yêu cầu ngân hàng Vietinbank đóng tài khoản của mình. Việc này cũng sẽ khiến bạn không thể đăng nhập được vào ứng dụng Vietinbank iPay.

  Lỗi ứng dụng hoặc lỗi kết nối: Trong trường hợp có lỗi mạng khi đăng nhập hoặc khi ứng dụng gặp sự cố có thể sẽ dẫn đến khả năng tài khoản bị khóa. Ngoài ra, quá trình cập nhật ứng dụng cũng có thể tạo ra nhiều vấn đề khiến việc đăng nhập gặp khá nhiều khó khăn.

  Nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank iPay bị khóa
  Nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank iPay bị khóa

  Cách để mở khóa tài khoản Vietinbank iPay

  Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay qua website

  Để mở tài khoản Vietinbank iPay qua trang web của Vietinbank, quy trình khá đơn giản và có thể tiến hành thực hiện ngay tại nhà của bạn.

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính của ngân hàng Vietinbank “https://www.vietinbank.vn/” và tiến hành đăng nhập vào tài khoản
  • Bước 2: Dưới phần tùy chọn, bạn ấn chọn “Quên mật khẩu” để tiếp tục thực hiện các bước theo yêu cầu mở tài khoản khi bị khóa.
  • Bước 3: Mã xác thực sẽ được ngân hàng gửi đến số điện thoại của bạn. Đồng thời lúc đó, thông tin về mật khẩu mới cũng sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
  • Bước 4: Kiểm tra hộp thư email và nhập các thông tin cần thiết để đăng nhập tài khoản Vietinbank iPay.

  Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay trực tiếp tại ngân hàng

  Để mở khóa tài khoản Vietinbank iPay, bạn hãy đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng Vietinbank. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân (CMND), Thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu để tiến hành xác thực thông tin.

  Khi tới chi nhánh, nhân viên sẽ tiến hành cung cấp cho bạn một tờ phiếu thông tin. Việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác thông tin để họ có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Sau khi thông tin của bạn được xác thực và trùng khớp với trên hệ thống, nhân viên sẽ cấp lại cho bạn một mật khẩu mới. Bạn đăng nhập vào ứng dụng và thay đổi mật khẩu của bạn ngay sau đó.

  Đến quầy giao dịch Vietinbank để nhờ nhân viên hỗ trợ
  Đến quầy giao dịch Vietinbank để nhờ nhân viên hỗ trợ

  Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay qua Hotline

  Để mở khóa tài khoản Vietinbank iPay bạn có thể liên hệ đến Tổng đài Vietinbank 1900 558 868 để yêu cầu mở khóa. Trong quá trình gọi, vui lòng cung cấp cho nhân viên hỗ trợ những thông tin sau để xác minh danh tính:

  • Họ và tên của chủ thẻ
  • Ngày tháng năm sinh
  • CMND hoặc CCCD, bao gồm ngày cấp và nơi cấp.
  • Số điện thoại đã đăng ký với làm thẻ hoặc đăng ký tài khoản Vietinbank
  Yêu cầu nhân viên trực tổng đài hỗ trợ mở khóa
  Yêu cầu nhân viên trực tổng đài hỗ trợ mở khóa

  Lưu ý khi sử dụng tài khoản Vietinbank iPay để hạn chế bị khóa

  Để hạn chế việc tài khoản Vietinbank iPay bị khóa và giảm thiểu rủi ro bị mất tiền, hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Đặt mật khẩu đăng nhập mạnh và dễ nhớ: Hãy chọn một mật khẩu đủ mạnh, bao gồm cả chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. Đồng thời, cố gắng nhớ mật khẩu để tránh việc nhập sai quá nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản.
  • Sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại cá nhân: Không nên đăng nhập tài khoản Vietinbank iPay trên nhiều thiết bị. Hãy chắc chắn chỉ nên sử dụng duy nhất trên 1 thiết bị.
  • Bảo vệ tốt điện thoại của bạn: Đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ được bảo mật tốt bằng cách sử dụng mật khẩu hoặc dấu vân tay để mở khóa. Điều này, sẽ giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào ứng dụng Vietinbank iPay và thông tin tài khoản của bạn.
  • Đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng: Luôn nhớ đăng xuất khỏi ứng dụng Vietinbank iPay sau khi hoàn tất quá trình giao dịch hoặc sử dụng. Điều này, đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ không bị truy cập trái phép khi bạn không sử dụng điện thoại.

  Một số câu hỏi liên quan

  Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa có được rút tiền được không?

  Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa bạn vẫn được thực hiện giao dịch rút tiền thông qua thẻ ATM hoặc tới quầy giao dịch.

  Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay bị mất phí không?

  Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay bị mất phí không? Câu trả lời là không có phí nào áp dụng cho quá trình này khi thực hiện mở tài khoản qua các website hoặc quầy giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mở khóa thông qua tổng đài, có thể sẽ bị mất cước phí từ nhà mạng.

  Qua bài viết trên, Fingo đã giúp bạn cách mở khóa tài khoản Vietinbank iPay. Nếu bạn có đang gặp vấn đề này thì có thể tham khảo và áp dụng các cách trên nhé. Hy vọng rằng sau khi tham khảo xong bài viết trên, bạn có thể chọn được cách xử lý tốt nhất và mở khóa được Vietinbank iPay để tiếp tục sử dụng.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top