• Hướng dẫn đăng nhập VPBank trên thiết bị mới chi tiết
  Trần Bình Tú

  Hướng dẫn đăng nhập VPBank trên thiết bị mới chi tiết

  Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng số VPBank NEO của mình, người dùng cần biết rõ cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới để hạn chế trường hợp bị đánh cắp thông tin. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại mới khi có nhu cầu. Cùng tham khảo ngay!

  Tính năng đăng nhập VPBank trên thiết bị mới

  Hiện nay, các chiêu thức lừa đảo của các tội phạm công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản đã không còn mới mẻ và còn ngày càng tinh vi. Hành vi lừa đảo thường thấy nhất chính là gửi tin nhắn thông qua số điện thoại của khách hàng, trong tin nhắn chứa đường dẫn tương tự như đường dẫn của website chính thức ngân hàng. Nếu người dùng điền tên đăng nhập và mật khẩu vào thì sẽ bị hacker đánh cắp thông tin.

  Vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của khách hàng, ngân hàng VPBank đã phát triển hệ thống bảo mật giúp khách hàng tránh việc hacker giả mạo truy cập vào ứng dụng ngân hàng số thực hiện hành vi lừa đảo. Theo đó, khi bạn đăng nhập VPBank trên thiết bị mới, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo và yêu cầu xác thực danh tính chủ sở hữu tài khoản trước khi chấp nhận giao dịch. Ngược lại, nếu xác thực không thành công, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn.

  Hướng dẫn đăng nhập VPBank trên thiết bị mới

  Để truy cập vào tài khoản VPBank NEO trên thiết bị mới, bạn phải xác minh danh tính chủ tài khoản, đồng thời nhập mã bảo vệ được ngân hàng gửi về email hoặc SMS điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng. Trường hợp bạn bị mất điện thoại, bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản VPBank ngay trên máy tính.

  Đăng nhập VPBank trên điện thoại

  Dưới đây, Fingo thực hiện từng bước đăng nhập VPBank trên thiết bị mới thông qua cách xác thực trên thiết bị cũ. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập vào app VPBank NEO. Thực hiện Đăng nhập lần đầu trên thiết bị mới.
  Đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO trên thiết bị mới
  Đăng nhập VPBank trên thiết bị mới
  • Bước 2: Sử dụng thiết bị tin cậy (thiết bị cũ) để lấy mã QR xác thực. Nhận và bấm vào thông báo gửi về máy. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO trên thiết bị tin cậy và nhập mã OTP. Nếu không nhận được thông báo hoặc không xác thực được, hãy vào mục Cài đặt, bấm Quản lý thiết bị và chọn thiết bị điện thoại mới.
  Sử dụng thiết bị tin cậy để xác thực danh tính
  Sử dụng thiết bị tin cậy để xác thực danh tính
  Nếu không nhận được thông báo thì có thể sử dụng cách thủ công
  Nếu không nhận được thông báo thì có thể sử dụng cách thủ công
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị mã QR, bạn hãy sử dụng thiết bị mới để quét mã QR xác nhận đăng nhập. Lưu ý, mã QR có hiệu lực trong vòng 3 phút.
  Quét mã QR để đăng nhập vào thiết bị mới
  Quét mã QR để đăng nhập vào thiết bị mới

  Đăng nhập VPBank trên máy tính

  Chi tiết các bước thực hiện đăng nhập tài khoản VBPank trên máy tính:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VPBank trên website https://neo.vpbank.com.vn/. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Mã xác thực gửi về thiết bị tin cậy.
  Nhập thông tin đăng nhập VPBank NEO
  Nhập thông tin đăng nhập VPBank NEO
  • Bước 2: Nhận và bấm vào thông báo gửi về máy. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO trên thiết bị tin cậy và nhập mã OTP. Nếu không nhận được thông báo hoặc không xác thực được, hãy vào mục Cài đặt, bấm Quản lý thiết bị và chọn thiết bị máy tính để nhận mã xác thực.
  • Bước 3: Nhập mã xác thực và xác nhận đăng nhập thành công.
  Nhập mã xác thực để xác thực đăng nhập VPBank trên thiết bị mới
  Nhập mã xác thực để xác thực đăng nhập VPBank trên thiết bị mới

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện xác thực thông qua các cách khác như: nhận diện khuôn mặt, gọi điện tổng đài tự động 24/7, trực tiếp tại quầy giao dịch VPBank. Bạn có thể tham khảo tại đây.

  Lưu ý khi đăng nhập VPBank trên thiết bị mới

  • Hãy tải ứng dụng VPBank NEO chính thức và cập nhật phiên bản mới nhất.
  • Nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu bạn quên mật khẩu, hãy sử dụng tính năng Quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn của hệ thống để đặt lại mật khẩu mới. Không nên ráng đăng nhập nhiều lần sai mật khẩu, nếu như sai quá 3 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.
  • Hãy kích hoạt các tính năng đăng nhập bằng vân tay, khuôn mặt trên thiết bị mới để xác nhận danh tính chủ tài khoản dễ dàng hơn.
  • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản đến bất kỳ ai.
  • Thay đổi mật khẩu tài khoản VPBank mỗi 3 tháng để đảm bảo tính bảo mật tài khoản.

  Câu hỏi người dùng thắc mắc khi đăng nhập tài khoản VPBank

  Vì sao tôi không thể đăng nhập VPBank trên thiết bị mới?

  Trong một vài trường hợp, người dùng không thể đăng nhập VPBank trên thiết bị mới. Lúc này, bạn không nên hoảng loạn, hãy bình tĩnh và thực hiện các thao tác kiểm tra, khắc phục sự cố.

  • Kiểm tra mạng wifi hoặc 3G/4G trên thiết bị của bạn. Đảm bảo mạng ổn định khi bạn thực hiện xác thực thông tin đăng nhập.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu cũng như các thông tin cá nhân khác.
  • Ứng dụng VPBank bảo trì hệ thống: Hãy chờ 1 thời gian và quay lại đăng nhập sau.
  • Nếu vẫn gặp lỗi khi đăng nhập VPBank trên thiết bị mới, bạn hãy gọi điện đến bộ phận CSKH qua đường hotline VPBank và nhờ nhân viên hỗ trợ giải quyết.

  Sự an toàn và bảo mật cho tài sản của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu và VPBank vẫn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tính năng đăng nhập VPBank trên thiết bị mới là một trong những tính năng bảo mật hàng đầu dành cho tài khoản ngân hàng số VPBank NEO. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy tham khảo các bài viết khác từ Fingo để biết thêm nhiều tin tức tài chính mới nhất!

  5/5 - (4 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận