• Vietinbank iPay bị khóa: Nguyên nhân và 2 cách xử lý
  Trần Bình Tú

  Vietinbank iPay bị khóa: Nguyên nhân và 2 cách xử lý

  Dịch vụ ngân hàng điện tử đang dần thay thế cho ngân hàng truyền thống, hầu hết các khách hàng đều lựa chọn sử dụng app ngân hàng để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… mọi thao tác đều được thực hiện trên chiếc điện thoại có kết nối Internet. Vietinbank iPay cũng là một trong những ứng dụng ngân hàng điện tử được nhiều người sử dụng bởi sự các tính năng tiện lợi và nhanh chóng trong khi sử dụng.

  Tuy nhiên, dạo gần đây, một số người dùng Vietinbank iPay thường xuyên gặp lỗi Vietinbank iPay bị khóa và không thể vào ứng dụng được. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  Vì sao ứng dụng Vietinbank iPay bị khóa?

  Trong quá trình sử dụng tài khoản Vietinbank iPay, tài khoản của bạn có thể bị khóa bởi những lý do có thể bạn không ngờ tới. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến Vietinbank iPay bị khóa:

  Người dùng nhập sai mật khẩu Vietinbank iPay: Nếu trường hợp bạn nhập sai mật khẩu trên 3 lần thì tài khoản Vietinbank iPay của bạn sẽ tự động khóa. Đây là tính năng tự động của ngân hàng giúp tài khoản của bạn được bảo mật và an toàn hơn, tránh tình trạng có người xấu cố gắng đăng nhập và đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

  Khách hàng vay nợ ngân hàng nhưng không trả: Nếu bạn nằm trong nhóm nợ xấu thì tất cả các dịch vụ của bạn đang sử dụng tại ngân hàng đều sẽ bị đóng, kể cả tài khoản Vietinbank iPay.

  Chủ thẻ yêu cầu hủy tài khoản: Nếu bạn đóng tài khoản Vietinbank thì bạn không thể đăng nhập vào app Vietinbank iPay nữa.

  Ứng dụng hoặc mạng bị lỗi: Trong quá trình đăng nhập không may mạng bị lỗi thì cũng có thể ảnh hưởng đến ứng dụng. Ngoài ra, trường hợp ứng dụng đang cập nhật cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đăng nhập.

  Có thể mở khóa Vietinbank iPay trên ứng dụng hay không?

  Vì tính chất bảo mật nên chủ tài khoản Vietinbank không thể mở tài khoản bằng cách bấm Quên mật khẩu hay bất cứ thao tác nào như thông thường. Nếu muốn mở khóa dịch vụ Vietinbank iPay, bạn hãy thử 2 cách Fingo liệt kê dưới đây!

  Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay bị khóa

  2 cách lấy lại mật khẩu khi ứng dụng Vietinbank iPay bị khóa
  2 cách lấy lại mật khẩu khi ứng dụng Vietinbank iPay bị khóa

  Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank

  Để kích hoạt lại dịch vụ Vietinbank iPay, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất và cầm theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu để xác thực thông tin. Khi đến ngân hàng, nhân viên sẽ đưa bạn một tờ phiếu thông tin, bạn cần điền đầy đủ và chính xác để nhân viên hỗ trợ bạn tốt nhất.

  Sau khi xác thực thông tin trùng khớp với hệ thống, bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới. Bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng và thay đổi mật khẩu. Và tuyệt đối không dùng mật khẩu có chứa các thông tin như tên của bạn, ngày tháng năm sinh,…

  Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa tài khoản
  Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa tài khoản

  Gọi điện đến tổng đài Vietinbank

  Trường hợp bạn quá bận và không thể dành thời gian đi tới ngân hàng Vietinbank để lấy lại mật khẩu, hãy gọi điện đến tổng đài Vietinbank 1900 558 868 để được nhân viên hỗ trợ mở khóa. Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi về các thông tin cá nhân như Họ tên, số tài khoản, số CMND/CCCD vậy nên nếu không nhớ, hãy ghi ra một tờ giấy để có thể rút ngắn thời gian gọi điện.

  Nhân viên ngân hàng sau khi thu thập đủ thông tin sẽ cấp lại mật khẩu cho bạn và hướng dẫn bạn kích hoạt ứng dụng Vietinbank iPay. Hãy làm theo hướng dẫn thật chính xác, nếu có gì không hiểu thì đừng lo lắng, hãy hỏi lại nhân viên thật kỹ để có thể kích hoạt ứng dụng thành công.

  Yêu cầu nhân viên trực tổng đài hỗ trợ mở khóa
  Yêu cầu nhân viên trực tổng đài hỗ trợ mở khóa

  Các lưu ý cần biết khi sử dụng để tránh ứng dụng Vietinbank iPay bị khóa

  • Đầu tiên, bạn tuyệt đối không được nhập sai mật khẩu quá 3 lần liên tiếp. Thay vì cố gắng đăng nhập lúc quên mật khẩu, hãy tới ngân hàng Vietinbank để xin cấp lại hoặc gọi điện đến tổng đài Vietinbank.
  • Bạn không nên đăng nhập tài khoản Vietinbank trên nhiều thiết bị cùng một thời điểm. Hãy sử dụng trên duy nhất 1 thiết bị.
  • Không được cung cấp thông tin tài khoản cho bất kỳ ai, kể cả bạn bè, người thân.

  Những câu hỏi của khách hàng khi ứng dụng Vietinbank iPay bị khóa

  Vietinbank iPay bị khóa có rút tiền được không?

  Trường hợp ứng dụng Vietinbank ipay của bạn bị khóa và không đăng nhập được thì bạn không thể rút tiền bằng cách quét mã QR. Tuy nhiên bạn vẫn có thể rút tiền bằng thẻ ATM hoặc ra quầy giao dịch rút tiền.

  Vietinbank iPay bị khóa có nhận được tiền không?

  Khi Vietinbank iPay bị khóa, bạn vẫn có thể nhận tiền bình thường vì đây chỉ là dịch vụ đi kèm với tài khoản ngân hàng, ứng dụng của bạn bị khóa tuy nhiên tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường.

  Có thể chuyển tiền cho người khác khi Vietinbank iPay bị khóa không?

  Câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể chuyển khoản cho người khác bình thường, tuy nhiên không thể chuyển khoản dưới hình thức online được mà phải ra ATM hoặc ngân hàng.

  Mở lại Vietinbank iPay bị khóa có tốn phí hay không?

  Bạn hãy yên tâm rằng 2 cách trên đều không tốn phí (trường hợp mở khóa qua tổng đài sẽ tính cước phí cho nhà mạng).

  Trên đây là những thông tin Fingo cung cấp đến bạn về nguyên nhân ứng dụng Vietinbank iPay bị khóa và hướng xử lý. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể chọn được cách xử lý tốt nhất và mở khóa được Vietinbank iPay để tiếp tục sử dụng. Hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hơn.

  4.9/5 - (29 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Trần Bình Tú

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  1. Avatar of Đỗ tuấn anh
   Đỗ tuấn anh

   Mình sang nước ngoài làm việc muốn kích hoạt lại thẻ ngân hàng mà số điện thoại bị mất xin tư vấn ạ

   Thích Phản hồi 2024-02-18 06:37:07
  Back to top