• Cách kích hoạt thẻ Vietinbank lần đầu trên điện thoại
  Trần Bình Tú

  Cách kích hoạt thẻ Vietinbank lần đầu trên điện thoại

  Với mong muốn trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, Vietinbank luôn cập nhật nhiều tính năng, dịch vụ mới hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng. Cuối năm 2020, ngân hàng ra mắt dịch vụ cấp e-PIN, chủ thẻ có thể kích hoạt thẻ Vietinbank hoặc đổi mã PIN thẻ ATM ngay tại nhà mà không cần ra cây ATM.

  Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ Vietinbank ngay trên điện thoại nhanh chóng chỉ với vài bước. Cùng tham khảo bài viết ngay!

  Vì sao cần phải kích hoạt thẻ ATM Vietinbank?

  Thẻ ATM được ngân hàng Vietinbank cấp cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ ngân hàng. Khi nhận thẻ, bạn sẽ được nhận kèm một bì thư chứa các thông tin liên quan đến thẻ và tài khoản của bạn. Để có thể sử dụng thẻ, bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ. Vietinbank quy định thời gian kích hoạt thẻ là 30 ngày. Sau thời gian quy định mà bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ đóng thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ được nữa. Nếu không kích hoạt thẻ ATM:

  • Bạn sẽ không thể rút tiền, chuyển tiền hay thực hiện các giao dịch khác tại các máy ATM.
  • Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng thẻ để thanh toán các hóa đơn online hay chuyển tiền thông qua Internet Banking.
  • Bạn không thể sử dụng thẻ để mua sắm, quẹt máy POS.
  • Bạn sẽ không thể nhận tiền hay chuyển tiền thông qua số thẻ ATM.

  Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietinbank

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank đối với các chủ thẻ lần đầu sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietinbank:

  Kích hoạt thẻ Vietinbank tại máy ATM

  Đây là cách được nhiều khách hàng lựa chọn nhất vì nhanh chóng và thao tác khá dễ dàng. Để kích hoạt thẻ Vietinbank tại máy ATM, bạn cần phải thực hiện tại máy ATM Vietinbank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ hiển thị.
  • Bước 2: Nhập 6 số PIN được in trên phong bì ngân hàng cấp cho bạn.
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thông báo Đề nghị đổi PIN trước khi giao dịch. Nhấn Tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập mã PIN cũ, sau đó nhập số PIN mới gồm 6 số và không trùng với số PIN cũ. Nhập lại số PIN mới một lần nữa để xác nhận và nhấn Enter.
  • Bước 5: Khi màn hình hiển thị thông báo Đổi PIN thành công thì quá trình kích hoạt thẻ Vietinbank tại máy ATM hoàn tất.
  Kích hoạt thẻ Vietinbank tại các máy ATM là cách thông dụng nhất
  Kích hoạt thẻ Vietinbank tại các máy ATM là cách thông dụng nhất

  Cách kích hoạt thẻ Vietinbank bằng iPay

  Để có thể kích hoạt thẻ Vietinbank trên app Vietinbank iPay, thì điều kiện tiên quyết là bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Nếu chưa đăng ký, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

  Cuối năm 2020, Vietinbank ra mắt giải pháp e-PIN hỗ trợ chủ thẻ nhận mã PIN điện tử thông qua tin nhắn điện thoại thay vì nhận mã PIN qua phong bì như cách truyền thống, điều này làm tăng độ bảo mật cho tài khoản hơn. Giải pháp e-PIN được áp dụng đối với Thẻ ghi nợ nội địa E-Partner, Thẻ ghi nợ quốc tế, Thẻ tín dụng nội địa/tài chính cá nhân, Thẻ tín dụng quốc tế. Để nhận mã PIN qua SMS theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay. Chọn Dịch vụ thẻ.
  • Bước 2: Chọn thẻ ATM.
  • Bước 3: Chọn Kích hoạt thẻxác nhận. Ngay sau khi thẻ được kích hoạt, Vietinbank sẽ gửi tới chủ thẻ 1 SMS xác nhận thẻ đã kích hoạt thành công.
  • Bước 4: Sử dụng số điện thoại đăng ký phát hành thẻ Vietinbank soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

  Trong vòng 1 tháng kể từ ngày kích hoạt, chủ thẻ cần thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp để nhận e-PIN. Đối với trường hợp chủ thẻ gửi cú pháp yêu cầu cấp e-PIN sau khoảng thời gian trên, Vietinbank sẽ vẫn hỗ trợ khách hàng nhận PIN giấy tại quầy hoặc khách hàng hoàn toàn có thể chủ động cấp/đổi mã PIN 24/7 qua Vietinbank iPay.

