Hướng dẫn cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank đơn giản
Trần Bình Tú

Hướng dẫn cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank đơn giản

Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, đầu năm 2019, Vietinbank bắt đầu triển khai dịch vụ Chuyển tiền theo lịch trên Vietinbank iPay. Dịch vụ này hứa hẹn mang lại nhiều sự tiện lợi cũng như nhanh chóng cho khách hàng khi thực hiện chuyển khoản. Cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Chuyển tiền định kỳ Vietinbank là gì?

Chuyển tiền định kỳ Vietinbank là dịch vụ, tính năng dành cho các khách hàng cá nhân, áp dụng với tài khoản thanh toán quy định tiền tệ VNĐ. Sau khi lịch chuyển tiền được tạo trên Vietinbank iPay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các khoản tiền sẽ được tự động chuyển theo tần suất mình đã lựa chọn (hằng ngày/tuần/tháng/quý hoặc năm) từ tài khoản thanh toán của bạn đến các tài khoản thanh toán khác khác trong cùng hệ thống Vietinbank.

Khách hàng có thể đăng ký số tiền chuyển định kỳ linh hoạt theo 1 trong 2 cách sau: Chuyển khoản 1 số tiền nhất định (tối thiểu 100.000 đồng) hoặc chuyển khoản theo tỷ lệ phần trăm nhất định tính trên số dư của tài khoản chuyển.

Ngay khi bắt đầu triển khai dịch vụ chuyển tiền định kỳ trên Vietinbank iPay, các khách hàng đã tiết kiệm thời gian hơn và cũng tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời, bạn chỉ cần truy cập và thao tác đặt lịch trên ứng dụng iPay mà không cần tới quầy làm thủ tục đăng ký dịch vụ. Đặc biệt, dịch vụ còn nâng cao tính hiện đại, mang lại cho khách hàng sự chủ động trong việc thanh toán, chuyển tiền theo một chu kỳ mà không phải tốn thời gian thực hiện lặp đi lặp lại, tránh được các sai sót hay quên hẹn.

Chuyển tiền định kỳ Vietinbank là dịch vụ, tính năng dành cho các khách hàng cá nhân
Chuyển tiền định kỳ Vietinbank là dịch vụ, tính năng dành cho các khách hàng cá nhân

Tính năng chuyển tiền định kỳ Vietinbank đặc biệt phù hợp với các bạn thường xuyên phát sinh nhu cầu chuyển tiền cho người nhận cố định, theo một số tiền cố định và chu kỳ ổn định như thanh toán phí dịch vụ, thanh toán tiền hàng,… Bạn có thể tạo đồng thời cùng lúc 5 lịch chuyển tiền/tài khoản và có thể cũng có thể tự xóa lịch chuyển tiền định kỳ ngay khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank

Để đặt lệnh chuyển tiền định kỳ trên app VPBank iPay, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào app Vietinbank iPay. Chọn tính năng Chuyển tiền.
  • Bước 2: Nhập thông tin người thụ hưởng gồm: Tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản, số tiền chuyển,… Bật tính năng Đặt lịch.
  • Bước 3: Ở tính năng đặt lịch chuyển tiền định kỳ Vietinbank iPay, bạn hãy chọn ngày giao dịch, tần suất giao dịch (hàng tuần, hai tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm) và số lần giao dịch.
  • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch và nhập mã OTP xác nhận giao dịch.
Cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank
Cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank

Ngoài cách thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số Vietinbank, bạn cũng có thể thực hiện thông qua website chính thức của ngân hàng với các thao tác tương tự.

Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền định kỳ Vietinbank

Hiện tại, khách hàng chỉ có thể thực hiện đặt lệnh chuyển tiền định kỳ đối với các tài khoản tiền tệ VNĐ, bạn không thể chuyển khoản định kỳ đến tài khoản ngoại tệ. Khi thực hiện chuyển tiền định kỳ Vietinbank, bạn cần phải lưu ý kiểm tra thông tin người thụ hưởng thật kỹ càng và chính xác. Vì sau khi đặt lệnh, số tiền giao dịch lần đầu sẽ ngay lập tức giao dịch thành công, vậy nên bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi xác nhận giao dịch.

Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền định kỳ Vietinbank
Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền định kỳ Vietinbank

Chuyển tiền định kỳ trên app Vietinbank NEO có tốn phí không?

Vietinbank miễn phí chuyển khoản cho khách hàng thực hiện chuyển tiền định kỳ trên ứng dụng iPay. Vì vậy, bạn có thể thực hiện chuyển tiền thoải mái mà không phải lăn tăn về các khoản phí khi giao dịch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Contact Center: 1900 558 868, Email: contact@vietinbank.vn; hoặc đến trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh của Vietinbank trên toàn quốc để được giải đáp.

Lời kết

Hiện nay, Vietinbank đã hỗ trợ khách hàng nhiều tính năng, dịch vụ mới giúp nâng cao trải nghiệm hơn khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Với tính năng chuyển tiền định kỳ, khách hàng có thể thực hiện chi tiêu tài chính rõ ràng hơn và có thể kiểm soát được dòng tiền của bản thân khi thực hiện các giao dịch. Chỉ với 1 lần thao tác, bạn có thể thực hiện chuyển tiền với tần suất tùy ý.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách chuyển tiền định kỳ Vietinbank Fingo gửi đến bạn đọc. Với những thông tin trên, Fingo mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ về tính năng này và có thể thực hiện chuyển tiền định kỳ thành công. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Và hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều mẹo tài chính khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan