4 Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank online
Huỳnh Bảo Trâm

4 Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank online

Sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng, khách hàng cần phải tiến hành kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank trong thời gian quy định để có thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank, cùng theo dõi nhé!

Lý do cần phải kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Khách hàng đăng ký sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank tại ngân hàng, sau khoảng 7 ngày ngân hàng sẽ liên hệ và gửi thẻ cho bạn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ để sử dụng, việc kích hoạt thẻ đồng nghĩa với việc thông báo với ngân hàng rằng thẻ của bạn đang hoạt động và tăng tính bảo mật cho thẻ.

Sau khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện các tính năng như thanh toán, liên kết ví điện tử, chi tiêu mua sắm,…tại các cửa hàng, trung tâm thương mại. Tuy nhiên sau 30 ngày nếu khách hàng không kích hoạt thẻ thì ngân hàng Vietcombank sẽ khóa thẻ và bạn cần phải đến ngân hàng để được kích hoạt lại thẻ. Vì thế bạn cần phải kích hoạt thẻ sau khi nhận được thẻ nếu như muốn sử dụng.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank

Ứng dụng VCB Digibank được ngân hàng Vietcombank triển khai các tính năng hữu ích giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng mà không cần phải đến ngân hàng. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại “Dịch vụ thẻ” chọn “Dịch vụ thẻ khác“.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank bước 1
Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại “Dịch vụ thẻ” chọn “Dịch vụ thẻ khác“.

Bước 2: Chọn “Kích hoạt thẻ“.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank bước 2
Chọn “Kích hoạt thẻ“.

Bước 3: Nhập thông tin thẻ:

 • Nhập 6 chữ số đầu của thẻ
 • Nhập 3 chữ số cuối của thẻ

Sau đó đồng ý với các điều khoản và chọn “Kích hoạt thẻ“.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank bước 3
Nhập thông tin thẻ.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank bằng SMS Banking

SMS Banking VCB là dịch vụ thông báo biến động số dư cho khách hàng, ngoài ra còn có thể giúp thực hiện một số tính năng khác như chuyển tiền, thanh toán tiền, nộp tiền hoặc kích hoạt thẻ,…Vì thế, khách hàng cũng có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng qua SMS Banking bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp như sau:

VCB KHT số thẻ gửi 6167

Xem thêm: Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank tại máy ATM

Sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cần mang thẻ ATM đến hệ thống ATM gần nhất để thực hiện kích hoạt thẻ. Các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo thẻ tín dụng Vietcombank đến hệ thống ATM Vietcombank gần nhất để thực hiện kích hoạt thẻ. Lưu ý chỉ có máy ATM Vietcombank mới hỗ trợ kích hoạt thẻ, ngoài ra các máy ATM khác sẽ không cho phép khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ.
 • Bước 2: Khách hàng cho thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ và chờ máy nhận thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị của ATM là tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã PIN ngân hàng cấp cho bạn. Mã PIN này sẽ được in bên trong phong bì đựng thẻ tín dụng mà ngân hàng đưa cho bạn.
 • Bước 5: Khách hàng sẽ cần đổi mã PIN mới theo ý kiến của mình để kích hoạt thẻ. Khách hàng nhập mã PIN mới gồm 6 số, không trùng với mã PIN cũ sau đó chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Khách hàng nhập mã PIN mới lần nữa để xác thực và tránh sai sót. Sau đó chọn Enter để hoàn thành.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài

Dịch vụ tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng thực hiện các dịch vụ mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến ngân hàng. Qua đó khách hàng có thể liên hệ tổng đài để được xử lý và yên tâm khi gặp các trường hợp cần xử lý ngay lập tức. Các bước kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi đến tổng đài Vietcombank theo số hotline 1900545413.

Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được hướng dẫn chọn các phím để lựa chọn ngôn ngữ. Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ là tiếng việt và nhấn phím 2 để chọn ngôn ngữ tiếng anh.

Bước 3: Tổng đài sẽ liệt kê một số phím để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.

 • Nhấn phím 1 để Khoá thẻ khẩn cấp.
 • Nhấn phím 2 để khoá các dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank.
 • Nhấn phím 3 để giải đáp và tra soát khiếu nại.
 • Nhấn phím 4 để truy vấn thông tin thẻ.
 • Nhấn phím 0 để ngừng dịch vụ VCB SMS Banking và các dịch vụ khác.

Bước 4: Khách hàng chọn phím “#” để gặp tổng đài viên và yêu cầu kích hoạt thẻ tín dụng. Bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết, sau đó nhân viên sẽ tiến hành kích hoạt thẻ cho bạn.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Khi nhận được thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank:

 • Mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank có 6 ký tự số, khi kích hoạt thẻ và nhập mã PIN ngân hàng cung cấp, bạn cần đổi mã PIN mới không được trùng với PIN mặc định ngân hàng cung cấp.
 • Mã PIN ngân hàng cung cấp sẽ được in trong phong bì đựng thẻ tín dụng Vietcombank, ngoài ra còn có số tài khoản và số thẻ.
 • Khi kích hoạt thẻ tín dụng và đổi mã PIN, bạn không nên để mã PIN quá dễ đoán như 123456, 111111, 222222,…vì rất dễ đột nhập và đánh cắp tài khoản của bạn.
 • Khi đổi mã PIN tại ATM cần quan sát xung quanh hoặc lấy tay che để tránh lộ mật khẩu hoặc có camera quay trọng.
 • Khách hàng cần đến đúng hệ thống ATM Vietcombank để thực hiện kích hoạt thẻ, các hệ thống ATM ngân hàng khác sẽ không hỗ trợ.

Một số câu hỏi

Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank có mất phí không?

Việc kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank sẽ không tốn phí đối với các hình thức VCB Digibank hay tại ATM, tuy nhiên đối với hình thức SMS và qua tổng đài 24/7, khách hàng sẽ phải trả cước phí theo nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng. Thông thường khoản phí này sẽ dao động từ 1.000/tin nhắn hoặc phút.

Thẻ bị khóa do chưa kích hoạt phải làm sao?

Khi nhận thẻ tín dụng Vietcombank lần đầu tiên, khách hàng cần phải kích hoạt trong vòng 30 ngày qua các hình thức được hướng dẫn ở trên, nếu sau thời gian quy định thẻ vẫn chưa được kích hoạt thì khách hàng sẽ bị khóa thẻ và không thể thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền, chi tiêu mua sắm,…

Lời kết

Khách hàng sẽ cần kích hoạt thẻ sau khi nhận được thẻ tín dụng Vietcombank từ ngân hàng, nếu không kích hoạt khách hàng sẽ không thể sử dụng và thực hiện các tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm.

Bài viết trên Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua các hình thức trên. Hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên follow Fingo để đọc các bài hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan