Cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking thành công
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking thành công

Ngân hàng BIDV áp dụng công nghệ xác minh bằng vân tay trong khi sử dụng ứng dụng SmartBanking BIDV nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking thành công một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vân tay trên BIDV Smart Banking là gì?

Ứng dụng ngân hàng số – BIDV Smart Banking là một trong những dịch vụ hiện đại nhất của ngân hàng BIDV. Với sự phát triển của công nghệ trong xác thực thông tin bằng vân tay, ngân hàng BIDV hiện đã tích hợp tính năng xác thực bằng vân tay này, giúp khách hàng có thể sử dụng dấu vân tay của mình để đăng nhập và thực hiện một số giao dịch trên ứng dụng di động của BIDV.

Ưu điểm chính của việc tích hợp vân tay vào trong ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking nhằm giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản ngân hàng trực tuyến, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh được việc phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập. Quá trình xác thực bằng vân tay thường được coi là nhanh chóng và thuận tiện.

Ưu điểm khi cài đặt vân tay trên app BIDV

Khách hàng khi thực hiện cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking, khách hàng sẽ được hưởng vô số lợi ích, cụ thể như:

  • Bảo mật cao: Vân tay được coi là một phương tiện xác thực mạnh mẽ do tính duy nhất và khó sao chép của nó. Khi tính năng vân tay được kích hoạt, người dùng có thể sử dụng dấu vân tay của mình để xác thực giao dịch và tránh được rủi ro bảo mật liên quan đến việc sử dụng mật khẩu.
  • Thuận tiện và nhanh chóng: Việc sử dụng vân tay giúp người dùng tiết kiệm thời gian so với việc nhập mật khẩu. Quá trình xác thực chỉ cần một vài giây và không đòi hỏi người dùng phải ghi nhớ thông tin đăng nhập.
  • Tiết kiệm công sức: Không cần phải nhớ mật khẩu, người dùng có thể tránh được tình trạng quên mật khẩu và tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách thuận lợi.
  • Tăng trải nghiệm người dùng: Tính năng vân tay tăng cường trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp phương tiện xác thực hiệu quả mà không làm giảm tính tiện ích của ứng dụng.
  • An toàn và đáng tin cậy: Tính năng vân tay thường đi kèm với các biện pháp bảo mật khác như mã PIN hoặc mật khẩu phụ trợ, tăng cường tính an toàn và độ tin cậy của việc sử dụng vân tay.
  • Dễ dàng thao tác: Khách hàng có thể áp dụng cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart

Hướng dẫn cách cài đặt vân tay trên app BIDV

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking một cách đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng. Tại mục Cài đặt, chọn Cài đặt khác

Đăng nhập ứng dụng. Tại mục Cài đặt, chọn Cài đặt khác
Đăng nhập ứng dụng. Tại mục Cài đặt, chọn Cài đặt khác

Bước 2: Chọn Cài đặt vân tay

Chọn Cài đặt vân tay
Chọn Cài đặt vân tay

Bước 3: Lựa chọn đăng nhập hoặc xác thực giao dịch bằng vân tay theo nhu cầu của khách hàng

 Lựa chọn đăng nhập hoặc xác thực giao dịch bằng vân tay theo nhu cầu của khách hàng
Lựa chọn đăng nhập hoặc xác thực giao dịch bằng vân tay theo nhu cầu của khách hàng

Bước 4: Tiến hành xác thực vân tay của mình

Tiến hành xác thực vân tay của mình
Tiến hành xác thực vân tay của mình

Bước 5: Nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch cách cài đặt vân tay trên app BIDV

Nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch cách cài đặt vân tay trên app BIDV
Nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch cách cài đặt vân tay trên app BIDV

Bước 6: Màn hình lúc này sẽ hiển thị popup thông báo xác thực thông báo xác thực thành công.

Màn hình lúc này sẽ hiển thị popup thông báo xác thực thông báo xác thực thành công.
Màn hình lúc này sẽ hiển thị popup thông báo xác thực thông báo xác thực thành công.

Cách tắt cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking

Trong trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục sử dụng tính năng vân tay này, khách hàng hoàn toàn có thể chủ đông tắt tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng số, sau đó chọn mục Cài đặt khác. Tiếp theo, khách hàng chọn Cài đặt vân tay. Màn hình lúc này sẽ hiển thị dịch vụ “Đăng nhập dịch vụ” hoặc “Xác minh giao dịch” khi cài đặt vân tay.

 Đăng nhập ứng dụng ngân hàng số, sau đó chọn mục Cài đặt khác. Tiếp theo, khách hàng chọn Cài đặt vân tay. Màn hình lúc này sẽ hiển thị dịch vụ "Đăng nhập dịch vụ" hoặc "Xác minh giao dịch" khi cài đặt vân tay.
Đăng nhập ứng dụng ngân hàng số, sau đó chọn mục Cài đặt khác. Tiếp theo, khách hàng chọn Cài đặt vân tay. Màn hình lúc này sẽ hiển thị dịch vụ “Đăng nhập dịch vụ” hoặc “Xác minh giao dịch” khi cài đặt vân tay.

Bước 2: Lựa chọn dịch vụ mà khách hàng muốn tắt cài đặt vân tay. Popup thông báo xuất hiện, khách hàng chọn hủy để tiếp tục

Lựa chọn dịch vụ mà khách hàng muốn tắt cài đặt vân tay. Popup thông báo xuất hiện, khách hàng chọn hủy để tiếp tục
Lựa chọn dịch vụ mà khách hàng muốn tắt cài đặt vân tay. Popup thông báo xuất hiện, khách hàng chọn hủy để tiếp tục

Bước 3: Khách hàng nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch tắt cài đặt. Màn hình lúc này xuất hiện popup thông báo tắt cài đặt vân tay thành công.

 Khách hàng nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch tắt cài đặt. Màn hình lúc này xuất hiện popup thông báo tắt cài đặt vân tay thành công.
Khách hàng nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch tắt cài đặt. Màn hình lúc này xuất hiện popup thông báo tắt cài đặt vân tay thành công.

Lưu ý cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking

Khi thực hiện cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking, khách hàng cần chú ý những điều sau để có thể dễ dàng sử dụng tính năng này:

  • Sử dụng thiết bị tương thích: Khi khách hàng quyết định cài đặt tính năng vân tay trên ứng dụng BIDV Smart Banking, quan trọng nhất là đảm bảo rằng thiết bị di động của khách hàng tương thích với tính năng này. Các điện thoại thông minh cần có cảm biến vân tay tích hợp để có thể sử dụng được tính năng này một cách hiệu quả. Trước khi cài đặt, người dùng nên kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu cần thiết.
  • Ghi nhớ mật khẩu SmartBanking BIDV: Mặc dù tính năng vân tay mang lại sự thuận tiện trong quá trình đăng nhập, tuy nhiên khách hàng vẫn nên ghi nhớ mật khẩu của mình liên quan đến ứng dụng SmartBanking BIDV. Mật khẩu này có thể được yêu cầu trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi cài đặt lần đầu, xác nhận danh tính hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Việc ghi nhớ mật khẩu giúp đảm bảo quyền riêng tư và an toàn của tài khoản ngân hàng trực tuyến.
  • Thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng: Để tận dụng các tính năng mới, cải thiện bảo mật và tránh các vấn đề về hiệu suất, người dùng nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng SmartBanking BIDV. Những bản cập nhật này thường đi kèm với các sửa lỗi và cải tiến, bảo đảm rằng trải nghiệm người dùng luôn là tốt nhất và thông tin cá nhân của họ được bảo vệ một cách hiệu quả nhất. Việc cập nhật đều đặn phiên bản của ứng dụng cũng giúp đảm bảo tính tương thích với các phiên bản hệ điều hành mới và các thiết bị di động mới ra mắt.

Thắc mắc liên quan đến cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking

Cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking có mất phí không?

Đây là tính năng trên ứng dụng BIDV Smart Banking, do đó, khách hàng khi áp dụng cách cài đặt vân tay trên BIDV sẽ được ngân hàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Khách hàng từ đó có thể dễ dàng sử dụng và tối ưu hóa trải nghiệm của mình khi sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại của mình.

Khách hàng hoàn toàn có thể bật/tắt cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking tùy theo nhu cầu của mình.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách cài đặt vân tay trên BIDV Smart Banking thành công mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc biết cách cài đặt vân tay trên app BIDV, từ đó dễ dàng đăng nhập và sử dụng ứng dụng ngân hàng số BIDV Smart Banking. Hãy cùng theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời