Cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank nhanh chóng
Trần Thị Hồng Duyên

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng tài khoản KBank, trong một số trường hợp, khách hàng cần kiểm tra lại các giao dịch tài chính mà mình đã thực hiện để đối soát lại hoặc để tìm lại các lệnh chuyển và nhận tiền khi cần thiết. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch cũng sẽ giúp khách hàng phát hiện các giao dịch bất thường và xử lý kịp thời. Vậy làm sao để có thể kiểm tra lịch sử giao dịch KBank? Để thực hiện, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

Lợi ích khi kiểm tra lịch sử giao dịch KBank thường xuyên

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền hoặc nhận chuyển khoản từ người khác thông qua ngân hàng điện tử hoặc hay thẻ ngân hàng thì các thông tin về các giao dịch đều được lưu lại trên hệ thống của ngân hàng. Các thông tin giao dịch được lưu lại chi tiết như số tài khoản, nội dung giao dịch, số tiền đã thanh toán/nhận được/chuyển đi, cùng với thời gian và ngày tháng xảy ra giao dịch.

Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch KBank thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý tài khoản và cập nhật được tài chính của mình. Ngoài ra, việc kiểm tra lịch sử giao dịch cũng có thể giúp khách hàng phát hiện ra các giao dịch trái phép để xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời. Kiểm tra lịch sử giao dịch cũng là một hoạt động quan trọng đối với quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch:

 • Kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn theo dõi được các khoản thu và chi để quản lý chi tiêu tốt hơn.
 • Việc xem xét lịch sử giúp bạn phát hiện ra các giao dịch lạ và trái phép (nếu có) để bạn có thể xử lý kịp thời và liên hệ với ngân hàng để giải quyết.
 • Kiểm tra định kỳ lịch sử giao dịch giúp xác nhận số dư tài khoản hiện tại. Đảm bảo chi tiêu hợp lý không vượt quá so với số dư tài khoản.
 • Khi khách hàng thực hiện chuyển tiền thành công và tài khoản bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền, bạn có thể kiểm tra lại trong lịch sử giao dịch và chứng minh bạn đã thực hiện lệnh chuyển tiền đó.
Lợi ích khi kiểm tra lịch sử giao dịch KBank thường xuyên
Lợi ích khi kiểm tra lịch sử giao dịch KBank thường xuyên

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank trên K Plus

Thông qua K Plus – ứng dụng di động của ngân hàng KBank, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và xem sao kê lịch sử giao dịch trong vòng 12 tháng gần nhất và nhận sao kê qua email. Các bước kiểm tra lịch sử giao dịch KBank như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng K Plus. Chọn “Tài khoản“.
XhCUat8e buoc 1
 • Bước 2: Chọn “Lịch sử giao dịch“ ngay tại màn hình trang chủ
Chọn xem Lịch sử giao dịch
Chọn xem Lịch sử giao dịch
 • Bước 3: Chọn thời gian giao dịch mà bạn muốn xem
qga7hNYH buoc 2
Chọn thời gian giao dịch mà bạn muốn xem
 • Bước 4: Khách hàng có thể chọn “Sao kê” và nhấn chọn các tháng mà bạn muốn xem, sau đó nhấn “Yêu cầu sao kê” để kiểm tra lịch sử giao dịch KBank một cách chi tiết. Hệ thống sẽ gửi sao kê đến địa chỉ email mà khách hàng đã đăng ký.
Chọn sao kê tài khoản KBank để xem chi tiết các giao dịch
Chọn sao kê tài khoản KBank để xem chi tiết các giao dịch

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank trên Internet Banking

Ngân hàng KBank cho phép khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch thông qua Internet Banking bằng cách thực hiện các thao tác truy vấn số dư, bạn có thể truy cập 24/7, quản lý tài khoản và cập nhật tài chính của mình theo thời gian thực. Để thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch KBank bằng hình thức này, khách hàng cần đăng ký tài khoản. Cách thức đăng ký Internet Banking KBank như sau:

 • Bước 1: Có tài khoản thanh toán tạ​i KBank, chi nhánh TP.HCM
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký KBank Connect và các giấy tờ cần thiết đến KBank, chi nhánh TP.HCM hoặc đến Giám đốc quan hệ khách hàng (RM) của Quý khách
 • Bước 3: Nhận ID & Mật khẩu qua email đã đăng ký trong vòng năm ngày làm việc

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch KBank để kiểm tra lịch sử giao dịch. Tại ngân hàng, bạn sẽ xem được toàn bộ các giao dịch trên tài khoản của bạn dù là các giao dịch trong thời gian rất lâu trở về trước hoặc có thể yêu cầu sao kê tài khoản đi kèm. Các bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh KBank gần nhất và yêu cầu kiểm tra các giao dịch cũ.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết như số tài khoản, số thẻ cũng như thời gian giao dịch mà bạn muốn xem theo yêu cầu của giao dịch viên.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của bạn và cung cấp lịch sử giao dịch cho bạn theo yêu cầu.

Thắc mắc liên quan đến cách kiểm tra lịch sử giao dịch KBank

Lịch sử giao dịch KBank có thể được lưu trong bao lâu?

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, rút tiền hoặc nhận tiền từ người khác bằng tài khoản KBank, thì tất cả các giao dịch đó đều được lưu lại trên hệ thống của ngân hàng. Lịch sử giao dịch ngân hàng KBank sẽ được lưu lại vĩnh viễn trên hệ thống cho đến khi khách hàng dừng sử dụng dịch vụ và yêu cầu đóng tài khoản.

Có thể xóa lịch sử giao dịch KBank không?

Như đã nói ở trên, lịch sử giao dịch KBank sẽ được lưu lại vĩnh viễn trên hệ thống của ngân hàng để ngân hàng có thể dễ dàng quản lý. Khách hàng chỉ có thể tra cứu và kiểm tra lại các lệnh giao dịch đã thực hiện theo các phương thức mà ngân hàng cung cấp, chứ không thể xóa lịch sử giao dịch KBank theo ý muốn.

Khách hàng nên kiểm tra lịch sử giao dịch KBank thường xuyên để có thể quản lý tài khoản một cách an toàn và xử lý kịp thời các giao dịch lạ một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, Fingo đã hướng dẫn khách hàng các bước kiểm tra giao dịch KBank chi tiết. Hy vọng, khách hàng có thể áp dụng và thực hiện tra cứu thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời