• Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank

  Lê Thị Thu Hoài

  Bạn nhận được một số tiền lạ chuyển về tài khoản ngân hàng mà không biết đó là của ai? Bạn cần xác minh và làm rõ khoản tiền này? Trong bài viết này, Fingo sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank cũng như cảnh báo các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các hình thức chuyển khoản nhầm hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank?

  Nếu bạn đang muốn kiểm tra thông tin cơ bản về người chuyển khoản cho mình như tên tài khoản, số tài khoản, nội dung chuyển khoản, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua các ứng dụng Techcombank Mobile, SMS Banking hoặc thông qua quầy giao dịch.

  Hiện nay, ngân hàng bảo mật thông tin khách hàng rất cao, bạn sẽ không thể tra cứu thông tin cụ thể về tài khoản của người khác khi không có lý do chính đáng hay giấy tờ xác thực. Muốn kiểm tra thông tin người chuyển khoản cho mình bạn cần phải làm theo các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu.

  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank
  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank

  4 cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank

  Cách kiểm tra ai chuyển tiền cho mình Techcombank cụ thể trong các hướng dẫn dưới đây:

  Làm sao để biết ai chuyển tiền vào tài khoản Techcombank trên Techcombank Mobile

  Trong thời đại công nghệ số, nhiều ứng dụng ngân hàng cho phép khách hàng tra cứu được thông tin người gửi. Tuy nhiên thông tin người gửi tiền nhầm vào tài khoản Techcombank sẽ không được hiển thị trên app Techcombank Mobile.

  Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem được một số thông tin liên quan đến số tiền, thời gian nhận tiền thông qua lịch sử giao dịch. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại, nhập thông tin cá nhân để đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Tài khoản thanh toán” hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.
  Chọn mục Tài khoản thanh toán trên màn hình chính ứng dụng
  Chọn mục Tài khoản thanh toán trên màn hình chính ứng dụng
  • Bước 3: Nhấn vào mục “Lịch sử giao dịch”, tại đây ứng dụng sẽ hiển thị lịch sử giao dịch mà bạn đã giao dịch trước đó.
  Nhấn chọn Lịch sử chỉnh sửa để xem các giao dịch đã thực hiện
  Nhấn chọn Lịch sử chỉnh sửa để xem các giao dịch đã thực hiện

  Sau khi tra cứu lịch sử giao dịch, mặc dù bạn không biết được tên, số tài khoản của người đó nhưng bạn có thể dễ dàng thấy được mã giao dịch và có thể mang mã giao dịch đến ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra.

  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên SMS Banking

  Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin người chuyển tiền cho mình qua SMS Banking theo cú pháp dưới đây:

  Trong đó:

  • STK là số tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn.
  • Mật khẩu: Là mã PIN đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile của bạn.

  Lưu ý: Bạn phải tra cứu lịch sử giao dịch thông qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng trước đó. Phí tra cứu 500VNĐ/tin nhắn.

  Tra cứu thông tin ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên SMS Banking
  Tra cứu thông tin ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên SMS Banking

  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank qua tổng đài

  Có thể kiểm tra số tài khoản người gửi Techcombank không? Bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank thông qua tổng đài theo số điện thoại 1800 588 822, giao dịch viên sẽ tiến hành tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng sau khi nhận được yêu cầu của bạn.

  Khi gọi đến tổng đài để tra cứu lịch sử giao dịch, bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu và thông tin tài khoản ngân hàng. Cuối cùng, khi đã xác nhận những thông tin của bạn là đúng, phía ngân hàng sẽ tiến hành cung cấp lịch sử giao dịch cho bạn.

  Cách tra cứu thông tin ai chuyển tiền cho mình Techcombank qua tổng đài
  Cách tra cứu thông tin ai chuyển tiền cho mình Techcombank qua tổng đài

  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank tại cây ATM

  Ngoài các cách kiểm tra người chuyển tiền vào tài khoản Techcombank online như Fingo đã đề cập phía trên, bạn cũng có thể đến cây ATM Techcombank gần nhất để thực hiện, các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM Techcombank vào khe nhận thẻ, chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 3: Chọn “Truy vấn thông tin tài khoản”, màn hình sẽ hiển thị lịch sử giao dịch và bạn có thể lựa chọn in hóa đơn tùy vào nhu cầu của mình.

  Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank tại quầy giao dịch

  Đối với khách hàng lớn tuổi, đặc biệt là những khách hàng không rành về các thao tác công nghệ hoặc không đăng ký ứng dụng Techcombank Mobile, họ cần đến trực tiếp quầy giao dịch Techcombank để xem ai chuyển tiền cho mình Techcombank.

  Trước khi đến quầy giao dịch, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để nhân viên ngân hàng tiện xác minh danh tính chủ tài khoản.

  Khi bị chuyển nhầm tiền phải xử lý thế nào?

  Liên hệ với người chuyển nhầm tiền có được không?

  Đối với cách liên hệ với người chuyển nhầm tiền là điều không thể. Ngày nay, ngân hàng có rất nhiều quy định riêng về trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng. Vì vậy không thể tra cứu số điện thoại của người chuyển tiền để liên hệ với họ.

  Liên hệ với người chuyển tiền nhầm bằng cách nào?

  Cách tối ưu nhất để xử lý khi bị chuyển nhầm tiền chính là liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ xử lý. Lúc gọi đến ngân hàng, bạn cần trình bày lý do mà mình nhận được số tiền trên và muốn hoàn chuyển lại cho chủ sở hữu.

  Lúc này, bạn không cần quá lo lắng hay để ý đến số tiền trong tài khoản vì bạn đã báo cho ngân hàng về sự việc chuyển nhầm tiền này. Và ngân hàng sẽ xử lý số tiền đó giúp bạn theo đúng quy định của pháp luật.

  Nếu không trả lại số tiền chuyển nhầm có sao không?

  Trong trường hợp bạn không muốn trả tiền cho người chuyển nhầm vì có nghĩ rằng tiền đã nằm trong tài khoản thì mình là chủ sở hữu nó, mình không trộm cướp của ai nên không phải sợ, thì bạn hoàn toàn sai.

  Bởi, nếu bạn sở hữu tài sản của người khác mà không có giấy tờ giao dịch hay căn cứ vào pháp luật nào của 2 bên thì phải hoàn trả. Trường hợp cố ý không trả tiền khi số tiền từ 10.000.000 – 200.000.000 VNĐ sẽ bị khởi tố và phạt hành chính từ 10-50 triệu và cải tạo không giam giữ 2 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng – 2 năm.

  Cảnh báo chiêu trò lừa đảo chuyển tiền nhầm

  Hiện nay, có rất nhiều trường hợp cố tình chuyển nhầm tiền để ép vay, chiếm đoạt tài sản. Chẳng hạn, đối tượng sẽ chuyển cho bạn 40 triệu đồng với nội dung cho vay thời hạn 1 tháng. Sau đó sẽ có người liên hệ với bạn và yêu cầu hoàn trả lại số tiền.

  Lúc này, bạn tuyệt đối không được chuyển lại theo số tài khoản mà họ cung cấp. Vì khi bạn chuyển lại số tiền thì sau này sẽ có một tài khoản khác đúng ra kiện bạn. Và bạn vừa phải chịu trách nhiệm pháp lý và mất thêm khoản tiền 40 triệu trả lại cho chủ tài khoản.

  Cảnh báo chiêu trò lừa đảo chuyển tiền nhầm phổ biến hiện nay
  Cảnh báo chiêu trò lừa đảo chuyển tiền nhầm phổ biến hiện nay

  Cách xử lý khi bạn chuyển nhầm tiền cho người khác

  Khi bạn chuyển nhầm tiền cho số tài khoản lạ, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần mang CMND/CCCD đến chi nhánh giao dịch Techcombank gần nhất và thông báo cho nhân viên ngân hàng rằng mình đã chuyển nhầm tiền.
  • Bước 2: Sau khi giao dịch viên kiểm tra giao dịch của bạn, họ sẽ liên hệ với tài khoản đã nhận số tiền chuyển nhầm và yêu cầu họ trả lại.

  Bạn cũng cần chờ đợi trong một khoảng thời gian để ngân hàng liên hệ và làm việc với người nhận, còn tùy thuộc vào bên nhận nhầm có đồng ý hoàn trả hay không.

  Kết luận

  Hi vọng qua bài viết giải đáp thắc mắc làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank mà Fingo cung cấp sẽ giúp các bạn tra cứu thông tin người chuyển khoản một cách nhanh chóng, cũng như hiểu rõ hơn về cách xử lý khi nhận được số tiền lạ mà không được báo trước.

  Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top