• 10 Cách kiếm tiền nhanh nhất trong ngày cho nhiều độ tuổi
  Khánh Nguyễn

  10 Cách kiếm tiền nhanh nhất trong ngày cho nhiều độ tuổi

  Bạn là học sinh hoặc dân văn phòng đang tìm cách kiếm tiền nhanh nhất để không phải vay mượn? Có những công việc hợp pháp giúp bạn thoát khỏi khốn khó này. Hãy tham khảo những cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày, phù hợp cho cả học sinh và người đi làm.

  Cộng tác viên viết bài online

  Cộng tác viên viết bài online làm công việc viết lách, sáng tạo nội dung số đăng trên website, fanpage. Công việc này có thể làm ở bất kỳ đâu miễn bạn đáp ứng yêu cầu về chất lượng và số lượng bài viết đã được giao. Thông thường, bạn sẽ được nhận việc khi vượt qua vòng gửi bài ứng tuyển của các cá nhân, doanh nghiệp (gọi là bài test).

  cách kiếm tiền nhanh nhất trong ngày
  10 Cách kiếm tiền nhanh nhất trong ngày cho nhiều độ tuổi 10

  Mức nhuận bút trung bình sẽ giao động từ 30k – 100k/ bài viết có độ dài 1000 chữ. Đây là công việc tự do nên không có lương cứng cố định mà người thuê sẽ chi trả theo số lượng bài viết. Như vậy, cộng tác viên viết bài online là cách kiếm tiền nhanh nhất phù hợp cho học sinh vì không cần vốn, không yêu cầu độ tuổi. Ngoài ra, dân văn phòng, mẹ bỉm sửa hoàn toàn có thể tham gia công việc này để kiếm thêm thu nhập.

  >> Nếu bạn đam mê viết lách thì bạn hoàn toàn có thể nhận thêm những công việc viết lách kiếm tiền.

  Shipper chạy xe công nghệ

  Shipper công nghệ làm công việc giao hàng cho khách từ những ứng dụng đặt đồ ăn nhanh như Gojek, Now,.. Trong thời đại kinh tế số, thu nhập của Shipper công nghệ cũng tăng theo số lượng đơn và khoảng cách vận chuyển. Mỗi ngày, một shipper có thể kiếm được từ 200.000 – 400.000 VNĐ tùy theo số lượng đơn. Đặc biệt, vào những mùa cao điểm, shipper có thể kiếm được lên đên 600k – 700k/ngày.

  cách kiếm tiền nhanh với nghề shipper
  10 Cách kiếm tiền nhanh nhất trong ngày cho nhiều độ tuổi 11

  Trong đó, nhóm Shipper công nghệ ký kết hợp đồng với các công ty giao hàng có thu nhập cao và ổn định nhất. Thông thường, nhóm này có thể nhận thêm phần lương cứng trả hàng tháng tùy theo chính sách của từng công ty.

  Bên cạnh đó, công việc này không đòi hỏi trình độ, chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, có xe máy và điện thoại thông minh. Vì vậy, những người chọn trở thành Shipper công nghệ đa phần đều là nam giới. Vì vậy, trở thành shipper công nghệ là cách kiếm tiền nhanh nhất phù hợp nhất với nam giới.

  Để ứng tuyển, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và gửi đến những công ty cung cấp ứng dụng giao hàng. Sau đó, bạn sẽ được hẹn phỏng vấn và tham gia chương trình đào tạo nhân viên. Lúc đó, bạn đã có thể tham gia làm việc kiếm tiền.

  Xe ôm công nghệ

  Xe ôm công nghệ làm công việc vận chuyển người và hàng hóa nhưng sử dụng phương thức kết nối với khách hàng dựa trên công nghệ. Đây là công việc phổ biến và được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày vì khách hàng sẽ chi trả tiền công cho tài xế ngay khi chuyến đi hoàn thành. Khác với xe ôm truyền thống, tài xế xe ôm công nghệ phải có điện thoại thông minh, đăng ký một trong các ứng dụng như Grab, Fastgo, Goviet,…

  Nỗi lo lắng lớn nhất của xe ôm truyền thống chính là không có khách hàng. Tuy nhiên, với xe ôm công nghệ, vấn đề này sẽ được giải quyết ổn thỏa. Bởi lẽ, tài xế xe ôm công nghệ không cần tìm kiếm khách hàng. Thay vào đó, khách hàng sẽ truy cập vào các ứng dụng đặt xe, chọn tài xế gần nhất.

  Hơn nữa, điều kiện để trở thành xe ôm công nghệ khá dễ dàng, không yêu cầu trình độ. Bạn chỉ cần có xe máy, có bằng lái và điện thoại thông minh là đã có thể tham gia.

  Gõ captcha – Cách kiếm tiền nhanh nhất

  Gõ Captcha là một cách kiếm tiền nhanh nhưng không nhiều. Với công việc này, bạn chỉ cần có máy tính có kết nối internet, nhập liệu chính xác những đoạn mã xác thực (Captcha) được gửi đến. Công việc này không yêu cầu trình độ, chỉ cần tốc độ đánh máy của bạn đủ nhanh và chính xác.

  Nghề gõ captcha kiếm tiền nhanh
  10 Cách kiếm tiền nhanh nhất trong ngày cho nhiều độ tuổi 12

  Tuy nhiên, mức thu nhập từ công việc này đôi khi không xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra. Tuy nhiên, đây lại là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh vì không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ. Bạn chỉ cần lựa chọn đăng ký thành viên trên các trang gõ captcha là đã có thể bắt đầu làm việc.

  >> Công việc này vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Xem bài viết chi tiết Gõ Captcha kiếm tiền.

  Dạy kèm online

  Nếu bạn có kỹ năng trong một môn học hoặc đang học ngành sư phạm thì dạy kèm online hay gia sư online là công việc sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh. Thay vì dạy học trực tiếp, bạn sẽ giảng dạy cho học sinh thông qua các video hoặc các phần mềm hỗ trợ dạy học như Zoom.

  Dạy kèm online những môn học có nhu cầu cao như ngoại ngữ sẽ mang đến mức thu nhập theo giờ rất cao từ 120.000 – 300.000 VND/buổi. Tuy nhiên, mức thu nhập này sẽ có sự thay đổi tùy theo trình độ của giáo viên dạy kèm và đối tượng học sinh.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra những khóa học online đăng trên các nền tảng trực tuyến như Unica. Khi có học viên theo học thì bạn sẽ nhận được tiền. Đây cũng là một cách hay để kiếm thu nhập thụ động. Tuy nhiên, nghề gia sư dạy kèm online đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức để tạo ra những bài giảng hấp dẫn, dễ hiểu.

  Một số trang tuyển gia sư online uy tín có thể kể đến như giasutamtaiduc.com, giasuongmattroi.com, giasudatviet.com,…

  Kinh doanh online

  Kinh doanh online được hiểu đơn giản là công việc buôn bán hàng hóa, dịch vụ trên môi trường internet. Ưu điểm nổi bật của cách kiếm tiền nhanh nhất này là bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn. Bởi vì kinh doanh online không đòi hỏi bạn phải thuê mặt bằng ở những nơi đắt đỏ. Tuy nhiên, kinh doanh online phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt không kém kinh doanh bán hàng trực tiếp.

  Vì vậy, để bắt đầu công việc kinh doanh online, bạn cần chọn ngách sản phẩm phù hợp với khả năng và sở thích. Tiếp đến, bạn cần chọn nền tảng kinh doanh online như Facebook, các sàn thương mại điện tử,..

  Sau đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho công việc kinh doanh online và phân tích khả năng thành công. Kinh doanh online có thể kiếm tiền nhanh nhưng kèm theo rủi ro không bán được hàng. Vì vậy, những bạn sale đã có kinh nghiệm bán hàng sẽ có lợi thế hơn khi bắt đầu công việc.

  Affiliate Marketing

  Affilitate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức kinh doanh mà bạn sẽ nhận được hoa hồng khi bán thành công sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác. Như vậy, tiếp thị liên kết xét về phương diện kinh doanh là biến thể bán hàng online. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này khắc phục được rủi ro chôn vốn vì hàng tồn.

  Sau khi đăng ký mạng quảng cáo Affiliate, bạn sẽ làm nhiệm vụ giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, cung cấp những đường link Affiliate đến trang mua sắm của đối tác. Thế nên, việc chọn một mạng quảng cáo, chiến dịch phù hợp là điều cực kỳ quan trọng trong Affiliate Marketing. Công việc này có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh nhưng đòi hỏi đầu tư công sức, kiên nhẫn.

  Drop Shipping

  Drop Shipping là một biến thể khác của việc kinh doanh online. Trong đó, bạn không cần bỏ vốn nhập hàng với số lượng lớn mà vẫn có thể mở cửa hàng kinh doanh online như bình thường. Khi có đơn hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng đó đến cho nhà sản xuất, nhà cung cấp hoặc các đối tác bán hàng để họ thực hiện việc giao hàng trực tiếp tới tay người mua. Vì không phải tốn chi phí, thời gian để nhập hàng, chuyển hàng nên bạn chỉ cần chỉ tập trung vào các hoạt động marketing để bán được nhiều sản phẩm.

  Drop Shipping thực sự phù hợp cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh vì không đòi hỏi nhiều vốn, dễ bán nhiều loại sản phẩm khác nhau và mở rộng quy mô kinh doanh. Những bước cơ bản để bạn bắt đầu như sau:

  • Bước 1: Tạo một cửa hàng online trên các sàn thương mại điện tử hoặc trang web riêng.
  • Bước 2: Bạn liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất chấp nhận Drop shipping để nhận hình ảnh các sản phẩm mẫu.
  • Bước 3: Lên kế hoạch kinh doanh online để quảng bá những sản phẩm đã chọn.
  • Bước 4: Khi có đơn hàng, bạn liên hệ với nhà cung cấp để giao hàng cho khách.

  Kiếm tiền nhanh trên Tiktok

  Hiện nay, video ngắn đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới mà Tiktok là nền tảng dẫn đầu. Với lượng người xem đông đảo trên Tiktok, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhanh trên Tiktok theo những cách sau đây:

  • Sáng tạo video ngắn, lồng ghép vào những quảng cáo để bán hàng online, affiliate marketing.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền từ lượt xem Video ngắn. Tuy nhiên, đối với người dùng Việt Nam thì bạn phải thay đổi địa chỉ sang các quốc gia hỗ trợ chương trình này như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha. Để bật kiếm tiền bằng lượt xem trên Tiktok, bạn phải có ít nhất 10.000 follow, 10.000 lượt xem video trong vòng 30 ngày gần nhất.
  • Khi đã trở thành một Tiktoker nổi tiếng, bạn có thể ký hợp đồng với các nhãn hàng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ.

  Đầu tư chứng khoán

  Đầu tư chứng khoán là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất dù rủi ro không hề nhỏ. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định và am hiểu thị trường. Về cơ bản, đầu tư chứng khoán là việc bạn mua cổ phiếu khi giá thấp và bán lại khi giá cao. Vì vậy, lợi nhuận thu được từ đầu tư chứng khoán là chệnh lệch giữa giá mua và giá bán.

  Tỷ phú đô la nổi tiếng nhất về đầu tư chứng khoán là Warrent Buffet đã có khối tài sản lên đến hàng chục tỷ đô sau hàng chục năm đầu tư. Những bước cơ bản để người mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán như sau:

  • Mở tài khoản chứng khoán tại một trong các công ty chứng khoán như: SSI, VNDIRECT, VPS,…
  • Sau đó, bạn cần xác định ngân sách và phương pháp đầu tư.
  • Thực hiện phân tích từng cổ phiếu để chọn mua theo phương châm kỳ vọng vào tương lai cổ phiếu sẽ tăng giá, kết quả kinh doanh, sức mạnh nội tại,…
  • Đặt lệnh bán khi cổ phiếu đã đạt đến mức giá mong muốn. Nếu cổ phiếu mà bạn chọn rớt giá đến ngưỡng thấp do bạn đã đặt ra thì bạn cũng cần bán ra để tránh thua lỗ thêm.

  Viết Blog kiếm tiền

  Viết Blog là một trong những cách kiếm tiền nhanh mà không cần phải di chuyển nhiều hoặc đầu tư quá lớn. Về cơ bản, bạn sẽ cần có một website hay blog. Sau đó, bạn sẽ chọn một chủ đề phù hợp, tiềm năng để đầu tư viết bài.

  Thu nhập của Blog đến từ nhiều nguồn khác nhau như cho đặt quảng cáo Google Adsense, tiếp thị liên kết, bán sản phẩm hoặc cho khách thuê đặt bài Guest Post. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chủ đề của blog, kỹ năng thu hút độc giả mà mức thu nhập của mỗi blogger sẽ khác nhau.

  Như vậy, Fingo vừa gửi đến bạn đọc 10 cách kiếm tiền nhanh phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chúc bạn sớm có được những khoản thu nhập đầu tiên và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top