Hướng dẫn 7 cách xem số tài khoản MB Bank nhanh chóng
Trần Bình Tú

Hướng dẫn 7 cách xem số tài khoản MB Bank nhanh chóng

Tra cứu số tài khoản MB Bank là một trong những nhu cầu các khách hàng thường quan tâm đến khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Vậy xem số tài khoản MB Bank ở đâu? Số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số? Cách tra cứu như thế nào? Hãy tham khảo hết bài viết này của Fingo để tìm ra câu trả lời nhé!

Số tài khoản MB Bank là gì?

Số tài khoản MB Bank là chuỗi số riêng biệt do ngân hàng Quân đội cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản hoặc thẻ. Khách hàng có thể sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn,…

Số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số?

Tùy thuộc vào từng loại tài khoản mà ngân hàng MB Bank sẽ quy định số lượng chữ số thể hiện số tài khoản sẽ khác nhau. Số tài khoản MB Bank hiện có 9, 10, 12 hoặc 13 số, cụ thể như sau:

 • Số tài khoản là số điện thoại của khách hàng: Có 10 số.
 • Số tài khoản theo yêu cầu khách hàng (theo phong thủy, tài khoản VIP…): Có 9, 10, 12 hoặc 13.
 • Số tài khoản ngẫu nhiên: có 13 số.

Cách phân biệt số tài khoản MB Bank và số thẻ MB Bank

Số tài khoản MB Bank và số thẻ MB Bank là hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp sự khác nhau giữa số thẻ và số tài khoản:

Số tài khoản ngân hàng MBSố thẻ ngân hàng MB
Không được in trên thẻ mà được cung cấp trong phong bì khi phát hành thẻ.Được in nổi trên thẻ
Có 9 đến 13 số tùy theo từng loạiCó 2 loại thẻ: 12 số hoặc 19 số với đầu số mặc định là 9704
Dùng cho khi giao dịch chuyển tiền, nhận tiềnDùng cho các giao dịch trực tuyến

Xem số tài khoản MB Bank ở đâu?

Hiện nay, MB Bank hỗ trợ bạn nhiều cách khác nhau để có thể kiểm tra số tài khoản cá nhân:

 • Số tài khoản không được in trực tiếp trên thẻ mà sẽ được in trong phong bì ngân hàng cung cấp khi phát hành thẻ cho khách hàng.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra trên ứng dụng ngân hàng số MB Bank.
 • Ngoài ra, khi có biến động số dư, hệ thống MB Bank sẽ gửi tin nhắn chứa số tài khoản và các thông tin liên quan đến khách hàng.
 • Hoặc khi in biên lai tại các máy ATM, số tài khoản cũng được in trực tiếp trên biên lai.

Các cách xem số tài khoản MB Bank nếu quên

Kiểm tra ứng dụng MB Bank

Cách nhanh và đơn giản nhất để kiểm tra số tài khoản chính là xem trên ứng dụng ngân hàng số MB Bank. Bạn chỉ cần đăng nhập vào MB Bank là ngay lập tức thấy các thông tin về tài khoản, thẻ được hiển thị ngay trên màn hình.

Số tài khoản MB Bank hiển thị ngay tại màn hình chính của ứng dụng
Số tài khoản MB Bank hiển thị ngay tại màn hình chính của ứng dụng

Sử dụng tài khoản Internet Banking

Hoặc bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản MB Bank ngay bằng dịch vụ Internet Banking trên website của ngân hàng. Hãy đăng nhập vào trang web https://online.mbbank.com.vn/ và chọn mục Tài khoản nguồn, các thông tin về tài khoản gồm số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch sẽ được hiển thị như các ảnh dưới đây.

Chọn tài khoản nguồn
Chọn tài khoản nguồn
Số tài khoản MB Bank được hiển thị ở mục truy vấn lịch sử giao dịch
Số tài khoản MB Bank được hiển thị ở mục truy vấn lịch sử giao dịch

Tra cứu qua email ngân hàng cung cấp

Ngay khi mở tài khoản, ngân hàng sẽ gửi đến bạn một email chứa các thông tin cơ bản về tài khoản như số tài khoản, họ và tên chủ tài khoản,… Bạn có thể tìm lại những email đầu tiên của ngân hàng MB Bank gửi đến để kiểm tra lại số tài khoản của mình.

Các email đầu tiên sẽ có chứa các thông tin cơ bản của tài khoản
Các email đầu tiên sẽ có chứa các thông tin cơ bản của tài khoản

Tra cứu bằng cách liên hệ tổng đài

Bạn có thể chọn cách gọi điện đến tổng đài MB Bank để kiểm tra số tài khoản MB Bank. Bạn hãy gọi điện đến hotline 1900 545426 và cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để tổng đài viên hỗ trợ bạn kiểm tra số tài khoản.

Đến quầy giao dịch MB Bank

Một cách kiểm tra số tài khoản MB Bank khác chính là đến ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu. Phương pháp này khá đơn giản nhưng lại bị giới hạn bởi giờ làm việc của MB Bank và công sức đi lại. Hãy cân nhắc thời gian và chọn chi nhánh MB Bank gần bạn nhất để thực hiện giao dịch. Khi đến ngân hàng, hãy mang theo giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Kiểm tra tại các cây ATM

Ngoài những cách trên, bạn có thể đến cây ATM MB Bank gần nhất và thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN và bấm Enter.
 • Bước 3: Chọn tính năng Vấn tin tài khoản và chọn In sao kê.
 • Bước 4: Nhận thẻ và biên lai sao kê. Trên bản sao kê có đầy đủ các thông tin về tài khoản như số tài khoản, số dư tài khoản, các giao dịch gần nhất,…

Hoặc bạn có thể chọn cách rút tiền tại ATM và chọn in biên lai khi giao dịch hoàn tất. Số tài khoản MB Bank sẽ được hiển thị ở phía trên cùng của biên nhận. Cách kiểm tra số tài khoản MB Bank này khá đơn giản và hầu hết khách hàng đều thực hiện được, tuy nhiên bạn sẽ phải tốn một mức phí nhỏ (dao động khoảng 1.000VNĐ) khi thực hiện truy vấn.

Kiểm tra số tài khoản MB Bank tại các cây ATM
Kiểm tra số tài khoản MB Bank tại các cây ATM

Xem lại phong bì ngân hàng cấp

Tuy nhiều khách hàng không còn giữ lại phong bì chứa thẻ mà ngân hàng cấp nhưng đây cũng là một cách tra cứu số tài khoản nhanh chóng nhất. Khách hàng có thể tìm lại chiếc phong bì và mở ra xem các thông tin bên trong để tìm lại số tài khoản cá nhân.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng VPBank có mất phí không?

Hầu hết các cách tra cứu Fingo nêu trên đều miễn phí hoặc tốn một khoản phí rất rẻ. Ví dụ: dịch vụ SMS Banking sẽ tốn 1.000VNĐ/tin nhắn, truy vấn giao dịch tại cây ATM sẽ tốn phí in biên lai,… Nhìn chung thì khoản phí này cũng rất nhỏ, bạn có thể lựa chọn cách tra cứu đơn giản và tiết kiệm nhất, tùy thuộc vào thời điểm.

Bài viết trên Fingo vừa chia sẻ đến bạn 7 cách tra cứu số tài khoản MB Bank. Trong trường hợp bạn quên số tài khoản thì vẫn có thể tra cứu và tìm lại một cách dễ dàng. Mong rằng bài viết này mang hữu ích đến bạn. Hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều vấn đề tài chính hơn nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan