Cách đóng/hủy thẻ LPBank nhanh chóng và dễ dàng
Huỳnh Bảo Trâm

Cách đóng/hủy thẻ LPBank nhanh chóng và dễ dàng

Khách hàng muốn đóng/hủy thẻ LPBank vì một số nguyên nhân như bị lạc mất thẻ, thẻ hết hạn hay không muốn sử dụng nữa…Để quá trình hủy thẻ được diễn ra thuận lợi, khách hàng cần tìm hiểu về các điều kiện và thủ tục hủy thẻ LPBank. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết được cách hủy thẻ LPBank chi tiết nhất, cùng Fingo tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân hủy thẻ LPBank

Khi sử dụng thẻ ATM LPBank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, nạp tiền, chuyển khoản hoặc rút tiền tại các hệ thống ATM. Tuy nhiên do một số lý do mà khách hàng không muốn sử dụng thẻ ATM LPBank nữa. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khi muốn hủy thẻ LPBank:

  • Khách hàng đăng ký và sử dụng nhiều thẻ ATM và không thể quản lý cũng như phải trả nhiều chi phí để sử dụng thẻ nên muốn hủy để giảm bớt phí, cũng như dễ quản lý và sử dụng.
  • Khách hàng sử dụng nhiều thẻ ATM và muốn hủy thẻ ATM LPBank để làm thẻ ngân hàng khác.
  • Thẻ sắp hết hạn và khách hàng không muốn gia hạn nữa.
  • Hủy và mở thẻ khác có nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn hơn.
Nguyên nhân hủy thẻ LPBank
Nguyên nhân hủy thẻ LPBank.

Phân biệt hủy thẻ và hủy tài khoản LPBank

Thẻ ATM và tài khoản là 2 khái niệm khác nhau, bạn cần phân biệt qua bảng sau để tránh nhầm lẫn. Cụ thể như sau:

Hủy thẻ ATMHủy tài khoản
Dừng sử dụng thẻ vật lý nhưng vẫn có thể sử dụng tài khoản ngân hàngHủy vĩnh viễn các thông tin như số tài khoản, số thẻ và ngừng sử dụng tất cả dịch vụ tại ngân hàng.

Cách hủy thẻ LPBank

Khách hàng không thể thực hiện hủy thẻ trực tuyến vì phải hoàn tất các yêu cầu mà ngân hàng quy định. Để hủy thẻ vĩnh viễn, khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng LPBank gần nhất và yêu cầu hủy thẻ.
  • Bước 2: Điền vào biểu mẫu được cung cấp và các thông tin cá nhân.
  • Bước 3: Thực hiện theo các yêu cầu của giao dịch viên và đợi nhân viên xác minh thông tin cũng như thực hiện hủy.
Cách hủy thẻ LPBank
Cách hủy thẻ LPBank.

Lưu ý khi hủy thẻ LienVietPostBank

Khi hủy thẻ LPBank, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn cần mang theo thẻ ATM LPBank đến ngân hàng để hủy, nếu không sẽ được tính vào trường hợp bị mất hoặc thất lạc thẻ, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải đóng khoản phí để đền bù thẻ.
  • Bạn nên sử dụng hết các điểm thưởng, ưu đãi nhận được trước khi tiến hành hủy, vì khi hủy thẻ đồng nghĩa với việc mất hết các điểm thưởng và ưu đãi.
  • Hầu hết các thẻ ngân hàng đều lưu trữ thông tin qua con chip để bảo mật an toàn, tuy nhiên nếu khách hàng không may làm mất thẻ hoặc không thể sử dụng được nữa thì cần đến ngân hàng và hủy thẻ để đảm bảo tài sản được bảo vệ và không thể đột nhập.
Lưu ý khi hủy thẻ LPBank
Lưu ý khi hủy thẻ LPBank.

Một số thắc mắc

Có thể hủy thẻ ATM LPBank online được không?

Hiện tại ngân hàng LPBank chưa hỗ trợ tính năng hủy thẻ LPBank trực tuyến trên ứng dụng LienViet24H. Để hủy thẻ, khách hàng cần đáp ứng đúng các điều kiện, quy định ngân hàng được ra và đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Hủy thẻ có tốn phí không?

Khi thực hiện hủy thẻ LPBank, khách hàng sẽ đóng các loại phí phát sinh từ thẻ, phí thường niên. Trong trường hợp hủy thẻ nhưng không nộp lại thẻ thì khách hàng cần phải đóng thêm khoản phí thất lạc thẻ.

Lời kết

Hy vọng qua các thông tin được Fingo chia sẻ có thể giúp khách hàng thực hiện hủy thẻ thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy ủng hộ Fingo để cập nhật các thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời