Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì? Cách lấy lại
Huỳnh Bảo Trâm

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì? Cách lấy lại

Mật khẩu mặc định Vietcombank được cung cấp khi khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng trực tuyến VCB Digibank lần đầu tiên. Một số trường hợp vì lý do gì đó mà khách hàng quên hoặc làm mất mật khẩu mặc định mà ngân hàng cấp cho và không thể đăng nhập sử dụng được.

Vậy mật khẩu mặc định Vietcombank là gì? Cách lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì?

Nếu bạn thắc mắc mật khẩu mặc định của Vietcombank là gì thì mật khẩu mặc định Vietcombank là dãy số do ngân hàng Vietcombank cấp cho mỗi khách hàng khi đăng ký dịch vụ VCB Digibank hoặc tại quầy giao dịch.

Mật khẩu thường là những ký tự không có ý nghĩa và đăng nhập vào tài khoản lần đầu, sau đó bạn cần đổi mật khẩu cá nhân để dễ ghi nhớ và bảo mật thông tin. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một mật khẩu riêng và không trùng lập cũng như tăng độ an toàn, tránh bị xâm nhập.

Ngoài ra một khách hàng có thể đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank khác nhau, tuy nhiên mỗi loại tài khoản sẽ được cung cấp mật khẩu và cách đăng nhập khác nhau.

Mật khẩu mặc định Vietcombank có mấy số?

Mật khẩu mặc định Vietcombank do ngân hàng cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng thường sẽ có từ 7 – 20 ký tự, trong đó chứa chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, ký tự số và không chứa khoản trống.

Bạn cần đặt mật khẩu theo quy định của ngân hàng thiết lập đúng với yêu cầu của hệ thống thì ngân hàng mới chấp nhận và duyệt mật khẩu. Việc đặt mật khẩu theo quy định sẽ giúp tài khoản ngân hàng của khách hàng được bảo mật an toàn hơn.

Cách lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank

Cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank bằng VCB Digibank

Nếu bạn đã biết được mật khẩu mặc định Vietcombank là gì thì sau đây là cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank nhanh chóng.

Bước 1: Vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Quên mật khẩu“.

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì bước 1
Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì – Chọn “Quên mật khẩu“.

Bước 2: Nhập thông tin của bạn bao gồm:

  • Tên đăng nhập
  • Số CCCD/CMND/Hộ chiếu
  • Email
Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì bước 2
Nhập thông tin của bạn.

Bước 3: Xác nhận thông tin.

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì bước 3
Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì – Xác nhận thông tin.
Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì bước 4
Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì – Xác thực giao dịch.

Bước 4: Yêu cầu cấp lại mật khẩu thành công.

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì bước 5
Yêu cầu cấp lại mật khẩu thành công.

Bước 5: Mật khẩu mặc định VCB Digibank sẽ được ngân hàng gửi mail cho bạn.

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì bước 6
Mật khẩu mặc định VCB Digibank sẽ được ngân hàng gửi mail cho bạn.

Lưu ý: Khi đăng nhập bằng mật khẩu mặc định của ngân hàng Vietcombank, bạn cần thay đổi lại mật khẩu cá nhân theo quy định của ngân hàng để dễ nhớ và đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi và cấp lại mật khẩu

Cách lấy mật khẩu Vietcombank qua tổng đài 24/7

Tổng đài Vietcombank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Khi muốn lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank, khách hàng có thể liên hệ tổng đài và làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Gọi đến số tổng đài 1900545413.
  • Bước 2: Chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp theo giữ phím # để gặp tổng đài viên.
  • Bước 3: Cung cấp những thông tin tổng đài viên yêu cầu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, CCCD/CMND, số điện thoại và số tài khoản.
  • Bước 4: Yêu cầu tổng đài viên cấp lại mật khẩu mặc định Vietcombank.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được mật khẩu mặc định Vietcombank là gì và cách lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank như thế nào. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân khi cần thiết nhé!

Nếu các bạn có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Fingo giải đáp ngay nhé! Hãy follow Fingo để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Một số thắc mắc thường gặp

Lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank có tốn phí không?

Bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank bất kỳ khi nào trên ứng dụng VCB Digibank mà không tốn phí.

Quên mật khẩu mặc định Vietcombank có sao không?

Mặc khẩu mặc định Vietcombank thường là dãy số không có nghĩa, mọi người chỉ dùng để đăng nhập lần đầu và đổi mật khẩu mới dễ nhớ hơn.
Tuy nhiên nếu bạn làm mất hoặc quên mật khẩu mặc định Vietcombank thì không cần lo lắng vì bạn có thể lấy lại mật khẩu mới bất kỳ lúc nào.

Mật khẩu VCB Digibank và VCB Internet Banking có phải là 1 không?

Ứng dụng VCB Digibank và VCB Internet Banking là hai ứng dụng khác nhau nên sẽ có cách đăng nhập và được cấp mật khẩu khác nhau.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời