Cách rút tiền ATM BIDV lần đầu nhanh chóng, an toàn
Trần Thị Diễm Quỳnh
Lê Văn Thiết

Cách rút tiền ATM BIDV lần đầu nhanh chóng, an toàn

Thẻ ATM là một trong những phương tiện giúp người dùng dễ dàng thanh toán và thực hiện các giao dịch. Với ATM BIDV, người dùng có thể thực hiện ở lúc, mọi nơi. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền ATM BIDV một cách nhanh chóng và an toàn.

Hệ thống cây ATM BIDV dày đặc trên toàn quốc, được đặt tại các điểm giao dịch, trung tâm thương mại, khu công nghiệp và các địa điểm dân cư đông đúc giúp khách hàng dễ dàng rút tiền mặt mọi lúc, mọi nơi. Dưới đây là các cách rút tiền ATM BIDV dành cho khách hàng lần đầu sử dụng.

Hướng dẫn các cách rút tiền ATM BIDV mới nhất

Hiện nay, khách hàng có thể rút tiền bằng nhiều cách khác nhau như: rút bằng thẻ ATM và rút tiền không cần thẻ ATM. Dưới đây là hướng dẫn cách rút tiền mặt tại ATM ngân hàng BIDV:

Cách rút tiền ATM BIDV bằng thẻ

Rút tiền bằng thẻ ATM BIDV
Rút tiền bằng thẻ ATM BIDV

Đây là cách rút tiền mặt tại ATM ngân hàng BIDV đơn giản nhất, khách hàng chỉ cần mang thẻ đến cây ATM BIDV gần nhất để rút tiền. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào Khe đưa thẻ. Lưu ý, để thẻ đúng chiều mũi tên trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình ATM, có 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Nhấn Enter trên bàn phím ATM.
 • Bước 4: Nhấn Tiếp tục khi màn hình hiển thị những lưu ý khi thực hiện giao dịch.
 • Bước 5: Chọn mục Rút tiền.
 • Bước 6: Chọn tài khoản rút tiền.
 • Bước 7: Chọn số tiền muốn rút, khách hàng có thể chọn mục “Số khác” để nhập số tiền muốn rút. Lưu ý, số tiền rút phải là bội số của 100.000

Khi rút tiền mặt tại các cây ATM không phải của ngân hàng BIDV, khách hàng thực hiện tương tự như trên.

Cách rút tiền ATM BIDV không cần thẻ qua ứng dụng SmartBanking BIDV

Rút tiền qua ứng dụng SmartBanking BIDV
Rút tiền qua ứng dụng SmartBanking BIDV

Ngoài cách rút tiền ATM BIDV bằng thẻ BIDV, khách hàng có thể rút tiền bằng ứng dụng SmartBanking BIDV. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết cách đăng ký SmartBanking BIDV.

Dưới đây là hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ chi tiết:

 • Bước 1: Tại màn hình ATM, lựa chọn ngôn ngữ hiển thị. Sau đó chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”.
 • Bước 2: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV. Chọn tính năng “Quét mã QR”
 • Bước 3: Quét mã QR trên màn hình ATM.
 • Bước 4: Lựa chọn thông tin mẫu rút tiền trên ứng dụng.
 • Bước 5: Trên màn hình ATM, chọn số tiền cần rút.
 • Bước 6: Nhập mã PIN và nhận thẻ.

Dưới đây là video hướng dẫn:

Tham khảo thêm:

Phí rút tiền ATM BIDV là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng dùng mà mức phí rút tiền sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Nếu khách hàng rút tiền tại cây ATM ngân hàng BIDV, phí rút tiền là 1.100 đồng (đã bao gồm VAT).
 • Nếu khách hàng rút tiền tại cây ATM của ngân hàng liên kết với BIDV, mức phí sẽ giao động từ 1.100 – 3.300 đồng, tùy thuộc vào ngân hàng (đã bao gồm VAT).

Hạn mức rút tiền ATM BIDV là bao nhiêu?

Từng loại thẻ sẽ có những hạn mức rút tiền khác nhau:

Đối với thẻ ghi nợ giao động từ 50.000.000 – 70.000.000 đồng trong một ngày. Khách hàng có thể rút tiền tối đa 20 lần. Một lần rút tiền tối đa là 5.000.000 đồng, tối thiểu là 10.000 đồng.

Trong trường hợp khách hàng rút tiền tại ATM ngân hàng khác:

 • Số tiền rút tối đa trong một lần: 3.000.000 đồng.
 • Số tiền rút tối đa trong một ngày: 20.000.000 đồng.

Lưu ý rằng, tùy vào ngân hàng mà hạn mức rút tiền khác nhau, phụ thuộc vào thỏa thuận giữa ngân hàng BIDV và các ngân hàng ấy.

Những lưu ý khi rút tiền mặt tại ATM BIDV

Khi rút tiền tại cây ATM BIDV, khách hàng cần chú ý những điều sau:

 • Kiểm tra máy ATM trước khi sử dụng: Khách hàng trước khi rút tiền mặt tại cây ATM nên kiểm tra máy ATM ở một số vị trí như khe cắm, bàn phím có vấn đề bất thường hay có thiết bị nào không. Nếu ATM có dấu hiệu bất thường, khách hàng nên chọn máy ATM để đảm bảo an toàn thông tin, đồng thời thông báo cho ngân hàng.
 • Khách hàng chỉ có thể rút tiền bằng ứng dụng SmartBanking BIDV tại cây ATM của ngân hàng này. Thiết bị di động phải có kết nối Internet.
 • Khi rút tiền tại cây ATM, khách hàng cần đợi tầm 60 giây để đảm bảo giao dịch đã được hoàn thành, kiểm tra tiền và thẻ trước khi rời đi.
 • Lưu ý thời gian và địa điểm: Hạn chế rút ở những nơi vắng để đảm bảo an toàn. Ưu tiên rút tiền tại cây ATM trước phòng giao dịch, có bảo vệ trông coi.
 • Bảo mật mã PIN: Khách hàng nên che tay để ngăn người khác nhìn trộm mã PIN của mình khi nhập mã PIN. Đồng thời, không chia sẻ mã PIN với bất kỳ ai và thay đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn tài khoản.
 • Giữ lại biên lai giao dịch: Sau khi hoàn thành giao dịch rút tiền, bạn nên lưu giữ lại biên lai giao dịch để kiểm tra thông tin và làm bằng chứng khi có sự cố liên quan đến giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền ATM BIDV và những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch. Nếu gặp sự cố trong quá trình rút tiền, đừng ngần ngại liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ kịp thời. Đừng quên follow Fingo để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Một số vấn đề thường gặp về cách rút tiền ATM BIDV

Không rút tiền ATM BIDV được?

Có một số lí do cho việc không rút được tiền ATM BIDV:
– Thẻ ATM bị khóa hoặc không hoạt động.
– Thẻ ATM BIDV chưa được kích hoạt
– Nhập sai mã PIN quá 3 lần.
– Rút tiền tại ATM của ngân hàng không liên kết với ngân hàng BIDV
– Hệ thống máy ATM đang bảo trì.

Có thể rút hết tiền trong thẻ BIDV không?

Câu trả lời là không. Để có thể duy trì hoạt động, tài khoản của khách hàng phải có tối thiểu là 50.000 đồng. Trong trường hợp khách hàng không sử dụng tài nữa thì có thể trực tiếp ra quầy giao dịch để hủy tài khoản và rút hết số tiền dư.

Bị nuốt thẻ ATM thì phải làm gì?

Có một vài khả năng xảy ra trường hợp này: Hệ thống bị chậm, nhập sai mã PIN quá nhiều. Khách hàng có thể tiếp tục giao dịch để đợi trả thẻ. Nếu không được, khách hàng cần ghi nhớ số hiệu ATM và liên hệ đến hotline 1900 9247 có trên ATM để được hỗ trợ sớm nhất.

5/5 - (7 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời