Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không?

Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không?

Thẻ VietCredit là gì? Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không? Có khá nhiều câu hỏi xoay quanh việc “Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không?”. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Fingo. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ VietCredit là gì?

Thẻ VietCredit là gì?
Thẻ VietCredit là gì?

Thẻ VietCredit là một sản phẩm thẻ tín dụng nội địa của công ty Cổ phần Việt Nam (VietCredit) cung cấp. Chức năng chính của dòng thẻ này khác với các thẻ tín dụng khác là cho phép bạn thực hiện rút tiền dễ dàng tại các cây ATM trong hệ thống NAPAS có liên kết với VietCredit. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ để thanh toán, chuyển đổi trả góp… như các thẻ tín dụng khác.

Hiện nay, thẻ VietCredit có 2 loại thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ vay trả góp. Cả 2 dòng thẻ này đều có chức năng giống nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống của bạn. Hạn mức của thẻ VietCredit còn tùy thuộc vào mức độ tài chính và lịch sử tín dụng của bạn, được xác định thông qua hồ sơ đăng ký mở thẻ VietCredit mà bạn đã cung cấp.

Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng VietCredit có chuyển khoản được không?
Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng VietCredit có thể thực hiện rút tiền và thanh toán khi mua sắm trực tuyến hoặc tại các cửa hàng, siêu thị, khách sạn,… Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng VietCredit để thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bất kỳ ai được.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VietCredit cho các giao dịch chuyển khoản cho người khác để thanh toán các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Để đảm tính chính xác cho các giao dịch chuyển khoản này, VietCredit sẽ thực hiện xác nhận thông qua máy POS khi bạn thực hiện thanh toán cho người bán.

Lý do thẻ VietCredit không chuyển khoản được?

Lý do thẻ VietCredit không chuyển khoản được?
Lý do thẻ VietCredit không chuyển khoản được?

Lý do làm cho thẻ VietCredit không chuyển khoản được cụ thể như sau:

  • Mục đích sử dụng: Thẻ VietCredit được thiết kế chủ yếu cho thanh toán và rút tiền mặt. Việc chuyển khoản sẽ dẫn đến các rủi ro không đáng có như sau:
    • Lợi dụng việc chuyển khoản qua thẻ tín dụng để phục vụ cho mục đích rửa tiền phi pháp.
    • Thực hiện chuyển khoản thông qua thẻ tín dụng VietCredit để trốn thuế.
    • Rủi ro cho vay nặng lãi bằng thẻ VietCredit.
  • Hạn chế về hệ thống: Hiện nay, hệ thống của VietCredit hiện chưa được thiết lập hỗ trợ chức năng chuyển khoản thông qua thẻ tín dụng.
  • Chính sách của VietCredit: VietCredit muốn kiểm soát chặt chẽ việc bạn sử dụng thẻ. Nếu thực hiện chuyển khoản có thể dẫn đến việc VietCredit khó có thể kiểm soát được dòng tiền và dẫn đến các rủi ro cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Như vậy, câu trả lời của câu hỏi “Thẻ VietCredit có chuyển khoản được không?” là thẻ VietCredit không thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản trực tiếp. Thẻ VietCredit hiện được sử dụng với mục đích chính là thanh toán giao dịch, rút tiền tại ATM của hệ thống NAPAS có liên kết với VietCredit. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về thẻ VietCredit, hãy trao đổi với Fingo dưới phần bình luận bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Bình luận