2 Cách chuyển đổi thẻ chip Techcombank chi tiết nhất
Lê Thị Thu Hoài

2 Cách chuyển đổi thẻ chip Techcombank chi tiết nhất

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam nói chung và ngân hàng Techcombank nói riêng đều đẩy nhanh tiến độ đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng với đa dạng hình thức. Bài viết hôm nay, Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển đổi thẻ chip Techcombank tại nhà nhanh chóng và đơn giản nhé!

Thẻ chip Techcombank là gì?

Thẻ chip Techcombank là loại thẻ ATM thông thường nhưng có gắn một con chip nhỏ màu vàng trên mặt trước của thẻ. Thay vì in rõ thông tin trên thẻ như thẻ từ thì thẻ chip lại sử dụng vi mạch chip để lưu trữ thông tin. Đây được xem là loại thẻ thông minh của ngân hàng Techcombank.

Thẻ từ và thẻ chip khác nhau như thế nào?

Thẻ từThẻ chip
Thẻ từ lưu trữ thông tin khách hàng dưới dạng văn bản tại dãy băng màu đen phía sau thẻThẻ chip mã hóa khách hàng và lưu trữ thông tin đó trên con chip gắn vào thẻ.
Bảng phân biệt thẻ từ và thẻ chip
Thẻ chip Techcombank là gì?
Thẻ chip Techcombank là gì?

Ưu điểm khi chuyển đổi thẻ chip Techcombank

Theo thông tư số 19 (19/2016/TT-NHNN) quy định trách nhiệm của tổ chức phát hành thẻ trong thực hiện lộ trình chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip đang lưu hành và dừng phát hành thẻ từ. Vì thế, ngân hàng Techcombank khuyến khích khách hàng chủ động chuyển đổi thẻ chip.

Bởi, thẻ chip Techcombank là một loại thẻ thông minh có tính bảo mật cao, dữ liệu trên thẻ đã được mã hóa dưới dạng ký hiệu nhị phân nên vấn đề bị đánh cắp thông tin là rất khó.

Ngoài ra, thẻ chip cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Điều này, giúp bạn có những trải nghiệm thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào thiết bị chấp nhận thanh toán như máy POS là đã có thể hoàn tất thanh toán.

Ưu điểm của thẻ chip Techcombank
Ưu điểm của thẻ chip Techcombank

Cách chuyển đổi thẻ chip Techcombank nhanh chóng

Để tiến hành chuyển đổi thẻ chip Techcombank, bạn cần thực hiện theo các cách dưới đây:

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank online

Để đổi thẻ chip Techcombank trên app mới, điều kiện tiên quyết bạn cần đăng ký dịch vụ Techcombank Mobile trước đó và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile, tại màn hình chính bạn nhấn chọn mục “Tài khoản và thẻ”.
 • Bước 2: Chọn “Nâng cấp” bên dưới thẻ bạn muốn chuyển đổi sang thẻ chip. Nhấn chọn “Chi tiết” để xem thêm thông tin thẻ.
 • Bước 3: Nhập thông tin số điện thoại và địa chỉ nhận thẻ để hoàn tất đăng ký chuyển đổi.

Lưu ý: Sau khi chuyển đổi qua Techcombank Mobile, ứng dụng sẽ tự cập nhật chi tiết về tình trạng thẻ của bạn. Thẻ mới sẽ được ngân hàng gửi về địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Chuyển đổi thẻ chip Techcombank online
Chuyển đổi thẻ chip Techcombank online

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank qua tổng đài

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài Techcombank theo số điện thoại 1800588822, tiến hành trao đổi với tư vấn viên về nhu cầu chuyển đổi thẻ chip. Cuối cùng bạn cung cấp thông tin cá nhân cho tổng đài để xác thực và đăng ký nhận thẻ tại địa chỉ theo nhu cầu. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin tại đây.

Chuyển đổi thẻ chip qua tổng đài
Chuyển đổi thẻ chip qua tổng đài

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank tại quầy giao dịch

Cách nhanh chóng và tránh xảy ra lỗi trong quá trình chuyển đổi thẻ là đến trực tiếp quầy giao dịch Techcombank và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu đến chi nhánh giao dịch Techcombank theo giờ làm việc của ngân hàng.
 • Bước 2: Gửi yêu cầu chuyển đổi thẻ chip Techcombank tới giao dịch viên.
 • Bước 3: Điền đẩy đủ thông tin cá nhân vào biểu mẫu chuyển đổi thẻ chip mà nhân viên ngân hàng vừa cung cấp.
 • Bước 4: Đợi nhân viên xác minh thông tin và tiến hành đổi thẻ, gửi thẻ về theo địa chỉ của bạn.
Chuyển đổi thẻ chip Techcombank tại quầy giao dịch
Chuyển đổi thẻ chip Techcombank tại quầy giao dịch

Lưu ý khi chuyển đổi thẻ chip Techcombank

Khi chuyển đổi thẻ chip Techcombank, bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Khi hoàn tất chuyển đổi thẻ chip Techcombank, bạn cần nộp lại thẻ từ cho ngân hàng.
 • Thanh toán thẻ chip Techcombank bằng cách thanh toán không tiếp xúc, bạn không cần quẹt thẻ vì thế có thể đảm bảo an toàn thông tin cho thẻ của mình.
 • Hạn mức giao dịch thẻ chip của Techcombank từ 5.000.000 đồng/ ngày đến 30.000.000 đồng/ ngày.
 • Nếu bạn phát hiện thẻ có dấu hiệu bất thường như quá cũ, bị trầy xước… thì nên kiểm tra thông tin và tiến hành đổi thẻ mới. 

Một vài thắc mắc thường gặp khi chuyển đổi thẻ chip Techcombank

Dưới đây là những thắc mắc từ khách hàng mà Fingo tổng hợp được:

Đổi thẻ chip Techcombank có mất phí không?

Thực hiện theo thông tư 41/2018/TT-NHNN về việc bổ sung quy định tiêu chuẩn cơ sở (VCCS), Ngân hàng TMCP Techcombank phát hành và chuyển đổi hoàn toàn miễn phí thẻ nội địa Napas công nghệ từ sang công nghệ chip cho tất cả khách hàng.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank mất bao lâu?

Khi đăng ký chuyển đổi thẻ chip Techcombank, chỉ sau 7-10 ngày làm việc là bạn đã có thể nhận được thẻ chip mới.

Kết luận

Qua bài viết về chuyển đổi thẻ chip Techcombank mà Fingo vừa chia sẻ, hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình chuyển đổi thẻ chip nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận