Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng UOB đúng cách
Lý Ngọc Anh Thư

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng UOB đúng cách

Thẻ tín dụng UOB mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, một số khách hàng có nhu cầu hủy thẻ tín dụng UOB vì nhiều lý do. Vậy cách hủy thẻ tín dụng UOB như thế nào? Cần lưu ý những gì? Cùng Fingo tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé!

Một số thông tin cần biết

 • Kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2023, ngân hàng UOB Việt Nam đã nhận được quyền sở hữu hoạt động kinh doanh của khối ngân hàng bán lẻ từ Ngân hàng Citibank, N.A. và – Chi nhánh Hà Nội và Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế ngân hàng UOB Việt Nam là tổ chức phát hành của tất cả sản phẩm thuộc khối ngân hàng bán lẻ mang nhãn hiệu “Citi” tại Việt Nam, và Ngân hàng Citibank, N.A., – Chi nhánh Hà Nội và Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đang cung cấp một số hỗ trợ nhất định trong giai đoạn chuyển tiếp liên quan đến các sản phẩm đó.
 • Các nhãn hiệu “Citi”, “Citibank”, “Citigroup”, thiết kế Vòng Cung cùng tất cả nhãn hiệu tương tự và những hình thức phái sinh được ngân hàng UOB Việt Nam tạm thời sử dụng theo giấy phép từ Tập đoàn Citigroup và các tổ chức có liên quan.
 • Lãi suất, các khoản phí, các tính năng và các điều khoản và điều kiện khác hiện đang áp dụng với các loại thẻ tín dụng đang được ngân hàng UOB phát hành vẫn sẽ giữ nguyên không thay đổi cho đến khi UOB Việt Nam thông báo về việc thay đổi.

Các trường hợp hủy thẻ tín dụng UOB

Chủ thẻ chủ động yêu cầu hủy thẻ tín dụng UOB: Đây là trường hợp mà khách hàng sở hữu thẻ tín dụng UOB chủ động yêu cầu hủy thẻ tín dụng. Với trường hợp này, có thể có nhiều lý do như:

 • Không có nhu cầu dùng đến thẻ tín dụng trong thời gian dài: Nếu khách hàng chắc chắn không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng trong khoảng thời gian dài, điều tốt nhất là khách hàng nên hủy thẻ tín dụng là một lựa chọn hợp lý. Vì khi hủy thẻ tín dụng trong khi không sử dụng, khách hàng sẽ tránh mất phí thường niên mà ngân hàng thu mỗi năm cho việc duy trì thẻ.
 • Thẻ tín dụng UOB sắp hết hạn và khách hàng không có nhu cầu gia hạn: Thông thường trước thời gian hết hạn sử dụng thẻ tín dụng 2 tháng, ngân hàng sẽ thông báo đến chủ thẻ tín dụng thời gian hết hạn. Đến khi đó, nếu khách hàng không muốn tiếp tục gia hạn thẻ tín dụng UOB có thể hủy thẻ tín dụng UOB của mình.

Ngoài những trường hợp thường gặp trên, còn nhiều trường hợp khác mà người dùng có thể còn nhiều lý do cá nhân khác để hủy/đóng thẻ tín dụng UOB của mình.

Hủy thẻ tín dụng UOB từ phía ngân hàng: Phía ngân hàng UOB cũng có quyền hủy thẻ tín dụng UOB của khách hàng bởi nhiều lý do. Cụ thể như sau:

 • Thẻ tín dụng UOB hết hạn: Thẻ tín dụng thông thường sẽ có thời hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm. Vì thế khi đến thời điểm hết hạn sử dụng khách hàng cần phải gia hạn. Nếu khách hàng không có nhu cầu/không đồng ý gia hạn thẻ tín dụng UOB, ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Ngân hàng phát hiện hoạt động bất thường/vi phạm pháp luật ở thẻ tín dụng: Ngân hàng UOB có quyền đơn phương hủy thẻ tín dụng UOB của khách hàng nếu nhận thấy thẻ tín dụng UOB của khách hàng có sự vi phạm về mặt pháp luật hoặc có dấu hiệu giao dịch bất thường/phạm pháp.
 • Thẻ tín dụng không phát sinh giao dịch: Nếu thẻ tín dụng UOB của khách hàng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong 6 tháng liên tục, thẻ sẽ bị ngân hàng UOB tạm đóng hoặc hủy.
 • Vi phạm các điều khoản sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng UOB: Nếu chủ thẻ chính hoặc chủ thẻ phụ của thẻ tín dụng UOB vi phạm các điều khoản trong quá trình sử dụng thẻ, thẻ có thể bị ngân hàng hủy.
 • Cung cấp thông tin sai lệch: Trong quá trình đăng ký mở thẻ tín dụng UOB, nếu khách hàng cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác hoặc làm giả hồ sơ, thẻ sẽ bị hủy bởi ngân hàng.
Các trường hợp hủy thẻ tín dụng UOB
Các trường hợp hủy thẻ tín dụng UOB

Điều kiện hủy thẻ tín dụng UOB

Chủ thẻ tín dụng UOB có thể dễ dàng hủy thẻ tín dụng UOB của mình bất cứ khi nào. Tuy nhiên, chủ thẻ tín dụng UOB cần phải đáp ứng được mốt số điều kiện nhất định để thực hiện hủy thẻ tín dụng UOB thành công. Cụ thể như sau:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng UOB: Trước khi thực hiện hủy thẻ tín dụng UOB, chủ thẻ tín dụng UOB cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ của thẻ tín dụng UOB của mình. Dư nợ này bao gồm tiền gốc, lãi suất và các khoản phí phát sinh khác, và đảm bảo không còn khoảng dư nợ nào tồn đọng.
 • Thanh toán các khoản mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng UOB: Nếu khách hàng đã sử dụng thẻ tín dụng UOB của mình cho việc mua hàng trả góp, chủ thẻ cần phải thanh toán hết tất cả số tiền còn lại theo hợp đồng trả góp trước khi yêu cầu hủy thẻ.
 • Thời gian sử dụng thẻ: Thẻ tín dụng UOB của khách hàng cần phải được sử dụng tối thiểu 6 tháng. Việc hủy thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng UOB nói riêng trước thời gian này có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng.
 • Trả lại thẻ tín dụng cho ngân hàng: Khi yêu cầu hủy thẻ, chủ thẻ cần trả lại thẻ tín dụng UOB cho ngân hàng UOB. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết và hỗ trợ khách hàng hủy thẻ.
Điều kiện hủy thẻ tín dụng UOB
Điều kiện hủy thẻ tín dụng UOB

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng UOB

Hủy thẻ tín dụng UOB qua tổng đài

Kể từ ngày chuyển giao, Tổng đài CitiPhone vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng như thông thường. Về vấn đề hủy thẻ tín dụng này, chủ thẻ có thể liên hệ hủy thẻ tín dụng UOB thông qua CitiPhone thông qua:

 • Tổng đài CitiPhone: (84 28) 3521 1111
 • Tổng đài liên hệ khi khách hàng đang ở nước ngoài: (84 28) 3521 1118

Hướng dẫn gọi đến tổng đài CItiPhone đối với khách hàng là người Việt Nam:

Bước 1: Dùng số điện thoại đăng ký thẻ tín dụng Citibank gọi đến tổng đài CitiPhone qua số (84 28) 3521 11111 .

Bước 2: Chọn phím chức năng:

 • Phím 2: Trường hợp khẩn cấp.
 • Phím 4: Gặp tổng đài viên.

Bước 3: Khi được kết nối với tổng đài viên, trình bày yêu cầu hủy thẻ tín dụng và cung cấp một số thông tin xác thực chủ tài khoản.

Bước 4: Sau khi xác minh thành công, tổng đài viên sẽ tiếp nhận yêu cầu hủy thẻ của bạn và tiến hành các thủ tục cần thiết.

Hủy thẻ tín dụng UOB qua tổng đài.
Hủy thẻ tín dụng UOB qua tổng đài.

Hủy thẻ tín dụng tại PGD/chi nhánh ngân hàng

Chủ thẻ tín dụng UOB có thể dễ dàng hủy thẻ tín dụng của mình trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng UOB hoặc chi nhánh Citibank thuận tiện nhất với khách hàng. Trình bày yêu cầu hủy thẻ tín dụng UOB với nhân viên ngân hàng và cung cấp giấy tờ như CMND/CCCD/hộ chiếu và thẻ tín dụng UOB để nhân viên ngân hàng xác minh chính chủ. Sau khi kiểm tra các khoản dư nợ đã được tất toán, nhân viên sẽ tiến hành hủy thẻ tín dụng.

Một số câu hỏi thường gặp khi hủy thẻ tín dụng UOB

Hủy thẻ tín dụng UOB có mất phí không?

Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng UOB online hoặc trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên phải thanh toán đầy đủ các khoản dư nợ trong khi sử dụng thẻ tín dụng.

Có thể mở lại thẻ tín dụng UOB sau khi hủy không?

Sau khi hủy thẻ tín dụng UOB, bạn có thể đăng ký mở lại thẻ tín dụng của ngân hàng. Nhưng bạn cần phải mất một khoảng thời gian, thường là 6 tháng cho việc mở lại thẻ.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về vấn đề hủy thẻ tín dụng UOB trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và hủy thẻ tín dụng. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo thể cập nhật thêm nhiều bài viết khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lý Ngọc Anh Thư

Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

Chi tiết

Trả lời