Hướng dẫn trả góp thẻ tín dụng SHBFinance nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

Hướng dẫn trả góp thẻ tín dụng SHBFinance nhanh chóng

Đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ SHBFinance thường xuyên mua sắm tại các cửa hàng điện máy, thế giới di động hay cửa hàng bán xe máy thì việc lựa chọn hình thức mua trả góp không còn là điều xa lạ. Vậy cách mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance như thế nào? Điều kiện để trả góp thẻ tín dụng ra sao? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trả góp thẻ tín dụng SHBFinance là gì?

Khi khách hàng mua một món hàng có giá trị cao mà bạn không đủ tài chính để có thể thanh toán hết một lần thì hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng chính là giải pháp tốt nhất để lựa chọn lúc này.

Trả góp qua thẻ tín dụng SHBFinance là hình thức mua trả góp mà tất cả sốt tiền trả trước, tiền góp hàng tháng hay lãi suất đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng không cần phải đến cửa hàng đóng tiền trực tiếp. Đồng thời, hình thức thanh toán này cũng sẽ được SHBFinance chia nhỏ thành các khoản thanh toán bằng nhau theo quý, theo tháng mà khách hàng mong muốn và đăng ký.

Khách hàng sẽ thanh toán các khoản trả góp theo các phương thức khác nhau của SHBFinance, mọi thông tin về khoản tiền trả góp và thời hạn trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng mà SHBFinance gửi qua email cho khách hàng.

Hiện tại, SHBFinance hợp tác với các cửa hàng điện máy, xe máy đưa ra những ưu đãi hấp dẫn trả góp chỉ 0% lãi suất hoặc lãi suất cực kỳ thấp nhằm hỗ trợ khách hàng trong chi tiêu mua sắm.

Mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance là gì?
Mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance là gì?

Để hiểu rõ hơn về việc mua trả góp thẻ tín dụng SHBFinance, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Bạn mua một chiếc máy giặt 22 triệu đồng, trả trước 10 triệu và trả góp trong vòng 12 tháng. Bạn sẽ phải thanh toán bằng thẻ tín dụng SHBFinance với số tiền 22 triệu đồng như các giao dịch bình thường tại cửa hàng. Ở tháng thứ nhất của kỳ hạn trả góp, khoản đầu tiên bạn cần trả sẽ được liệt kê trên thông báo giao dịch về email như sau:

Số tiền trả trước (10 triệu đồng) và khoản trả góp tháng thứ nhất là 1tr đồng, tổng là 11tr đồng. 11 tháng tiếp theo thì khách hàng chỉ cần trả 1 tháng 1 triệu.

Lợi ích khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Khi khách hàng mua trả góp thẻ tín dụng SHBFinance, bạn có thể mua sắm online thoải mái và lựa chọn thanh toán linh hoạt với nhiều chương trình ưu đãi mua hàng như:

 • Mức lãi suất thấp với 0% lãi suất đang thu hút nhiều khách hàng khi họ sử dụng thẻ tín dụng.
 • Không cần bận tâm về thủ tục hay giấy tờ phức tạp.
 • Tự do lựa chọn kỳ hạn trả góp theo số tháng khách hàng mong muốn, có thể 3,6,9,12 hoặc thậm chí 24 tháng.
 • Những ưu đãi giảm giá, tích điểm khi mua hàng tại đối tác SHBFinance.
 • Mỗi tháng SHBFinance sẽ gửi bảng sao kê các giao dịch liên quan giúp khách hàng theo dõi và quản lý chi tiêu của mình một cách hiệu quả nhất.
Lợi ích khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance
Lợi ích khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Điều kiện để mua trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Để có thể mua trả góp thẻ tín dụng SHBFinance, khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Thẻ tín dụng SHBFinance phải đang trong thời hạn sử dụng.
 • Số dư thẻ phải đủ để thanh toán hàng tháng theo chu kỳ mà khách hàng đã chọn.
 • Thẻ SHBFinance phải đăng ký thanh toán trực tuyến.
 • Nhập chính xác mã bảo mật (3 số cuối phía sau thẻ).
 • Tài khoản thẻ tín dụng SHBFinance không được nằm trong danh sách nợ, chậm thanh toán.

Cách mua sắm trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Để thực hiện đăng ký trả góp thẻ tín dụng SHBFinance, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp các địa điểm mua sắm hoặc truy cập website nơi bán, ứng dụng của các nhãn hàng có liên kết chương trình vay trả góp dành cho chủ thẻ.
 • Bước 2: Thực hiện thanh toán theo yêu cầu của hệ thống hoặc cửa hàng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của chủ thẻ tín dụng nếu thanh toán online hoặc điền thông tin đầy đủ của chủ thẻ vào giấy đăng ký trả góp thẻ tín dụng của cửa hàng.
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch, SHBFinance sẽ tự động thông báo số tiền mà khách hàng phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng hàng tháng của bạn.
Cách mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance
Cách mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Những lưu ý mà bạn cần biết khi trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Với những lợi ích trên khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng SHBFinance chúng ta cũng có thể thấy việc trả góp mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. Thế nhưng, bạn cần chú ý một vài lưu ý sau để tránh mất thời gian và hạn chế các rủi ro trong quá trình trả góp:

 • Tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp, các thông tin về lãi suất, kỳ hạn thanh toán, phí phạt, phí chuyển đổi,… để có những lợi thế và đa dạng lựa chọn hình thức thanh toán có lợi cho bạn thân nhất.
 • Trước khi đăng ký trả góp, khách hàng nên kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng SHBFinance để chắc chắn rằng số tiền khách hàng muốn thanh toán phù hợp với hạn mức của bạn.
 • Nên thanh toán đầy đủ dư nợ khi đến kỳ hạn, nếu thanh toán chậm hơn so với ngày SHBFinance quy định sẽ bị tính thêm phí phát sinh và lãi suất.
 • Cần thường xuyên kiểm tra khoản trả góp thẻ tín dụng và đưa ra kế hoạch chi tiêu phù hợp nhất để thực hiện thanh toán nhanh chóng hơn.
Lưu ý khi trả góp thẻ tín dụng SHBFinance
Lưu ý khi trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Những thắc mắc thường gặp khi trả góp thẻ tín dụng SHBFinance

Dưới đây là một vài thắc mắc thường gặp khi thực hiện trả góp thẻ tín dụng SHBFinance mà Fingo tổng hợp được từ khách hàng:

Trả góp thẻ tín dụng SHBFinance có tốn phí không?

Hiện tại SHBFinance chưa tính phí chuyển đổi trả góp đối với thẻ tín dụng SHBFinance. Vậy nên, bạn chỉ sẽ tốn phí tùy thuộc vào quy định một số cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng cho phép khách hàng trả góp lãi suất 0% thường có mức phí chuyển đổi tại quầy khá thấp, tầm 1 – 2% giá trị đơn hàng.

Thanh toán trả góp SHBFinance chậm bị phạt phí bao nhiêu?

Phí chậm thanh toán mà thẻ tín dụng SHBFinance quy định cho mỗi khách hàng được tính bằng 4% tổng số tiền trễ hẹn, tối thiểu là 150.000VNĐ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về thanh toán trả góp thẻ tín dụng SHBFinance, để thực hiện thanh toán trả góp thẻ tín dụng khách hàng cần đáp ứng những điều kiện mà Fingo đã gợi ý đồng thời lưu ý về các mức phí, lãi suất như đã đề cập. Hy vọng với thông tin trên có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng SHBFinance.

Đừng quên theo dõi Fingo mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích mới nhất bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời