• 3 khóa thẻ Standard Chartered nhanh chóng, chi tiết nhất

  Trần Thị Hồng Duyên

  Khi sử dụng các sản phẩm thẻ tại ngân hàng Standard Chartered, nếu khách hàng gặp vấn đề như đánh rơi hoặc bị thất lạc thì cần phải thực hiện khóa thẻ ngay, để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Vậy khóa thẻ Standard Chartered như nào? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Các trường hợp cần khóa thẻ Standard Chartered

  Trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng Standard Chartered, khách hàng có thể gặp các sự việc không mong muốn xảy ra, bạn có thể tham khảo một số trường hợp sau đây để thực hiện khóa thẻ kịp thời:

  • Đánh mất thẻ hoặc thất lạc thẻ.
  • Mất điện thoại hoặc bị lừa mất sim điện thoại.
  • Phát sinh các giao dịch không do chủ thẻ thực hiện.
  • Cung cấp thông tin sau khi nhận được các cuộc gọi tự xưng là nhân viên MSB yêu cầu cung cấp thông tin thẻ như mã OTP, mã PIN, số bảo mật,…
  • Nhập thông tin thẻ vào các link website đính kèm trong tin nhắn làm lộ thông tin thẻ.
  • Rút tiền tại ATM nhưng phát hiện các thiết bị lưu dữ liệu thẻ và ghi lại thao tác của chủ thẻ khi nhập PIN giao dịch tại ATM.

  Các cách khóa thẻ Standard Chartered nhanh chóng

  Cách khóa thẻ Standard Chartered online

  Khách hàng đăng ký sử dụng app SC Mobile thì có thể khóa thẻ trực tiếp trên ứng dụng này. Bạn thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào app và đăng nhập mật khẩu. 
  • Bước 2: Nhấn vào phần Menu và chọn vào mục Hỗ trợ và dịch vụ.
  • Bước 3: Tiếp đó nhấn vào mục Tùy chỉnh tính năng thẻ
  • Bước 4: Danh sách các sản phẩm thẻ Standard Chartered của bạn sẽ xuất hiện. Nhấn chọn Tạm thời khóa thẻ là hoàn thành.

  Khóa thẻ Standard Chartered qua tổng đài

  Trong trường hợp khẩn cấp bạn cần khóa thẻ những không thể đến trực tiếp ngân hàng, cũng không sử dụng được dịch vụ trực tuyến. Bạn hãy nhanh tay gọi đến tổng đài CSKH Standard Chartered theo số điện thoại (84 28) 3911 0000 / (84 24) 3696 0000.

  Thực hiên theo hướng dẫn cuộc gọi để gặp trực tiếp giao dịch viên của ngân hàng, báo cáo sự cố và yêu cầu nhân viên ngân hàng khóa thẻ. Trước khi khóa thẻ, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin để xác thực chủ tài khoản. Sau khi xác thực danh tính thành công, tổng đài sẽ tiến hành khóa thẻ Standard Chartered giúp bạn.

  Khóa thẻ Standard Chartered qua tổng đài
  Khóa thẻ Standard Chartered qua tổng đài

  Khóa thẻ tại quầy giao dịch gần nhất

  Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu khóa thẻ vĩnh viễn cần đến trực tiếp phòng giao dịch để yêu cầu khóa thẻ Standard Chartered. Các bước để khóa thẻ Standard Chartered tại quầy giao dịch như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng Standard Chartered và yêu cầu khóa thẻ.
  • Bước 2: Cung cấp thông tin theo yêu cầu của giao dịch viên để tiến hành khóa thẻ.
  • Bước 3: Nhân viên xác nhận thông tin và thông báo khóa thẻ.
  Ra quầy giao dịch Standard Chartered để thực hiện khóa thẻ
  Ra quầy giao dịch Standard Chartered để thực hiện khóa thẻ

  Những điều cần lưu ý khi khóa thẻ Standard Chartered

  Khi thực hiện khóa thẻ Standard Chartered, khách hàng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không nhờ người khác khóa thẻ hộ, hoặc không tiết lộ mật khẩu, mã PIN cũng như số tài khoản.
  • Sau khi khóa thẻ, nếu mất thẻ thì khách hàng hãy đến chi nhánh để làm thủ tục cấp thẻ mới.
  • Do khoá thẻ ATM các giao dịch sẽ bị gián đoạn, các giao dịch gấp khách hàng có thể ra trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.
  • Khóa thẻ qua các hình thức khác là khóa tạm thời, để khoá thẻ vĩnh viễn bạn cần đến ngân hàng Standard Chartered để thực hiện khóa.
  • Khóa thẻ vĩnh viễn đồng nghĩa với việc dừng sử dụng thẻ mãi mãi.

  Một vài thắc mắc khi khóa thẻ Standard Chartered

  Thẻ Standard Chartered bị khóa có rút và chuyển tiền được tiền không?

  Khi thực hiện khóa thẻ Standard Chartered, các giao dịch cần sử dụng đến thẻ như rút tiền tại cây ATM, thanh toán quẹt thẻ tại các máy POS sẽ không thể thực hiện được nữa. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các giao dịch trên ngân hàng điện tử. Bạn vẫn có thể nhận tiền từ bạn bè gửi, chuyển tiền cho người khác, thanh toán hóa đơn bằng ứng dụng SC Mobile.

  Thời gian và phí khóa thẻ Standard Chartered như thế nào?

  Thời gian thực hiện khóa thẻ Standard Chartered từ 10 – 30 phút, sau khi yêu cầu được chấp nhận thẻ sẽ được khóa ngay lập tức. Khách hàng có thể chủ động yêu cầu khóa thẻ Standard Chartered thông qua 3 cách trên, sẽ hoàn toàn miễn phí nếu như thực hiện khóa thẻ tại chi nhánh ngân hàng và ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Standard Chartered. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu khóa thẻ thông qua số tổng đài thì phí cước sẽ là 1.500 đồng/phút.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về cách khóa thẻ Standard Chartered, khách hàng có thể lựa chọn hình thức khóa thẻ phù hợp với nhu cầu của mình để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top