  Trong vòng 1 tháng kể từ khi kích hoạt thẻ trên iPay, chủ thẻ phải soạn tin nhắn để có thể kích hoạt thẻ vật lý thành công.
  Trong vòng 1 tháng kể từ khi kích hoạt thẻ trên iPay, chủ thẻ phải soạn tin nhắn để có thể kích hoạt thẻ vật lý thành công.
  • Bước 5: Đến cây ATM để đổi PIN lần đầu như các bước hướng dẫn trên.

  Video hướng dẫn chi tiết từng bước kích hoạt thẻ Vietinbank:

  https://www.youtube.com/watch?v=FymECYMFkDY

  Kích hoạt thẻ Vietinbank tại quầy giao dịch

  Ngoài 2 cách trên nêu trên, còn một cách truyền thống để kích hoạt thẻ ATM chính là đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất và yêu cầu nhân viên thực hiện ngay trên máy POS của ngân hàng. Cách thực hiện này thường mất thời gian chờ đợi nên nhân viên ngân hàng thường sẽ hướng dẫn bạn ra máy ATM để thao tác.

  Lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietinbank

  Để quá trình kích hoạt thẻ ATM diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Kiểm tra các thông tin trên thẻ thật cẩn thận, đặc biệt là mã PIN mặc định trước khi thực hiện kích hoạt thẻ.
  • Tránh nhập sai mã PIN 3 lần liên tiếp, nếu quá số lần sẽ bị khóa thẻ.
  • Chỉ kích hoạt thẻ tại máy ATM Vietinbank, không được thực hiện tại ATM các ngân hàng khác.
  • Hãy kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận thẻ để không bị khóa thẻ.
  • Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại thì ngay khi mở thẻ, hãy đăng ký dịch vụ Internet Banking.

  Các câu hỏi thường gặp khi khách hàng kích hoạt thẻ Vietinbank

  Kích hoạt thẻ Vietinbank có mất phí không?

  Ngân hàng Vietinbank cũng như các ngân hàng khác đều hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ miễn phí.

  Vì sao tôi không kích hoạt được thẻ Vietinbank? Cách khắc phục

  Tuy việc thực hiện kích hoạt thẻ khá dễ dàng nhưng cũng có một vài nguyên nhân khiến khách hàng không thể kích hoạt thẻ như:

  • Chủ thẻ nhập sai mã PIN quá 3 lần dẫn đến việc bị khóa thẻ: Bạn hãy quay lại quầy giao dịch và nhờ nhân viên cấp mã PIN mới, đồng thời mở khóa thẻ để kích hoạt lại.
  • Khách hàng kích hoạt thẻ tại các máy ATM ngoài hệ thống ATM Vietinbank: Hãy di chuyển đến các máy ATM thuộc hệ thống máy của ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể tra cứu danh sách các máy ATM Vietinbank bằng công cụ tra cứu của Fingo theo đường dẫn sau: https://fingo.vn/atm-vietinbank.\
  • Lỗi hệ thống máy ATM không nhận diện được thẻ: Hãy đổi máy ATM khác để giao dịch.
  • Thẻ ATM đã quá thời hạn kích hoạt (quá 30 ngày): Hãy mang theo CMND/CCCD và đến ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ kích hoạt lại thẻ.

  Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách kích hoạt thẻ Vietinbank. Với mỗi cách kích hoạt sẽ phù hợp với từng khách hàng khác nhau, hãy lựa chọn hình thức phù hợp nhất với bản thân. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể kích hoạt thẻ Vietinbank thành công. Hãy theo dõi các bài viết khác của Fingo để biết thêm nhiều hơn các thông tin tài chính mới nhất nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top