Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì? Cách xem
Huỳnh Bảo Trâm

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì? Cách xem

Mỗi tháng sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng Vietcombank từ ngân hàng để tiến hành thanh toán số tiền đã chi tiêu. Qua bảng sao kê được cung cấp, khách hàng có thể biết được các giao dịch mà mình đã thực hiện, từ đó quản lý chi tiêu tốt hơn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng cách nhận sao kê và cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết nhất, cùng Fingo tìm hiểu nhé!

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Khi khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện các giao dịch thanh toán mua sắm, chi tiêu,…và cuối tháng sẽ phải trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank hàng tháng chính là ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Vietcombank bao gồm tất cả các giao dịch chi tiêu, mua sắm, trả góp,…phát sinh từ thẻ tín dụng mà khách hàng đã thực hiện.

Khách hàng có thể xem sao kê để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn, tránh được việc sử dụng vượt mức và cần phải thanh toán thẻ tín dụng trong thời hạn quy định. Nếu khách hàng thanh toán sau thời gian quy định hoặc chi tiêu vượt hạn mức thì sẽ phải đóng thêm các khoản phí phạt. Ngoài ra việc xem sao kê có thể giúp khách hàng kiểm tra lại các giao dịch đã thực hiện để đối soát với ngân hàng. Nếu giao dịch phát sinh sai sót thì cần liên hệ ngân hàng để tra soát.

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày ngân hàng chốt sao kê những phát sinh mà chủ thẻ đã thực hiện bao gồm các giao dịch thẻ, giao dịch hoàn trả, giao dịch nợ, thưởng, lãi suất và các loại phí liên quan khác trong quá trình sử dụng. Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank là 20 hàng tháng. Ngày đến hạn thanh toán sẽ là 15 ngày sau khi sao kê. Khách hàng có thể tham khảo để tiến hành thanh toán sao kê cho thích hợp.

Hiện ngân hàng có nhiều cách để thực hiện sao kê, khách hàng có thể lựa cho những cách sao kê phù hợp với nhu cầu cũng như trường hợp của mình để tiến hành. Các cách sao kê mà khách hàng có thể tham khảo như sau:

Nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank tại ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp và hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến thẻ tín dụng một cách chi tiết nhất. Vì thế khách hàng cũng có thể yêu cầu nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank tại đây. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ cần thiết như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện sao kê.
  • Bước 2: Điền vào mẫu đơn ngân hàng cung cấp và gửi lại cho giao dịch viên để tiến hành sao kê.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành sao kê và gửi lại bảng sao kê cho khách hàng. Thông qua đó khách hàng có thể đối chiếu, nếu phát hiện có các sai sót thì liên hệ nhân viên để được hỗ trợ.

Nhận sao kê qua VCB Digibank

Ngân hàng Vietcombank với dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Để nhận sao kê qua hình thức này, đầu tiên khách hàng phải đăng ký sử dụng và mở tài khoản trên ngân hàng số VCB Digibank thì mới có thể tự tra cứu sao kê thẻ tín dụng của mình bằng cách đăng nhập vào ứng dụng. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại “Dịch vụ thẻ” chọn “Sao kê“.

Cách sao kê thẻ tín dụng Vietcombank bước 1
Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại “Dịch vụ thẻ” chọn “Sao kê“.

Bước 2: Chọn “Thẻ” mà khách hàng muốn sao kê.

Cách sao kê thẻ tín dụng Vietcombank bước 2
Chọn “Thẻ” mà khách hàng muốn sao kê.

Nhận sao kê tự động qua Email

Khi đăng ký thẻ tín dụng tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin như số điện thoại, họ tên, trong đó có cả Email. Vì thế hàng tháng thì bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank sẽ tự động được gửi về Email mà bạn đã thực hiện đăng ký tại ngân hàng. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể xem được bản sao kê thẻ tín dụng VCB nhanh chóng.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Một số khách hàng vẫn chưa biết cách xem và đọc hiểu bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank mà ngân hàng gửi đến hàng khác. Sau đây Fingo sẽ hướng dẫn cách đọc sao kê thẻ tín dụng VCB chi tiết:

Bảng sao kê thẻ tín dụng Vietcombank
Bảng sao kê thẻ tín dụng Vietcombank.

Tại bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng sẽ cần biết các mục như sau:

  • Số dư sao kê: là số tiền mà chủ thẻ cần phải thanh toán cho ngân hàng bao gồm lãi suất, phí,…
  • Kỳ sao kê: là thời gian ngân hàng lập bảng sao kê từ tháng trước đến tháng này.
  • Số tiền thanh toán tối thiểu: là số tiền ít nhất khách hàng phải thanh toán cho mỗi tháng nếu như không thanh toán đủ số tiền tối thiểu này thì sẽ bị tính lãi suất.
  • Số tiền dư nợ: là số tiền mà khách hàng đang nợ ngân hàng.
  • Ngày đề nghị thanh toán: là thời hạn thanh toán của mỗi kỳ sao kê, khách hàng cần thanh toán trước ngày này nếu không sẽ bị phát đóng thêm một số khoản phí khác.
  • Giao dịch chi tiết: là các thông tin giao dịch mà khách hàng đã thực hiện chi tiêu trong kỳ sao kê.
  • Trả góp: nếu khách hàng có mua trả góp thì đây là số tiền mà khách hàng cần phải trả hàng tháng.

Qua bảng sao kê mà ngân hàng cung cấp, khách hàng có thể tra soát lại với những giao dịch mình đã thực hiện và tiến hành thanh toán cho ngân hàng. Nếu phát hiện giao dịch bất thường, khách hàng có thể liên hệ ngân hàng để đối chiếu và được xử lý nhanh chóng hơn.

Một số thắc mắc

Nhận bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank hàng tháng có tốn phí không?

Ngân hàng Vietcombank cung cấp các cách nhận sao kê thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Các hình thức nhận sao kê mà ngân hàng cung cấp đều miễn phí, khách hàng có thể tham khảo các cách và chọn cho mình cách thích hợp nhất.

Cần thanh toán sau bao nhiêu ngày kể từ ngày sao kê thẻ tín dụng VCB?

Ngày sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank là vào ngày 20 hàng tháng, khách hàng cần thanh toán sau 15 ngày kể từ ngày nhận được bản sao kê. Qua đó bạn có thể thanh toán vào ngày theo quy định trên bản sao kê, nếu thanh toán chậm sẽ bị tính thêm phí phạt thẻ tín dụng.

Lời kết

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank giúp khách hàng xem được tất cả các giao dịch đã được thực hiện như thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm,…trong kỳ trước và đối chiếu lại với bản sao kê mà ngân hàng cung cấp. Qua đó khách hàng có thể kiểm tra lại, nếu xảy ra sai sót thì cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích hơn nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan