• Làm thế nào để chuyển tiền quốc tế Bản Việt (BVBank)?
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Làm thế nào để chuyển tiền quốc tế Bản Việt (BVBank)?

  Trong thời đại hiện nay, nhu cầu về chuyển tiền và thanh toán quốc tế đang có xu hướng gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng, Bản Việt ra mắt tính năng chuyển tiền quốc tế Bản Việt, giúp việc chuyển tiền quốc tế cho người thân trở nên dễ dàng hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn về cách sử dụng tính năng chuyển tiền quốc tế Bản Việt cho độc giả Fingo. Hãy cùng đọc để biết thêm chi tiết!

  Ưu điểm khi thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Khi thực hiện chuyển tiền quốc tế tại Bản Việt, khách hàng sẽ được hưởng vô số lợi ích và ưu đãi từ ngân hàng này, cụ thể như:

  • Thao tác đơn giản, giao dịch đa dạng loại ngoại tệ: ngân hàng Bản Việt mang đến sự đa dạng về loại hình tiền tệ giao dịch như USD, EUR, GBP hay AUD cùng một số loại tiền tệ khác.
  • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng: Quy trình hoàn thành giao dịch chuyển tiền quốc tế Bản Việt thường diễn ra từ 24 tiếng đến 60 tiếng tùy thuộc vào hình thức gửi và nhận tiền.
  • Không giới hạn số tiền chuyển: Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt với số tiền mong muốn.
  • Dễ dàng theo sát quy trình chuyển tiền 24/7: Khách hàng có thể theo dõi quy trình chuyển tiền quốc tế tại Bản Việt bằng cách kiểm tra tình trạng xử lý giao dịch ngay trên ứng dụng của ngân hàng digimi, với tính năng “Quản lý chuyển tiền”. Hệ thống cũng gửi email xác nhận về địa chỉ đăng ký của khách hàng.
  • Tỷ giá chuyển đổi minh bạch: Tỷ giá chuyển đổi luôn được hiển thị ngay trên ứng dụng của Bản Việt cùng mức phí chuyển tiền, giúp khách hàng yên tâm khi thực hiện giao dịch.
  • Đáp ứng nhiều mục đích giao dịch khác nhau: Bản Việt mang đến tính năng chuyển tiền quốc tế nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng hiện nay như: du học, thăm khám chữa bệnh, định cư nước ngoài, và nhiều mục đích khác.
  • Một số ưu đãi về phí đến từ Bản Việt theo từng thời điểm. Khách hàng có thể tham khảo trên website của Bản Việt để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tham khảo thêm:

  Biểu phí chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Phí chuyển tiền– Mục đích du học: 0,15% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 5 USD, tối đa: 200USD)
  – Mục đích khác: 0,20%/số tiền chuyển (Tối thiểu : 10 USD, tối đa: – Mục đích định cư: 1.000 USD – Mục đích khác: 500USD)
  Trường hợp người chuyển chịu phí ngân hàng nước ngoài (Phí OUR) – khoản phí thu thêm
  USD25 USD/giao dịch
  SGD30 SGD/giao dịch
  EUR0,15%/ số tiền chuyển
  Tối thiểu: 35 EUR, Tối đa: 120EUR
  Các loại ngoại tệ khác0,20%/ số tiền chuyển
  Tối thiểu: 50 USD, Tối đa: 250USD
  Phí back value (Phí ngân hàng nước ngoài thu)Thu theo thực tế phát sinh

  Tuy nhiên, từ ngày 07/11 đến ngày 29/02/2024, ngân hàng Bản Việt (BVBank) chính thức triển khai ưu đãi miễn tới 100% phí chuyển tiền quốc tế dành cho khách hàng cá nhân, nhằm chia sẻ cùng khách hàng gánh nặng chi phí khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài. Cụ thể:

  • Đối với giao dịch chuyển tiền trị giá từ 15.000 USD trở lên (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương) thì được miễn 100% phí chuyển tiền.
  • Đối với giao dịch trị giá từ 10.000 USD đến dưới 15.000 USD (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương) thì được giảm 50% phí chuyển tiền.
  • Đối với giao dịch trị giá từ 5.000 – dưới 10.000 USD (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương) thì được giảm 20% phí chuyển tiền.

  Điều kiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Điều kiện

  Để có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Khách hàng người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú và không cư trú có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài theo mục đích hợp pháp.
  • Có tài khoản tại ngân hàng Bản Việt

  Thủ tục

  Khách hàng nếu thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt tại quầy giao dịch, khách hàng cần mang theo một số giấy tờ như:

  • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền
  • Các giấy tờ khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước

  Hướng dẫn cách chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Chuyển tiền quốc tế Bản Việt qua ứng dụng ngân hàng digimi

  Hiện tại, ngân hàng Bản Việt chưa triển khai tính năng chuyển tiền quốc tế trên ứng dụng ngân hàng số digimi vì đây là thủ tục cần có sự xác minh danh tính của người chuyển và người nhận, do đó, khách hàng không thể thực hiện online tính năng này được.

  Khách hàng có thể tham khảo thêm cách chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng khác:

  Chuyển tiền quốc tế Bản Việt tại quầy giao dịch

  Khách hàng có thể thực hiện việc chuyển tiền quốc tế Bản Việt tại bất kỳ điểm giao dịch Bản Việt nào gần họ. Dưới đây là quy trình chi tiết để thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt:

  • Đầu tiên, khách hàng vui lòng đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Bản Việt.
  • Tiếp theo, khách hàng sẽ cung cấp thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch, bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản (giống với tên của người nhận) và mã số SWIFT của Bản Việt, đó là VCBCVNVX.
  • Sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin, khách hàng sẽ điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền và thực hiện thanh toán số tiền chuyển cùng với chi phí tương ứng cho nhân viên giao dịch.
  Chuyển tiền quốc tế Bản Việt tại quầy giao dịch
  Chuyển tiền quốc tế Bản Việt tại quầy giao dịch

  Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Khi tiến hành giao dịch chuyển tiền quốc tế tại Ngân hàng Bản Việt, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

  • Chuẩn bị thủ tục và hồ sơ: Kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ từ điều kiện, thủ tục và hồ sơ cần thiết khi thực hiện chuyển tiền quốc tế tại Ngân hàng Bản Việt.
  • Lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp: Đối với số tiền chuyển lớn hơn 30.000 USD, nếu bạn không cần nhận tiền ngay trong ngày hoặc ở xa các đại lý quốc tế của Ngân hàng, nên chọn giao dịch qua kênh Ngân hàng để hưởng mức phí chuyển tiền hợp lý.
  • Sử dụng công ty chuyển tiền nhanh (nếu cần): Trong trường hợp số tiền cần chuyển nhỏ hơn 10.000 USD và khách hàng muốn nhận tiền nhanh chóng, có thể sử dụng kênh công ty chuyển tiền nhanh của Ngân hàng Bản Việt.
  • Chứng thực hồ sơ đầy đủ: Đảm bảo rằng mọi hồ sơ liên quan đều được chứng thực đầy đủ để tránh những sự nhầm lẫn có thể ảnh hưởng đến quá trình xác thực hồ sơ trong giao dịch chuyển tiền quốc tế tại Ngân hàng Bản Việt.
  • Liên hệ trực tiếp với tổng đài Bản Việt: Trong trường hợp gặp vấn đề hoặc rắc rối liên quan đến thủ tục chuyển tiền quốc tế tại Ngân hàng Bản Việt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Bản Việt để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.
  Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt
  Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Thắc mắc liên quan đến chuyển tiền quốc tế Bản Việt

  Chuyển tiền quốc tế Bản Việt mất bao lâu?

  Thông thường, quá trình xử lý hồ sơ chuyển tiền quốc tế Bản Việt của khách hàng mất tối đa một ngày làm việc tại ngân hàng để hoàn tất giao dịch. Để kiểm tra trạng thái giao dịch, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng digimi hoặc theo dõi email đã đăng ký với Ngân hàng Bản Việt để nhận thông báo về tình trạng của giao dịch chuyển tiền quốc tế Bản Việt để kiểm tra giao dịch đã được thực hiện thành công hay chưa.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách chuyển tiền quốc tế Bản Việt mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc nắm bắt thêm thông tin về dịch vụ chuyển tiền quốc tế này cũng như biết cách thực hiện khi cần chuyển tiền ra nước ngoài. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận