Các loại thẻ MB Bank: Đặc điểm và tiện ích
Phạm Hoàng Thảo Vy

Các loại thẻ MB Bank: Đặc điểm và tiện ích

Ngân hàng MB Bank được biết đến bởi sự uy tín cùng nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn. Trong đó thẻ ngân hàng MB Bank được coi là một công cụ đơn giản hóa hiện đại thay thế cho phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Tùy vào nhu cầu của khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại thẻ khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, Fingo sẽ chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về các loại thẻ MB Bank đang phát hành, mời bạn tham khảo nhé!

Có nên mở các loại thẻ của MB Bank hay không?

Sử dụng dịch vụ của các loại thẻ MB Bank hiện đang là xu hướng ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó mang đến nhiều lợi ích như:

  • Tiện lợi: Khi có thẻ ATM bạn không cần phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch mà chỉ cần tìm cây ATM ngân hàng MB Bank, thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể có số tiền mình cần trong tay.
  • Thanh toán dễ dàng: Có thể sử dụng để thanh toán cho các hoạt động mua sắm hằng ngày. Khi bạn mua sắm tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ, bạn chỉ cần xuất trình thẻ, nhập mã PIN, kí hóa đơn và nhận hàng.
  • An toàn: Khách hàng không cần mang theo quá nhiều tiền mặt theo bên mình, giảm thiểu sự cố đánh rơi hay mất cắp.
  • Linh hoạt: Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Internet bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản, quản lý chi tiêu của mình. Đồng thời, khi sử dụng thẻ ATM bạn sẽ luôn được thông báo số dư sau mỗi khi thực hiện giao dịch, việc này giúp mỗi cá nhân kiểm soát chi tiêu của mình tốt hơn.
  • Hưởng nhiều ưu đãi và các chương trình khuyến mãi: Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng thường được nhận nhiều chương trình khuyến mãi như hoàn tiền, ưu đãi trả góp, voucher giảm giá dành cho các loại thẻ ngân hàng MB Bank khác nhau,…
Có nên mở các loại thẻ MB Bank hay không?
Có nên mở các loại thẻ MB Bank hay không?

Các loại thẻ MB Bank thông dụng

Trước khi làm thủ tục đăng ký thẻ, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại thẻ ngân hàng MB Bank nhằm lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số loại thẻ mà ngân hàng MB Bank đang phát hành ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham khảo.

Thẻ tín dụng MB Bank

Các loại thẻ tín dụng MB Bank là một loại thẻ thanh toán cho phép người dùng giao dịch trong hạn mức định trước. Mỗi chủ thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng MB Bank cung cấp hạn mức tín dụng từ 5 triệu đến 1 tỷ đồng để thực hiện giao dịch thanh toán trước, sau đó chủ thẻ sẽ có trách nhiệm hoàn trả số tiền tạm ứng trước đó về cho ngân hàng theo thời gian đã được thỏa thuận. Thẻ tín dụng MB Bank được chia thành 2 loại chính đó là thẻ tín dụng quốc tế MB Visa và thẻ tín dụng MB Bank JCB.

Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa

Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa là dòng thẻ mang thương hiệu Visa do ngân hàng Quân Đội phát hành cho khách hàng nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, mua sắm, ăn uống, giải trí, du lịch dù ở bất cứ đâu. Trong đó có thẻ đa năng Hi Visa Collection MBBank là thẻ đặc biệt 2in1, kết hợp giữa thẻ tín dụng và thẻ ATM. Bạn có thể sử dụng chức năng của 2 loại thẻ này: rút tiền, nhận, chuyển tiền, thanh toán quốc tế…

Với hạn mức tín dụng tối đa lên đến 1 tỷ đồng khách hàng có thẻ thỏa sức chi tiêu mua sắm, chi tiêu du lịch. Hiện nay, ngân hàng MB Bank cung cấp một số loại thẻ tín dụng quốc tế dưới đây:

Các loại thẻ MB Bank tín dụng quốc tế
Các loại thẻ MB Bank tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế MB Bank JCB

Thẻ tín dụng MB Bank kết hợp cùng thương hiệu JCB của Nhật Bản, tích hợp chip bảo mật công nghệ chuẩn quốc tế EMV. Đây là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước, thanh toán sau. Loại thẻ có thể đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu, mua sắm, giải trí hay du lịch.

Khi khách hàng đăng ký mở thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình chăm sóc khách hàng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại Nhật Bản. Các loại thẻ tín dụng MB Bank JCB đang được phát hành đó là:

Các loại thẻ MB Bank tín dụng quốc tế JCB
Các loại thẻ MB Bank tín dụng quốc tế JCB

Thẻ ghi nợ MB Bank

Thẻ ghi nợ MB Bank là loại thẻ mà khách hàng sẽ phải nạp tiền trước và chi tiêu sau. Số tiền khách hàng sử dụng chỉ giới hạn trong tài khoản ngân hàng. Thẻ ghi nợ MB Bank có đầy đủ những tính năng mà một thẻ ATM có, bao gồm rút tiền mặt tại cây ATM, chuyển khoản tại cây ATM, xem số dư, in sao kê giao dịch, thanh toán với máy POS,… Hiện nay, ngân hàng MB Bank đang cung cấp 2 loại thẻ chính đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank

Thẻ ghi nợ nội địa được dùng để chi trả cho các sản phẩm dịch vụ trong phạm vi trong nước. Đồng thời, khách hàng chỉ có thể chi tiêu dựa trên số tiền có sẵn đã nạp vào tài khoản. Với thẻ ghi nợ nội địa MB Bank, chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản… trong hạn mức số tiền hiện có trong tài khoản thẻ. Các loại thẻ ghi nợ nội địa đang được ngân hàng MB Bank phát hành, bao gồm:

Các loại thẻ MB Bank ghi nợ nội địa
Các loại thẻ MB Bank ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa là loại thẻ được phát hành bởi Ngân hàng Quân đội dành cho những khách hàng có nhu cầu thanh toán và giao dịch quốc tế sử dụng mạng lưới thanh toán VISA. Đây là loại thẻ giúp khách hàng chủ động kiểm soát tài chính một cách tốt nhất và có khả năng thanh toán tại các điểm, trang mua bán trực tuyến, các ứng dụng trên toàn thế giới.

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa
Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa

Thẻ trả trước MB Bank

Thẻ trả trước MB Bank cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Thẻ trả trước quốc tế BankPlus Mastercard

Hiện nay, ngân hàng MB Bank cung cấp loại thẻ trả trước quốc tế BankPlus Mastercard, với loại thẻ này, khách hàng có thể gửi tặng cho người thân như một món quà tinh tế, về mục số dư tối thiểu với thẻ vô danh không cần duy trì. Loại thẻ này là thẻ liên kết giữa MBBank và Tập đoàn Viễn Thông Việt Nam được chia thành 2 loại:

  • Vô danh: Loại thẻ này thường được sử dụng để tặng như một món quà ý nghĩa mà không cần đưa tiền mặt trực tiếp.
  • Thẻ định danh: Được chỉ định cho một người dùng nhất định.
Các loại thẻ MB Bank trả trước quốc tế Bankplus Mastercard
Các loại thẻ MB Bank trả trước quốc tế Bankplus Mastercard

Thẻ trả trước MB NewPlus

Đây là loại thẻ được phát hành từ sự kết hợp giữa ngân hàng MB Bank và công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ngoài các dịch vụ thanh toán , chuyển tiền, rút tiền…thẻ trả trước MB NewPlus còn cho phép người dùng sử dụng dịch vụ tại các Pos Tân Cảng. Thẻ trả trước New Plus MB Bank gồm 2 loại thẻ đó là thẻ vô danh và thẻ định danh.

Thẻ quân nhân MB Bank

Thẻ Quân nhân là sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa được thiết kế dành riêng cho Khách hàng Quân nhân của MB Bank, nhằm mang lại nhiều tiện ích vượt trội và các chương trình ưu đãi đặc biệt. Khi đăng ký và sử dụng thẻ quân nhân MB Bank, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi đặc biệt như: Miễn phí phát hành thẻ, phí thường niên và giao dịch nội mạng trên ATM MB Bank.

Cùng với đó còn được nhận ưu đãi quanh năm từ chương trình chăm sóc khách hàng Quân nhân, tận hưởng các ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng Quân nhân.

Một số thắc mắc về các loại thẻ MB Bank

Làm các loại thẻ MB Bank khoảng bao lâu mới được nhận?

Đối với hình thức làm các loại thẻ MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch thì khách hàng sẽ mất khoảng 15 – 30 phút để làm thủ tục mở thẻ. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, khách hàng sẽ nhận được một giấy hẹn nhận lấy thẻ. Thời gian nhận sẽ từ 7 – 14 ngày.

Lời kết

Với những tiện ích và ưu đãi hấp dẫn được tích hợp trong các loại thẻ MB Bank đã đem lại sự tin tưởng và ủng hộ từ phía khách hàng dành cho ngân hàng. Hi vọng qua bài viết mà Fingo chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đừng quên theo dõi thêm những bài viết mới được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan