Cách hủy thẻ tín dụng SHB và những lưu ý khi hủy
Lê Thị Thu Hoài

Cách hủy thẻ tín dụng SHB và những lưu ý khi hủy

Hiện nay việc sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán, mua sắm đã không còn trở nên xa lạ. Tuy nhiên, so với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng có các khoản phí cao hơn nên nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc duy trì thẻ hàng tháng. Vì thế, nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng nữa và đang tìm hiểu cách hủy thẻ tín dụng SHB an toàn hãy cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Các trường hợp nên hủy thẻ tín dụng SHB

Mặc dù lợi ích thẻ tín dụng SHB mang lại là điều không thể phủ nhận nhưng nếu khách hàng gặp phải những vấn đề sau thì cần cân nhắc đến việc hủy thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng sắp hết hạn và quý khách không có nhu cầu gia hạn để tiếp tục sử dụng.
 • Khách hàng không kiểm soát được chi tiêu và thường xuyên chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng dẫn đến không chi trả kịp các khoản vay dẫn đến bị tính thêm lãi suất và phí trả chậm.
 • Khách hàng có nhiều thẻ tín dụng nhưng ít khi sử dụng. Vì vậy khách hàng cần hủy bớt thẻ để giảm các khoản phí thường niên.
 • Khách hàng có nhiều thẻ tín dụng nhưng ít khi sử dụng, vì vậy cần hủy bớt thẻ để giảm các khoản phí thường niên.
 • Những tình huống khẩn cấp như: Thẻ bị mất, bị đánh cắp,… Khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với các tổ chức tín dụng để khóa thẻ, tránh các giao dịch gian lận và rò rỉ thông tin.
Các trường hợp nên hủy thẻ tín dụng SHB
Các trường hợp nên hủy thẻ tín dụng SHB

Điều kiện hủy thẻ tín dụng SHB

Để thực hiện hủy thẻ tín dụng SHB, khách hàng cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng bởi bản chất của thẻ tín dụng là ngân hàng cho bạn vay một số tiền để thanh toán chi tiêu trước, sau đó khách hàng phải thanh toán khoản vay với ngân hàng sau kỳ hạn. Vậy nên nếu khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng cần phải tất toán toàn bộ dư nợ cùng các khoản phí phát sinh cao.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng SHB nhanh chóng

“Hủy thẻ tín dụng SHB online tại nhà có được không?” Đây là thắc mắc của hầu hết các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng SHB. Tuy nhiên, câu trả lời là “Không”. Khách hàng chỉ có thể đến trực tiếp chi nhánh giao dịch để được nhân viên hỗ trợ.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng SHB nhanh chóng
Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng SHB nhanh chóng

Việc ra chi nhánh giao dịch SHB để hủy thẻ tín dụng là một thủ tục vô cùng quan trọng để đảm bảo quyền lợi của bạn và bảo mật thông tin cá nhân. Bạn cần thực hiện hủy thẻ theo các bước giao dịch dưới đây:

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng SHB gần nhất và mang theo giấy tờ tùy thân và thẻ tín dụng cần hủy. Sau đó gửi yêu cầu đến nhân viên giao dịch hủy thẻ tín dụng SHB.
 • Bước 2: Sau khi gửi yêu cầu hủy thẻ, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn biểu mẫu đăng ký hủy thẻ. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào tờ đơn hủy thẻ tín dụng mà nhân viên vừa cung cấp.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành xác minh cho bạn và hủy thẻ theo yêu cầu của bạn.
 • Bước 4: Nộp lại thẻ tín dụng SHB cho nhân viên, tất toán các khoản phí và dư nợ còn lại (nếu có).

Một vài lưu ý thường gặp khi hủy thẻ tín dụng SHB

Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng SHB, khách hàng cần lưu ý một vài điều cơ bản để tránh các phát sinh rủi ro trong quá trình thực hiện:

 • Bạn cần quan sát nhân viên giao dịch SHB thực hiện hủy thẻ tín dụng ngay tại thời điểm giao dịch, bởi mỗi tấm thẻ tín dụng đều gắn chip điện tử có lưu giữ thông tin cá nhân của bạn.
 • Khi đến quầy giao dịch SHB để thực hiện hủy thẻ tín dụng, khách hàng cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.
 • Không nên hủy thẻ nếu khách hàng vẫn còn nhu cầu sử dụng vì sẽ rất mất thời gian để làm lại thẻ.
 • Khi thẻ tín dụng chính bị hủy thì các thẻ phụ sau đó cũng sẽ bị hủy theo.
 • Không nên hủy thẻ tín dụng SHB khi chưa sử dụng đủ 6 tháng, nếu hủy thẻ quá sớm có thể làm giảm điểm tín dụng của chủ thẻ, ảnh hưởng đến tình trạng vay vốn sau này.
Một vài lưu ý thường gặp khi hủy thẻ tín dụng SHB
Một vài lưu ý thường gặp khi hủy thẻ tín dụng SHB

Những câu hỏi thường gặp khi hủy thẻ tín dụng SHB

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp khi khách hàng thực hiện hủy thẻ tín dụng SHB mà Fingo tổng hợp được:

Phí hủy thẻ tín dụng SHB là bao nhiêu?

Bạn được miễn phí khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng SHB. Tuy nhiên, khi bạn làm mất thẻ sau đó yêu cầu ngân hàng hủy thẻ sẽ phải nộp thêm phí báo mất thẻ, cụ thể là 220.000 VNĐ/lần.

Hủy thẻ tín dụng SHB chưa kích hoạt có được không?

Trong trường hợp nếu thẻ tín dụng SHB của bạn chưa kích hoạt và sử dụng, thì bạn cũng cần đến ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ hủy thẻ tín dụng như cách trên.

Hủy thẻ tín dụng SHB mất bao lâu?

Thông thường hủy thẻ tín dụng SHB chỉ mất trong vòng 15-45‘ sau khi đã gửi yêu cầu hủy thẻ đến nhân viên giao dịch.

Kết luận

Vậy là Fingo đã hướng dẫn cho bạn cách hủy thẻ tín dụng SHB cũng như một vài lưu ý khi hủy thẻ tín dụng. Hy vọng bạn có thể sử dụng dịch vụ SHB một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc, đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời