Hướng dẫn cách đóng tài khoản SCB đơn giản
Phạm Thị Như Lý

Hướng dẫn cách đóng tài khoản SCB đơn giản

Sau một thời gian không có nhu cầu sử dụng tài khoản nữa và bạn có mong muốn đóng tài khoản SCB nhưng không biết phải làm thế nào. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách đóng tài khoản SCB đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo hết bài viết để biết rõ hơn nhé!

Khi nào cần đóng tài khoản SCB

Trong trường hợp bạn gặp một trong những tình huống sau đây, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc đóng tài khoản ngân hàng SCB ngay lập tức để đảm bảo an toàn thông tin của bạn:

 • Người dùng sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng tới, trong đó có tài khoản ngân hàng SCB.
 • Chuyển sang ngân hàng khác: Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ của một ngân hàng khác hoặc đã mở tài khoản ở ngân hàng khác, bạn có thể muốn đóng tài khoản SCB để tập trung vào tài khoản mới.
 • Phí duy trì và các phí dịch vụ của SCB cao hơn so với các ngân hàng khác, không phù hợp với ý định của người dùng.
 • SCB không cung cấp nhiều tiện ích như người dùng mong muốn.
 • App SCB Mobile Banking thường xuyên xảy ra lỗi.
Khi nào cần đóng tài khoản SCB
Khi nào cần đóng tài khoản SCB

Khóa thẻ và đóng tài khoản SCB có giống nhau không?

Nhiều người dùng lầm tưởng rằng việc khóa thẻ và đóng tài khoản là giống nhau. Nhưng 2 việc này hoàn toàn khác nhau. Fingo sẽ giúp bạn phân biệt 2 giao dịch này nhé:

 • Khóa thẻ: Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng thẻ, ví dụ như tài khoản bị trừ tiền khi không thực hiện giao dịch,… thì bạn nên thực hiện thao tác khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi thực hiện khóa thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để rút tiền hay quẹt thẻ. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn vẫn có thể mở khóa để tiếp tục sử dụng.
 • Đóng tài khoản: Trường hợp bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của ngân hàng SCB nữa thì hãy thực hiện đóng tài khoản. Tương tự với khi khóa tài khoản, ngay khi bạn thực hiện đóng tài khoản thành công thì bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào nữa. Nếu muốn sử dụng lại tài khoản thì bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản mới hoàn toàn.

Hướng dẫn cách đóng tài khoản SCB đơn giản

Đóng tài khoản SCB tại quầy giao dịch

Cách đóng tài khoản SCB thông dụng nhất khách hàng thường sử dụng chính là đến chi nhánh ngân hàng SCB gần nhất để nhờ nhân viên ngân hàng hủy tài khoản. Khi đi, bạn hãy mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM theo và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn chi tiết cách hủy, đồng thời nhận lại tiền dư trong tài khoản. Bạn nên trả lại thẻ cho ngân hàng để không bị thu phí làm mất thẻ ATM.

Đóng tài khoản SCB tại quầy giao dịch
Đóng tài khoản SCB tại quầy giao dịch

Đóng tài khoản SCB thông qua tổng đài

Còn một cách đóng tài khoản SCB nữa đó là gọi điện đến tổng đài. Bạn hãy gọi đến tổng đài SCB 1800 545 438 (miễn phí) hoặc 1900 6538 (1.000đ/phút) và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên. Tuy nhiên, để hoàn tất giao dịch, bạn vẫn cần đến ngân hàng để giao nộp lại thẻ để không bị trừ phí làm mất thẻ.

Lưu ý trước khi đóng tài khoản SCB

Nếu bạn đã quyết định đóng tài khoản SCB, cần chú ý một số điều sau:

 • Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định đóng, bởi một khi đóng tài khoản thành công thì bạn sẽ không mở lại tài khoản này được nữa.
 • Nếu còn muốn sử dụng tài khoản nhưng vì một vài lý do khác thì hãy chọn cách khóa thẻ SCB tạm thời.
 • Kiểm tra số dư trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản.
 • Nên đóng tài khoản ngân hàng SCB khi không sử dụng để tránh phát sinh nhiều phí không cần thiết như phí thường niên, phí dịch vụ,…
 • Nếu nghi ngờ tài khoản bị đánh cắp thì nên liên hệ ngân hàng khóa tài khoản thay vì xóa.

Những câu hỏi thường gặp khi đóng tài khoản SCB

Đóng tài khoản SCB có đăng ký lại được không?

Sau khi đóng tài khoản SCB bạn vẫn có thể đăng ký lại tài khoản SCB khác và sử dụng ngay lập tức.

Đóng tài khoản SCB có mất phí không?

Ngân hàng SCB hỗ trợ khách hàng đóng tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đóng tài khoản SCB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lời bình luận dưới bài viết để Fingo hỗ trợ bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những kiến thức tài chính – ngân hàng thú vị nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Thị Như Lý

Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

Chi tiết

Trả lời

Bình luận