7 cách tra cứu số tài khoản VPBank nhanh chóng, chi tiết
Trần Bình Tú

7 cách tra cứu số tài khoản VPBank nhanh chóng, chi tiết

Số tài khoản ngân hàng VPbank giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời bảo mật thông tin cá nhân hơn. Tuy nhiên, trường hợp số tài khoản của bạn quá dài và đôi lúc bạn sẽ quên mất số tài khoản của mình. Làm thế nào để tra cứu số tài khoản VPBank nhanh chóng? Để Fingo chia sẻ cho bạn 7 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng VPBank trong bài viết này nhé!

Số tài khoản VPBank là gì?

Số tài khoản VPBank là chuỗi ký tự định danh duy nhất ngân hàng cấp cho khách hàng để sử dụng các dịch vụ liên quan đến tài khoản của mình. Nhằm phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất, ngân hàng VPBank ra quyết định cấp số tài khoản bao gồm 8-9 số, giúp khách hàng dễ nhớ số tài khoản của mình hơn.

Các cách kiểm tra khi quên số tài khoản VPBank

Tra cứu số tài khoản VPBank trên ứng dụng VPBank NEO

Cách đơn giản nhất để tra cứu số tài khoản VPBank chính là kiểm tra thông qua ứng dụng VPBank NEO. Bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking và điện thoại có kết nối mạng Internet. Fingo sẽ thực hiện từng thao tác để bạn thực hiện theo nhé:

  • Bước 1: Đăng nhập vào app VPBank NEO.
  • Bước 2: Tại Menu, chọn Tài khoản. Tiếp tục chọn tài khoản bạn muốn tra cứu. Tại đây, bạn sẽ thấy số tài khoản, loại tài khoản và số dư tài khoản.
Chọn mục Tài khoản
Chọn mục Tài khoản
Số tài khoản sẽ được hiển thị theo dạng danh sách như hình
Số tài khoản sẽ được hiển thị theo dạng danh sách như hình

Tra cứu số tài khoản VPBank online trên website

Nếu bạn là người bận rộn công việc trên máy tính và ít khi sử dụng đến điện thoại thì tra cứu số tài khoản VPBank thông qua website là cách cực kỳ phù hợp.

Đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng VPBank
Đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng VPBank
Xác thực thiết bị
Xác thực thiết bị
  • Bước 3: Bấm xem tất cả tài khoản nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản VPBank. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tài khoản bạn đang sử dụng và có số tài khoản của từng loại tài khoản khác nhau.
Chọn xem tất cả tài khoản nếu bạn muốn xem cả tài khoản phụ
Chọn xem tất cả tài khoản nếu bạn muốn xem cả tài khoản phụ
Số tài khoản được hiển thị như ảnh trên
Số tài khoản được hiển thị như ảnh trên

Tra cứu số tài khoản VPBank qua email

Ngay khi đăng ký thành công mở tài khoản/thẻ ngân hàng mới, phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp email để tiện trong việc thông báo, giao dịch. Vậy nên bạn có thể tìm lại những email đầu tiên ngân hàng VPBank gửi đến, trong email sẽ có hiển thị số tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản VPBank qua email ngân hàng gửi tới
Tra cứu số tài khoản VPBank qua email ngân hàng gửi tới

Cách kiểm tra số tài khoản VPBank qua SMS Banking

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ Internet Banking mà có sử dụng SMS Banking thì có thể kiểm tra số tài khoản VPBank thông qua cách này. Bạn hãy nhắn tin theo 1 trong 2 cú pháp dưới đây và gửi đến 8149 hoặc 8049 để có thể tra cứu được nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với cách này, bạn chỉ có thể kiểm tra số tài khoản mặc định, các tài khoản phụ khác thì không thể kiểm tra được.

Cú phápMục đích truy vấn
VPB SDTra cứu số dư tài khoản mặc định
VPB GDSao kê chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định

Tra cứu số tài khoản VPBank qua tổng đài

Hoặc bạn có thể chọn cách gọi điện đến tổng đài VPBank để kiểm tra số tài khoản VPBank. Bạn hãy gọi điện đến hotline 1900 545415 (bấm phím 1 nếu là khách hàng cá nhân, bấm phím 2 nếu là khách hàng doanh nghiệp). Bạn hãy cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để tổng đài viên hỗ trợ bạn kiểm tra số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản VPBank tại quầy giao dịch

Một cách kiểm tra số tài khoản VPBank khác chính là đến ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu. Phương pháp này khá đơn giản nhưng lại bị giới hạn bởi giờ làm việc của VPBank và công sức đi lại. Hãy cân nhắc thời gian và chọn chi nhánh VPBank gần bạn nhất để thực hiện giao dịch. Khi đến ngân hàng, hãy mang theo giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng VPBank tại cây ATM

Ngoài những cách trên, bạn có thể đến cây ATM VPBank gần nhất và thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN và bấm Enter.
  • Bước 3: Chọn tính năng Vấn tin tài khoản và chọn In sao kê.
  • Bước 4: Nhận thẻ và biên lai sao kê. Trên bản sao kê có đầy đủ các thông tin về tài khoản như số tài khoản, số dư tài khoản, các giao dịch gần nhất,…

Hoặc bạn có thể chọn cách rút tiền tại ATM và chọn in biên lai khi giao dịch hoàn tất. Số tài khoản VPBank sẽ được hiển thị ở phía trên cùng của biên nhận. Cách kiểm tra số tài khoản VPBank này khá đơn giản và hầu hết khách hàng đều thực hiện được, tuy nhiên bạn sẽ phải tốn một mức phí nhỏ (dao động khoảng từ 0 đến 1.000VNĐ) khi thực hiện truy vấn.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng VPBank có mất phí không?

Hầu hết các cách tra cứu Fingo nếu trên đều miễn phí hoặc tốn một khoản phí rất rẻ. Ví dụ: dịch vụ SMS Banking sẽ tốn 1.000VNĐ/tin nhắn, truy vấn giao dịch tại cây ATM sẽ tốn phí in biên lai,… Nhìn chung thì khoản phí này cũng rất nhỏ, bạn có thể lựa chọn cách tra cứu đơn giản và tiết kiệm nhất, tùy thuộc vào thời điểm.

Bài viết trên Fingo vừa chia sẻ đến bạn 7 cách tra cứu số tài khoản VPBank. Trong trường hợp bạn quên số tài khoản thì vẫn có thể tra cứu và tìm lại một cách dễ dàng. Mong rằng bài viết này mang hữu ích đến bạn. Hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều vấn đề tài chính hơn nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan