• 03 cách kích hoạt thẻ SaiGonBank đơn giản, nhanh chóng

  Trần Thị Hồng Duyên

  Hiện tại, nếu các bạn muốn sử dụng tất cả các dịch vụ và tính năng tại của thẻ tại ngân hàng SaiGonBank, bạn sẽ phải kích hoạt thẻ. Vậy cách kích hoạt thẻ SaiGonBank như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  Vì sao phải kích hoạt thẻ SaiGonBank?

  Thẻ SaiGonBank được rất nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng bởi tính nhiều tính năng có thể thay thế cho việc mua sắm tiền mặt. Tuy nhiên, nếu như thẻ ATM chưa được kích hoạt sẽ không thể sử dụng được các tính năng như:

  • Thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM LPBank hoặc mua sắm online.
  • Rút tiền mặt tại các cây ATM.
  • Kiểm tra số dư tài khoản.
  • Liên kết với ví điện tử.
  • Chuyển tiền và nhận tiền.
  • Kiểm tra và tra soát giao dịch tại hệ thống ATM.

  Ngoài ra, khách hàng cần phải kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được thẻ. Nếu sau 30 ngày mà khách hàng chưa kích hoạt, thẻ của bạn sẽ bị khóa.

  Các cách kích hoạt thẻ SaiGonBank

  Kích hoạt thẻ SaiGonBank tại cây ATM

  Khi bạn mới đăng ký đăng ký mở thẻ SaiGonBank, bạn sẽ nhận được thẻ sau khoảng 5-7 ngày. Khách hàng cần kích hoạt thẻ SaiGonBank để sử dụng các chức năng của thẻ. Cách đơn giản nhất để kích hoạt thẻ là đến trực tiếp cây ATM cùng hệ thống ngân hàng. Các thao tác như sau:

  • Bước 1: Mang thẻ SaiGonBank đến cây ATM cùng ngân hàng.
  • Bước 2: Cho thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ theo đúng chiều mũi tên in trên mặt thẻ.
  • Bước 3: Sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị phù hợp.
  • Bước 4: Nhập mã PIN mặc định của thẻ ATM (Mã pin mặc định do ngân hàng cung cấp, được in trong phong bao đựng thẻ).
  • Bước 5: Đổi mã PIN mới cho thẻ ATM. Nhập mã PIN (mật khẩu) có độ dài theo yêu cầu (Thông thường mã PIN thẻ ATM ngân hàng sẽ có độ dài từ 4-6 chữ số).
  • Bước 6: Nhập lại mã PIN mới lần 2 để xác thực và ghi nhớ cho những lần sử dụng tiếp theo.
  Kích hoạt thẻ SaiGonBank tại cây ATM
  Kích hoạt thẻ SaiGonBank tại cây ATM

  Cách kích hoạt thẻ tín dụng SaiGonBank qua tổng đài

  Sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng SaigonBank, khách hàng có thể gọi điện đến bộ phận quan hệ Khách hàng 1900 5555 11 của SaigonBank để yêu cầu kích hoạt thẻ. Tổng đài viên sẽ hỏi các thông tin cá nhân như số CMND/CCCD/Hộ chiếuđịa chỉngày sinh,… nên hãy chuẩn bị các thông tin ấy để thuận tiện cho việc kích hoạt.

  Cách kích hoạt thẻ tín dụng SaiGonBank qua tổng đài
  Cách kích hoạt thẻ tín dụng SaiGonBank qua tổng đài

  Cách kích hoạt thẻ SaiGonBank tại quầy giao dịch

  Ngoài ra, để quá trình kích hoạt thẻ SaiGonBank được diễn ra nhanh chóng và an toàn, khách hàng có thể đăng ký hình thức nhận thẻ tại quầy giao dịch. Khi đến nhận thẻ, bạn có thể yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ kích hoạt thẻ ngay tại quầy giao dịch. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và giấy hẹn trả kết quả (khi khách hàng đi lấy thẻ). Ngoài ra cần tham khảo giờ làm việc SaiGonBank để thuận tiện trong việc đi kích hoạt thẻ.

  Cách kích hoạt thẻ SaiGonBank tại quầy giao dịch
  Cách kích hoạt thẻ SaiGonBank tại quầy giao dịch

  Những lưu ý khi kích hoạt thẻ SaiGonBank

  Khi kích hoạt thẻ SaiGonBank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người dùng cần đến đúng cây ATM của ngân hàng SaiGonBank để thực hiện kích hoạt. Thao tác này sẽ không thực hiện được tại cây ATM khác và có thể sẽ bị nuốt thẻ.
  • Khi bị khoá do chưa kích hoạt theo quy định, chủ thẻ cần mang theo CCCD/CMND đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ mở lại thẻ.
  • Người dùng cần kích hoạt thẻ theo quy định của ngân hàng là 30 ngày kể từ khi nhân viên kích hoạt và giao thẻ. Sau 30 ngày nếu không kích hoạt sẽ bị khoá thẻ.
  • Để đảm bảo tính bảo mật, chủ thẻ nên quan sát và chú ý khi kích hoạt mã PIN mới.
  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần sẽ dẫn đến việc bị khoá thẻ, người dùng cần lưu ý nhập đúng mã PIN.
  • Không nên đổi mã PIN dễ đoán, có thể sẽ bị đánh cắp thông tin và làm giảm bảo mật của thẻ.

  Những câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng VIB

  Không kích hoạt thẻ SaiGonBank có sử dụng được không?

  Khi chưa kích hoạt thẻ SaiGonBank, khách hàng sẽ không thực hiện được các giao dịch tài chính thông qua thẻ vật lý. Nhưng vẫn có thể sử dụng các tính năng chuyển khoản hay thanh toán trực tuyến trên ứng dụng di động.

  Mã PIN thẻ SaiGonBank nằm ở đâu?

  Mã PIN thẻ SaiGonbank thông thường sẽ ghi trong phong bì chứa thẻ hoặc có thể được gửi qua tin nhắn SMS hoặc email của khách hàng.

  Kích hoạt thẻ SaiGonBank có tốn phí không?

  Kích hoạt thẻ SaiGonBank trực tiếp tại quầy giao dịch và hệ thống ATM sẽ không mất phí. Tuy nhiên, đối với hình thức kích hoạt qua tổng đìa, phí sẽ được tính theo cước phí của nhà mạng bạn đang dùng.

  Trên đây là những thông tin về cách kích hoạt thẻ SaiGonBank. Hãy thực hiện việc kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, để có thể sử dụng các tiện ích mà sản phẩm thẻ mang lại. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top