Cách thanh toán Ví Trả Sau MoMo tiện lợi khi mua sắm
Trần Bình Tú
11/08/2023
739 lượt xem

Cách thanh toán Ví Trả Sau MoMo tiện lợi khi mua sắm

Sử dụng Ví Trả Sau để thanh toán hóa đơn sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong cuộc sống. Fingo sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách thanh toán Ví Trả Sau MoMo khi mua sắm online hoặc tại cửa hàng.

Ví Trả Sau MoMo thanh toán được gì?

Với người dùng chưa từng sử dụng Ví Trả Sau, chắc chắn bạn sẽ tò mò rằng Ví Trả Sau MoMo thanh toán được những gì. Cùng tìm hiểu các tiện ích mà Ví Trả Sau mang lại nhé!

Ví Trả Sau MoMo là sản phẩm vay tiêu dùng do ngân hàng TPBank cung cấp. Đây chính là giải pháp tiện lợi dành cho người tiêu dùng – vay tiền không thế chấp. Khách hàng có thể sử dụng hạn mức vay để thanh toán các hóa đơn và các dịch vụ khác trên MoMo. Với hình thức “tiêu trước trả sau”, Ví Trả Sau MoMo hiện đang tiếp cận đến rất nhiều người dùng MoMo.

Sử dụng Ví Trả Sau MoMo bạn có thể thanh toán được tất cả các hóa đơn điện tử, các dịch vụ có thể thanh toán được trên MoMo. Bạn có thể thanh toán các dịch vụ như:

 • Thanh toán các hóa đơn như tiền điện, nước, phí chung cư, học phí…
 • Nạp thẻ điện thoại từ các nhà mạng khác nhau như Viettel, MobiFone, Vinaphone…..
 • Mua sắm online, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, Trung tâm thương mại…..
 • Nạp thẻ game cho các trò chơi điện tử.
 • Cáp truyền hình: VTVcab On, VieOn, FPT Play,….
 • Giao hàng: Ahamove…..

Đặc biệt, bạn còn có thể nhận được những phần quà ưu đãi cũng như các voucher tích lũy chỉ áp dụng đối với các khách hàng đang sử dụng Ví Trả Sau.

Có nhiều bạn hỏi rằng “Ví Trả Sau MoMo có thanh toán khoản vay được không?”. Câu trả lời là KHÔNG. Bạn không thể dùng Ví Trả Sau để thanh toán có khoản nợ khác.

Vậy “Ví Trả Sau MoMo có rút tiền mặt được không?”. Đến nay, Ví Trả Sau MoMo vẫn chưa có chức năng cho phép khách hàng rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các cách hỗ trợ rút tiền mặt từ Ví Trả Sau MoMo tại đây.

Hướng dẫn cách thanh toán Ví Trả Sau MoMo

Trong bài viết này, Fingo sẽ giới thiệu đến bạn cách để thanh toán hóa đơn bằng Ví Trả Sau MoMo. Với mỗi cách thanh toán, bạn sẽ có bước thực hiện khác nhau. Cùng theo dõi ngay!

Thanh toán Ví Trả Sau MoMo trong mua sắm online

Để thanh toán mua sắm online bằng Ví Trả Sau MoMo, bạn nên thay đổi trình tự thanh toán và ưu tiên vị trí đầu tiên cho Ví Trả Sau MoMo. Bạn có thể tham khảo cách thay đổi trình tự thanh toán tại đây.

Sau khi đã cập nhật trình tự thanh toán thành công, khi bạn sử dụng Ví MoMo để thanh toán cho các đơn hàng trên ứng dụng Lazada, Baemin, Be, Gojek,… thì hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong nguồn tiền Ví Trả Sau.

Thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống bằng Ví Trả Sau MoMo
Thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống bằng Ví Trả Sau MoMo

Thanh toán Ví Trả Sau MoMo khi mua sắm bằng mã thanh toán

Khi bạn đi tới các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, siêu thị,… một số cửa hàng sẽ sử dụng máy quét để quét mã QR thanh toán. Vì vậy, để thanh toán Ví Trả Sau MoMo, bạn cần thay đổi nguồn tiền trước khi đưa cho nhân viên quét mã.

 • Bước 1: Vào tính năng “QR Thanh toán”.
Khi thanh toán tại quầy, chọn QR Thanh toán để nhân viên bán hàng quét
Khi thanh toán tại quầy, chọn QR Thanh toán để nhân viên bán hàng quét
 • Bước 2: Thay đổi nguồn tiền thanh toán thành Ví Trả Sau MoMo.
Chuyển phương thức thanh toán thành Ví Trả Sau
Chuyển phương thức thanh toán thành Ví Trả Sau
Sau khi đổi phương thức thanh toán thì đưa cho nhân viên bán hàng quét mã
Sau khi đổi phương thức thanh toán thì đưa cho nhân viên bán hàng quét mã

Sau khi đổi nguồn tiền thanh toán, bạn hãy đưa mã cho nhân viên bán hàng. Nhân viên quét mã thành công thì hệ thống MoMo sẽ chuyển màn hình sang biên lai giao dịch thành công.

Thanh toán thành công bằng Ví Trả Sau MoMo
Thanh toán thành công bằng Ví Trả Sau MoMo

Thanh toán Ví Trả Sau MoMo bằng cách quét mã QR thanh toán

Đối với các cửa hàng không sử dụng máy quét mã và thay vào đó là sử dụng mã QR để khách hàng tự quét, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng MoMo, chọn “Quét mã”.
Khi thực hiện thanh toán hóa đơn, vào MoMo, chọn Quét mã
Khi thực hiện thanh toán hóa đơn, vào MoMo, chọn Quét mã
 • Bước 2: Quét mã QR thanh toán của cửa hàng.
Quét mã QR của cửa hàng
Quét mã QR của cửa hàng
 • Bước 3: Chọn nguồn tiền thanh toán là Ví Trả Sau.
Chọn nguồn tiền thanh toán là Ví Trả Sau
Chọn nguồn tiền thanh toán là Ví Trả Sau

Sau khi Xác nhận thanh toán, màn hình sẽ nhảy qua trang hóa đơn thể hiện như sau.

Hóa đơn thanh toán thành công
Hóa đơn thanh toán thành công

Nếu bạn muốn thanh toán bằng nguồn tiền Ví Trả Sau, bạn cần phải kiểm tra nguồn tiền thanh toán trước khi quét mã hoặc đưa mã QR cho nhân viên quét. Fingo mong rằng bài viết này sẽ mang lại bổ ích đến cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Các câu hỏi thường gặp khi thanh toán Ví Trả Sau MoMo

Vì sao Ví Trả Sau MoMo không thanh toán được?

Trường hợp này có thể bạn đã thanh toán đến hạn mức của Ví Trả Sau. Hoặc ngay lúc bạn thanh toán, hệ thống MoMo đã gặp lỗi. Bạn hãy kiểm tra lại số tiền có trong Ví Trả Sau và thử thanh toán lại. Nếu vẫn gặp lỗi, bạn hãy liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của MoMo để được hỗ trợ ngay.

5/5 - (1 vote)

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan